การเมือง
ผวาทั้งทำเนียบฯ-รัฐสภา! แม่บ้านทำหน้าที่ห้องรับรอง ครม.ติดเชื้อโควิด
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
วันพฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานจากรัฐสภาว่า ลูกจ้างในตำแหน่งแม่บ้านของสำนักงานเลขาธิการสภาฯ ซึ่งเป็นข้าราชการที่เกษียณอายุราชการ ติดเชื้อโควิด-19 และขณะนี้อยู่ระหว่างการส่งไปรักษาตัว โดยข้าราชการคนดังกล่าวเข้ามาช่วยงานประชุมเฉพาะวันที่มีประชุมสภาฯ และ ทำหน้าที่ฝ่ายรับรองคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่ห้องรับรองชั้น 2 ก่อนเข้าห้องประชุมสภาฯโดยได้ทำหน้าที่ในวันที่ 9-10 มิ.ย. ที่ผ่านมาด้วย
ด้านนายอรุณ ลายผ่องแผ้ว ผู้อำนวยการสำนักรักษาความปลอดภัย สภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นจริง แต่ขณะนี้อยู่ระหว่างการทำรายงานรายละเอียดต่อนางพรพิศ เพชรเจริญ เลขาธิการสภาฯ
เมื่อถามว่าจากรายละเอียดลูกจ้างรายดังกล่าวมีโอกาสแพร่เชื้อในพื้นที่หรือไม่ นายอรุณ กล่าวว่า “ไม่น่าเป็นไปได้ ทั้งนี้อยู่ระหว่างทำรายงานให้เลขาธิการสภาฯ รับทราบ และเช็กไทม์ไลน์ของบุคคลดังกล่าว
พร้อมกันนี้มีการแจ้งประสานมายังทำเนียบรัฐบาลให้ผู้บังคับบัญชารับทราบ โดยตรวจพบเชื้อโควิดเมื่อวันที่ 16 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งจากการตรวจสอบไทม์ไลน์ แม่บ้านคนดังกล่าวเข้ามาปฏิบัติงานที่ห้อง ครม.ชั้น 3 ในวันที่ 31 พ.ค.-2 มิ.ย. ซึ่งมีการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2565 และเมื่อวันที่ 9 มิ.ย. ซึ่งเป็นการพิจารณาร่างพระราชกำหนดกู้เงิน 500,000 ล้านบาท ทั้งนี้ เมื่อทางทำเนียบฯรับทราบได้มีการแจ้งและประสานไปยังผู้เกี่ยวข้องว่าผู้ใดสัมผัสใกล้ชิดกับแม่บ้านคนดังกล่าว ขอให้พิจารณาดำเนินการตามตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขต่อไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- ‘วราวุธ’ เข้า ก.อุตฯ วันแรก ชู ONE MIND พบปะข้าราชการ ผนึกกำลังอุตสาหกรรมไทย ฝ่าวิกฤติพลังงาน 7 เม.ย. 2569
- “สว.ชิบ” ชูงานวิจัยภูมิปัญญาไทยฝ่าวิกฤตปุ๋ยแพงสร้างความมั่นคงอาหารอย่างยั่งยืน 7 เม.ย. 2569
- ภาคเกษตรไทยลดก๊าซเรือนกระจกได้ 3.4 ล้านตันฯ เร่งเครื่องแผน CCAPA มุ่งเป้า Net Zero ภายในปี 2593 7 เม.ย. 2569
- สภาเคาะแล้ว แถลงนโยบายรัฐบาล 9-10 เม.ย.รวม 32 ชม.ครึ่ง วันแรกลากยาวถึงตี 2 สส.กล้าธรรมลั่นไม่ออมมือแน่นอน 7 เม.ย. 2569
- "อนุทิน" เล็งสั่งปิดปั๊ม 4 ทุ่ม ตั้งศบก.ใหม่ คุมเข้มหลังสงกรานต์ 7 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
กกต.เชิญชวนเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น 5 เมษายน 2569 19:16 น.- สิงคโปร์ไฟเขียวไทยส่งออก “ผลิตภัณฑ์เลือดสุกรปรุงสุก” เป็นประเทศแรกของโลก หลังระงับยาวนานกว่า 28 ปี คาดสร้างมูลค่าเพิ่มปี 69 ทะลุ 150 ล้านบาท 18:04 น.
- ปลัด มท. เผยการแก้ปัญหาหมอกควันภาคเหนือด้วยปฏิบัติการฝนหลวงอย่างต่อเนื่อง พรุ่งนี้จะเพิ่มอากาศยานอีก 2 ลำ รวม 7 ลำ 18:02 น.
- “อนุทิน” ลงพื้นที่บางกะปิ ตรวจโครงการ “ไทยช่วยไทย” ย้ำรัฐเร่งลดค่าครองชีพ รับแรงกดดันวิกฤตพลังงาน 16:31 น.
- จับตา ! ครม.นัดแรกรัฐบาลรื้อโครงสร้างน้ำมันครั้งใหญ่คืนความเป็นธรรมผู้บริโภค 15:47 น.



