วันอังคาร ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 02:12 น.

การเมือง

โค้งสุดท้ายเลือกตั้งกทม.! "พปชร" ชัดเจน "พลังกรุงเทพ พลังแห่งการตรวจสอบ” คือหัวใจของการพัฒนากรุงเทพฯ

วันอาทิตย์ ที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2565, 15.43 น.

เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2565  ดร.อภิชัย เตชะอุบล ผอ.ศูนย์อำนวยการเลือกตั้ง ส.ก. พรรคพลังประชารัฐ รวมพลังชาวฝั่งธน พร้อม ผู้สมัคร ส.ก. 15 เขตฝั่งธนบุรี ประกอบด้วย นายอาชวิน สีตบุตร เขตคลองสาน นายพีรพัทธ์ ศรีสิงห์ เขตธนบุรี  นางสาวภัณฑ์ธิรา ณิชยสุรีย์กุล เขตบางกอกใหญ่ นายมินทร์ ลักษิตานนท์ เขตจอมทอง นายสมพร คงโครัด เขตบางบอน นายเริง ม่วงชุ่ม เขตบางแค นางสาวนัจภัค กรเกษม เขตหนองแขม  

นายศุภเวทย์ รณะนันทน์ เขตราษบูรณะ นายพงศ์พัทธ์ เปี่ยมสวัสดิ์ เขตทุ่งครุ  ชลพฤกษ วงศ์อรุณนิยม เขตทวีวัฒนา นายผาด นิสัยชล เขตบางกอกน้อย นายสิทธิโชค คล้อยแสงอาทิตย์ เขตตลิ่งชัน นายสิริณรินทร์ วินิจฉายะจินดา เขตบางพลัด นายชูชาติ ยิ้มงาม เขตภาษีเจริญ และ นายนพดล โค้วบุญญะราศรี กราบสักการะสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ที่วงเวียนใหญ่ เป็นการประกาศปักธงชนะพื้นที่ฝั่งธนฯ ทั้งหมด 15 เขต  

และจากกรณีที่มีคำถามว่าพรรคพลังประชารัฐ ไม่ส่งผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร แล้วจะมีปัญหากับการเลือกผู้สมัคร ส.ก.หรือไม่ ทั้งนี้ นายอภิชัย กล่าวว่า การบริหารกรุงเทพมหานคร ตามมาตรา 9 ประกอบด้วย สภากรุงเทพมหานคร และ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร  ซึ่งสำคัญทั้งสองส่วน แยกจากกันไม่ได้ วันนี้เรามาเน้นย้ำในบทบาทหน้าที่ของ ส.ก. เพื่อการติดตามตรวจสอบการใช้งบประมาณของกรุงเทพมหานคร 

"ที่มีกระแสบอกว่าเราไม่จริงใจ ทำไมไม่ส่งผู้ว่าฯ เราขอตอบว่า ที่เราไม่ส่งผู้ว่า ก็เพราะว่าเราจริงใจ   ส.ก.ของเราจะได้ทำงานตรวจสอบได้อย่างอิสระ ไม่มีการฮั้วกัน ไม่ต้องเกรงใจใคร เราทำงานได้กับผู้ว่าฯ ทุกคน ที่จริง ส.ก.มีความสำคัญมาก ไม่แพ้ผู้ว่าฯ อย่าเลือก พรรคที่ส่งผู้ว่าฯ ลงสมัครในครั้งนี้ แต่ให้เลือกเราดีกว่าเพราะเราจะเข้าไปถ่วงดุล เพราะการตรวจสอบคือหัวใจของการพัฒนากรุงเทพมหานคร" นายอภิชัย กล่าว

หน้าแรก » การเมือง