วันจันทร์ ที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2564 03:51 น.

การเมือง

สสจ.บุรีรัมย์เปิดแล้ว! ไทม์ไลน์ "ศักดิ์สยาม" เหตุติดโควิด

วันศุกร์ ที่ 09 เมษายน พ.ศ. 2564, 10.23 น.

เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2564 นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่ได้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ตั้งแต่วันที่ 7 เม.ย.เนื่องจากผลการตรวจเป็นโควิด วันนี้(8เมย) ทางสาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ (สสจ.บุรีรัมย์) ได้เข้ามาสอบถามไทม์ไลน์ในการเดินทาง และตารางการใช้ชีวิตประจำวัน โดยตนได้ให้รายละเอียดว่า เดินทางไปไหนบ้าง อย่างไร เพื่อให้เกิดความเข้าใจร่วมกัน ได้ไม่เป็นที่สงสัยของสังคม โดยได้แจ้งข้อมูลไประหว่างตั้งแต่วันที่ 23 มี.ค.-7เม.ย.64 ที่มีตรวจหาเชื้อ (ครั้งที่สอง)และพบเชื้อ พักเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์  

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 8 เม.ย.2564 ทางสาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ (สสจ.บุรีรัมย์) ได้เปิดเผยลำดับเหตุการณ์ (ไทม์ไลน์)อย่างละเอียดของผู้ป่วยรายที่ 5 ของการระบาดระลอกใหม่ว่าเป็นชายไทย อายุ 59 ปี ปฎิบัติหน้าที่ รมว.คมนาคม ซึ่งหมายถึง  นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ซึ่งตรวจพบเชื้อไวรัสโคโรนา(โควิด19)ที่จังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 7 เม.ย.2564 ที่ผ่านมา ซึ่งไทม์ไลน์ดังกล่าวก่อนหน้าได้มีการเผยแพร่เมื่อช่วงหัวค่ำของวันที่ 8 เม.ย. แต่ได้มีการประสานงานขอสื่อมวลชนเพื่อขอให้สาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ ปรับเปลี่ยนไทม์ไลน์กลางดึกของวันที่ 8 เม.ย.เนื่องจากมีตารางบางวันคลาดเคลื่อน โดยได้ลำดับเหตุการณ์ดังนี้

 

เซลฟี่โชว์ ยังแข็งแรง จมูกได้กลิ่น-ปากรับรสปกติ ตัวไม่ร้อน

ต่อมานายศักดิ์สยาม  ได้เปิดเผยอาการล่าสุด หลังเข้ารับการรักษาตัว จากการติดเชื้อโควิด โดยถ่ายรูปส่งให้ผู้สื่อข่าวว่ามีความแข็งแรงดีแม้จะติดเชื้อ พร้อมเปิดเผย ระบุว่า อุณหภูมิที่ทำการตรวจวัดขณะนี้อยู่ที่ 36.6 องศา ไม่มีอาการตัวร้อนเกินปกติแล้ว เช่นเดียวกับความดันก็อยู่ในระดับปกติ ปากรับรส จมูกก็ได้กลิ่นปกติ ขณะนี้มีความพอใจ และมั่นใจในความแข็งแรงของตนเอง

ส.ส.แบงค์วอนสื่อแก้ไขข้อมูลยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ไปเที่ยวทองหล่อ 

ขณะที่นายกิตติชัย เรืองสวัสดิ์  ส.ส.ฉะเชิงเทรา พรรคภูมิใจไทย กล่าวปฏิเสธข่าวที่สื่อมวลชนบางแห่ง นำไปลงว่า ตนเองไปที่สถานบันเทิงย่านทองหล่อ กับนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ทั้งที่ไม่ได้พูดแบบนั้น ตนไม่ได้ให้สัมภาษณ์ในเรื่องนี้เลย มีสื่อมวลชน เข้าใจว่าจะมาจากสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 โทรมา ผมขอแอดไลน์ และส่งไทม์ไลน์ ให้บอกว่า แล้วแต่จะกรุณาไปนำเสนออย่างไรเพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อการควบคุมโรค มันก็แค่นั้น ไม่ได้พูดอะไรไปพาดพิงผู้ใหญ่เลย ซึ่งจากการสอบสวนโรค ผมน่าจะได้รับเชื้อจากการรับประทานอาหารร่วมกับกลุ่มเพื่อน  โดยกลุ่มเพื่อนมีความใกล้ชิดกับร้านอาหารที่พบเชื้อใน กทม. เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 4 เม.ย. ที่ผ่านมา

"ผมก็ไม่เข้าใจทำไมสื่อมวลชน ต้องนำเสนอข่าวทั้งที่ผมไม่ได้พูด โดยเอาผู้ใหญ่ อย่างท่านศักดิ์สยาม มาเกี่ยวข้องด้วย ผมเป็น ส.ส.หนุ่ม มีนัดสังสรรค์กับเพื่อนฝูง พูดคุยกันเป็นเรื่องธรรมดา ที่ทองหล่อก็ไปมา ตามไทม์ไลน์  แจ้งแล้ว แต่ผมไม่ได้ไปร่วมอะไรกับท่านศักดิ์สยาม  ก็พยายามนำไปโยงกับผู้ใหญ่  มีสื่อโทรศัพท์มา ผมก็ส่งไทม์ไลน์ให้ทางแอปพลิเคชันไลน์  ไม่เคยพูดถึงท่าน รมว.คมนาคม เลย  และในสถานการณ์แบบนี้ ผมขอให้แยกแยะอารมณ์ทางการเมือง  ถ้านำอารมณ์ทางการเมือง มีแต่จะทำให้เกิดเรื่องที่ทำให้เกิดความผิดพลาด" นายกิตติชัย กล่าว

ทั้งนี้ ในหน้าเฟซบุ๊ก แฟนเพจ กิตติชัย เรืองสวัสดิ์ ได้โพสต์ข้อความวานนี้ เรียกร้องให้สื่อมวลชนที่นำเสนอข่าวไม่ถูกต้อง ให้แก้ไขข้อมูลให้ถูกต้อง (https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=485300665987651&id=100035231658065)  โดยมีข้อความระบุว่า... 
 
"ขอชี้แจงครับ ผมไม่ได้ให้สัมภาษณ์ตามที่ข่าวนำเสนอนะครับ ผมโพสต์ขออภัย และ แจ้งไทม์ไลน์ เท่านั้น ผมเคยไปร้าน AINU กับเพื่อนๆ และไม่เคยไปกับท่านศักดิ์สยาม ชิดชอบ  ขอความกรุณาสื่อที่นำเสนอข่าวไม่ถูกต้อง ช่วยแก้ไขข้อมูล แก้ข่าวด้วยนะครับ ขอบคุณครับ"