การเมือง
"ทักษิณ" ไลฟ์สดสวน "บิ๊กตู่" เทศน์อริยสัจโมเดล ชี้ที่ยังนั่งเป็นนายกฯอยู่คือสมุทัยแห่งทุกข์ใหญ่
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

"ทักษิณ" ไลฟ์สดสวน "บิ๊กตู่" เทศน์อริยสัจโมเดล ชี้ที่ยังนั่งเป็นนายกฯอยู่คือสมุทัยแห่งทุกข์ใหญ่ ของปชช.ที่มีรายได้น้อยรับภาระค่าไฟแพง เชื่อเพื่อไทยไม่จับมือพลังประชารัฐแน่
เมื่อวันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 นายทักษิณ ชินวัตร หรือ Tony Woodsome ได้ไลฟ์วิจารณ์การเมืองและการทำงานของรัฐบาล ผ่านเพจเฟซบุ๊ก “CARE คิด เคลื่อน ไทย” โดยมีช่วงตอนหนึ่งที่กล่าวถึง พล.เอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม หลังจากออกมากล่าวว่าให้ประชาชนคนไทยรู้จักเอาธรรมะ ทุกข์ สมุทัย นิโรธ มรรค เข้ามาปรับใช้กับชีวิต หลังกำลังประสบกับปัญหาค่าไฟฟ้าปรับราคาขึ้นว่า ความจริงแล้วผู้นำแต่ละคนที่เข้ามา จะต้องมีความรอบรู้และก็ไม่ทำลายระบบว่า
ต้องถามว่าวิธีการบริหารเป็นยังไง ไม่ใช่มาท่องคำสอนพระพุทธเจ้าให้คนอื่นฟัง พอไปดูราคาน้ำมัน คือ ลด 5 แล้วเก็บ 10 ได้ยังไง ชาวบ้านลำบากอยู่ ผมว่าคิดว่าเราจะช่วยผู้มีรายได้น้อยอย่างไร ทำยังไงเพื่อบรรเทาปัญหา มาบอกว่า ทุกข์ สมุทัย นิโรธ มรรค ท่านไม่ต้องมานั่งเทศน์ให้ฟังหรอก เพราะทุกข์ใหญ่จริงๆ คือทุกข์ที่ท่านเป็นนายกฯ นี่แหละ เพราะฉะนั้นปัญหาของเรา คือ การที่มีท่านเป็นผู้บริหาร
นอกจากนี้นายทักษิณ ยังได้กล่าวด้วว่า มีคนปล่อยข่าวเต็มไปหมดว่า เพื่อไทยจะจับมือกับพลังประชารัฐ ผมเชื่อว่า เพื่อไทยเขาคงไม่จับมือกับพลังประชารัฐหรอก เขาน่าจะเลือกจับมือกับฝ่ายประชาธิปไตยด้วยกันมากกว่า อันนี้ผมเดานะ แต่ก็เชื่ออย่างนั้นจริงๆ เพราะว่าทำงานร่วมกันมาหลายปี ขัดแย้งกันน้อยมาก แถมพรรคฝ่ายประชาธิปไตยยังไงก็รวมกันได้ 350+ เพราะฉะนั้นไม่น่าจะยุ่งยาก
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- สว. ลงพื้นที่อุบลฯ มอบกำลังใจชาวบ้าน "กระสุนตก" หลังปะทะเดือดชายแดน 3 ส.ค. 2568
- "เอกนัฏ" ปิดโรงงานเถื่อนใช้ขยะพลาสติกจากบ่อขยะทำเม็ดพลาสติก ส่งขายบริษัทผลิตบรรจุภัณฑ์ 3 ส.ค. 2568
- แม่ทัพภาคที่ 2 ประชุม 20 ผู้ว่าฯอีสาน สั่งเข้มมาตรการกำจัดโดรน 3 ส.ค. 2568
- "ธีรรัตน์" เป็นผู้แทนคณะรัฐมนตรี ร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ จ่าสิบเอก อโณทัย ป้องแก้ว 3 ส.ค. 2568
- "วราวุธ" นำทีม พม. มอบกายอุปกรณ์ช่วยเหลือคนพิการจังหวัดร้อยเอ็ด โครงการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 3 ส.ค. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
“ดร.นิยม” ร่วมไว้อาลัยอดีตนายอำเภอวาริชภูมิ แสดงความอาลัยแด่ครอบครัวผู้วายชนม์ 21:56 น.
- กองทัพบกยืนยัน "ไม่ได้ถอย" จากปราสาทตาควาย ชี้เป็นยุทธวิธีการรบ 21:15 น.
- กองทัพอากาศแจ้งพบโดรนลอบบินสำรวจฐานทัพ-หน่วยงานรัฐ เข้าข่าย "จารกรรม" โทษสูงสุดถึงประหาร 21:07 น.
- "วราวุธ" กำชับ ทีม ศรส.-พม.บุรีรัมย์ ช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวทหารเสียชีวิต อยู่กระต๊อบ ไม่มีน้ำ-ไฟฟ้าใช้ 20:25 น.
- "ดร.วราภัสร์" ปธ.กมธ.การพัฒนาสังคมฯ นำคณะลงพื้นที่ช่วยเหลือกลุ่มเปราะบางและผู้ประสบภัยในพื้นที่จังหวัดชายแดนสุรินทร์ 20:00 น.