การเมือง
กระทรวงแรงงานส่งสารขอบคุณผู้ใช้แรงงานพลังขับเคลื่อนชาติ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

กระทรวงแรงงาน ส่งสารขอบคุณพี่น้องผู้ใช้แรงงานเนื่องในวันแรงงานแห่งชาติ ประจำปี พ.ศ. 2564 ที่แรงงานทั้งในและต่างประเทศมีส่วนสำคัญในการสร้างความมั่นคงให้แก่เศรษฐกิจและสังคมไทย และพร้อมดำเนินงานเพื่อพัฒนาแรงงานให้มีศักยภาพสูง และยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ใช้แรงงานและครอบครัว ให้มีความมั่นคงและสามารถดำรงชีพได้อย่างยั่งยืน
นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวในนามกระทรวงแรงงาน ว่า รัฐบาลภายใต้การนำของพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และท่านพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่ดูแลและกำกับกระทรวงแรงงาน ตระหนักถึงความสำคัญของพี่น้องผู้ใช้แรงงาน ได้มอบให้กระทรวงแรงงานส่งความระลึกถึงและความปรารถนาดีมายังพี่น้องผู้ใช้แรงงานทุกสาขาอาชีพทั้งในและต่างประเทศ เนื่องในโอกาส “วันแรงงานแห่งชาติ” ประจำปี พ.ศ. 2564 และถือโอกาสนี้ขอบคุณพี่น้องผู้ใช้แรงงานที่มีส่วนสำคัญในการสร้างความมั่นคงให้แก่เศรษฐกิจและสังคมไทยมาโดยตลอด กระทรวงแรงงานพร้อมดูแลพี่น้องผู้ใช้แรงงาน โดยมุ่งมั่นในการดำเนินงานเพื่อพัฒนาแรงงานให้มีศักยภาพสูงและยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ใช้แรงงานและครอบครัว ให้มีความมั่นคง สามารถดำรงชีพได้อย่างยั่งยืน ในปีนี้ สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19 ได้ส่งผลกระทบต่อภาคแรงงาน กระทรวงแรงงานจึงได้ผลักดันและดำเนินมาตรการโครงการต่างๆ เพื่อช่วยเหลือเยียวยาแรงงานทุกกลุ่มเช่น โครงการ ม.33 เรารักกัน และโครงการแรงงาน…เราสู้ด้วยกัน เพื่อควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด - 19 ไม่ให้ขยายออกไปในวงกว้างจนทำให้เกิดความเสียหายแก่ทุกภาคส่วน นอกจากนี้ ได้เร่งรัดการดำเนินการเพื่อคุ้มครองแรงงานให้ได้รับสิทธิประโยชน์ตามกฎหมายโดยเร็ว ทั้งนี้เพื่อให้ทุกท่านผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปด้วยกัน
ด้าน นายอภิญญา สุจริตตานันท์ อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน กล่าวเพิ่มเติมว่า เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19 เกิดการระบาดระลอกใหม่ และสถานการณ์มีแนวโน้มรุนแรงขึ้นตามลำดับ คณะกรรมการจัดงานวันแรงงานแห่งชาติ ปี พ.ศ. 2564 จึงมีมติงดจัดงานวันแรงงานแห่งชาติประจำปี พ.ศ. 2564 แต่ได้มีการยื่นข้อเรียกร้องเสนอต่อรัฐบาล โดยผ่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน จำนวน 7 ข้อ 16 ประเด็น และสมาพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจสัมพันธ์ และคณะกรรมการสมานฉันท์แรงงานไทย ได้ยื่นข้อเรียกร้อง จำนวน 22 ข้อ ทั้งนี้กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจะนำข้อเรียกร้องไปประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อพิจารณาและดำเนินงานต่อไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- ถึงกำหนดอัญเชิญ "พระเขี้ยวแก้ว" กลับจีน 15 กุมภาพันธ์ 2568 นี้ 14 ก.พ. 2568
- "ดร.มหานิยม" รับเรื่องพรรคไทยชนะร้องบทสวดอาราธนาธรรมผิดเพี้ยนยันต้องแก้ไขด่วน! 14 ก.พ. 2568
- การรถไฟฯว่าอย่างไร! "วัดน้ำพุโคราช" ร้อง "ดร.มหานิยม" ช่วยตามเงินชดเชยค่าเวนคืนที่ 6.3 ล้าน 14 ก.พ. 2568
- "ณพลเดช"สำรองสว.เชียงราย ชมมนต์เสน่ห์แห่งชาฟรานโบลู รอยอดีตอันรุ่งโรจน์บนเส้นทางสายไหม ชูเชียงแสนมรดกโลก 14 ก.พ. 2568
- ปัญหาราคาข้าวตกต่ำ! ม็อบชาวนาหลายจังหวัด บุกศาลากลางกรุงเก่า ทวงคำตอบประกันราคาข้าว-เยียวยา ขู่ปิดถนนสายเอเชีย 14 ก.พ. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
“วิสุทธิ์” ชี้ฝ่ายค้านขออภิปรายไม่ไว้วางใจ 5 วัน ต้องคุยวิป 3 ฝ่ายก่อน แนะซักฟอก 2 วันก็พอ มั่นใจไม่มีปรับ ครม. 15:26 น.
- ผู้ประกอบการหนุนนายกฯ พิจารณายกเลิกมาตรการห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บ่าย 2-5 โมง เพื่อสร้างเศรษฐกิจ 14:49 น.
- ก.แรงงาน จัดใหญ่เปิดบ้าน AI จ.อุบลอบรมระบบอัตโนมัติ เสริมทักษะกำลังคนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 14:38 น.
- “สุชัชวีร์” ชี้การเสียภาษีเป็นหน้าที่พลเมือง ชวนอุดหนุน รหัส 001 ให้ “ประชาธิปัตย์” เป็นของคนไทยทุกคน 13:41 น.
- "อนุสรณ์" ถามอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล 5 วัน มากเกินไปหรือไม่ แนะให้ฟังกระแสสังคมด้วย 13:38 น.