การเมือง
ส่อแท้ง 120 วันเปิดทั้งประเทศ! ศบค.ชุดเล็กจ่อชงเลื่อนเปิด 5 จว.แซนด์บ็อกซ์เป็น 1 พ.ย.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 23 กันยายน 2564 ช่วงบ่าย พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศปก.ศบค.) ได้เป็นประธานการประชุมศปก.ศบค. โดยที่ประชุมเห็นชอบให้ขยายเวลาการประกาศใช้ พระราชกำหนด (พ.ร.ก.) การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ออกไปอีก 2 เดือน หรือจนกว่าพ.ร.ก.แก้ไขเพิ่มเติม พระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.)โรคติดต่อ จะมีผลบังคับใช้ รวมถึงเสนอเลื่อนการเปิดพื้นที่แซนด์บ็อกซ์นำร่อง 5 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพฯ ชลบุรี (พัทยา อ.บางละมุง อ.สัตหีบ) เชียงใหม่ (อ.เมืองฯ อ.แม่ริม อ.แม่แตง อ.ดอยเต่า) ประจวบคีรีขันธ์ (หัวหิน) และเพชรบุรี (ชะอำ) จากแผนเดิมวันที่ 1 ตุลาคมนี้ เลื่อนไปเป็นวันที่ 1 พฤศจิกายน 2564
นอกจากนี้ยังจะเสนอให้ผ่อนคลายกิจกรรมเพิ่มเติม เช่น การเปิดพิพิธภัณฑ์ สถาบันกวดวิชา ร้านอาหารที่เล่นดนตรีได้ โรงภาพยนตร์ สนามกีฬาในร่มที่ไม่มีผู้ชม
แต่มาตรการงดออกจากเคหสถาน ยังคงเป็นไปตามเดิม คือเวลา 21.00 น. -04.00 น. โดยจะเสนอมติดังกล่าวต่อที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการศบค. เป็นประธานพิจารณาอีกครั้ง วันที่ 27 กันยายนนี้ ซึ่งผลจะเป็นอย่างไรขึ้นอยู่กับที่ประชุมศบค.ชุดใหญ่
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าขณะนี้เหลืออีก 22 วันที่จะครบกำหนด 120 วันเปิดทั้งประเทศ ตามที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้ประกาศไว้
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- ศาลพิพากษา "ศรีสุวรรณ–เจ๋ง ดอกจิก" คดีรีดเงินกรมการข้าว จำคุกไม่รอลงอาญา 17 ก.ย. 2568
- ศาล รธน.เอกฉันท์ ยกคำร้องสอบ "อนุทิน" ปมใช้ถนนสาธารณะเป็นรันเวย์ เหตุยื่นผิดขั้นตอน 17 ก.ย. 2568
- "รทสช." ร้าวหนัก! "อัครเดช-ดวงฤทธิ์" ลาออกตาม "เอกนัฏ" ส่อเค้าย้ายขั้วซบภูมิใจไทย 17 ก.ย. 2568
- เวที AIPA ที่มาเลย์เดือด! ตีตกข้อเสนอ "กัมพูชา" ยิบยกปมขัดแย้งกับไทยขึ้นมาถก 17 ก.ย. 2568
- "อนุทิน" ร่วมประชุมสภาฯ 40 นาที รับสายปริศนาก่อนรีบออกไป ทำเนียบฯเตรียมสถานที่รับ ครม.ชุดใหม่ 17 ก.ย. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
อบอุ่น-คึกคัก งานวันเกิด "อนุทิน" พรรคภูมิใจไทย จัดเค้กสัญลักษณ์นายกฯ คนที่ 32 20:36 น.
- "ประมวล" คาดเลือกหน.ปชป.คนใหม่ ต.ค.นี้ ไม่ขัด"อภิสิทธิ์ " ขึ้นคุมพรรคแทน "เฉลิมชัย" 19:40 น.
- เปิดประวัติ “บิ๊กดุลย์" ว่าที่ รมช.กลาโหม สายตรง “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด” 17:52 น.
- "อนุทิน" ถกว่าที่ รมต.วางกรอบนโยบาย ยังไม่เปิดด่านยันต้องฟังเสียงปชช. ลั่นรักษาผลประโยชน์ชาติ 17:43 น.
- "แพทองธาร" โพสต์ภาพคู่ "ทักษิณ" สะเทือนใจ คนเสื้อแดงรวมตัวกินข้าวหน้าเรือนจำคลองเปรม 16:43 น.