การเมือง
รองโฆษกพรรคไทยสร้างไทยอัด"บิ๊กตู่" ปมปราบยาเสพติด อย่าทำให้ประชาชนตีตราว่ากฎหมายไม่ศักดิ์สิทธิ์
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
รองโฆษกพรรคไทยสร้างไทยอัดนายกรัฐมนตรี อย่าทำให้ประชาชนตีตราว่ากฎหมายไม่ ศักดิ์สิทธิ์ จนมองข้ามหลักมนุษยธรรม จี้เยียวยาครอบครัวเหยื่อกราดยิง อย่างยุติธรรม และเร่งแก้ปัญหาจากต้นตอโดยเฉพาะยาเสพติดที่แพร่ระบาดไปทั่วประเทศ
เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2565 นางสาวณิชชา บุญลือ รองโฆษกพรรคไทยสร้างไทย กล่าวถึงกรณีเหตุการณ์สูญเสียครั้งใหญ่ เป็นเรื่องน่าสลดใจคนไทยทั้งประเทศ กับอดีตตำรวจคลั่ง กราดยิงศูนย์เด็กเล็กหนองบัวลำภู เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2565 ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 38 ราย และครูพร ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อหนึ่งราย หรือครูพี่เลี้ยงที่ดูแลเด็กๆในขณะที่เกิดเหตุนั้น ครูพรได้ปกป้องเด็กๆจนวินาทีสุดท้ายทำให้ตนเองและลูกชายในท้องที่มีอายุครรภ์ 8 เดือน อีกแค่ 1 เดือนเด็กคนนี้ก็ได้ลืมตาดูโลกแต่กลับมาเกิดเหตุสลดจนทำให้ต้องเสียชีวิตทั้งแม่และลูก
ที่ผ่านมานั้นการเยียวยาที่เกิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์นี้ นายกรัฐมนตรี ได้มอบเงินให้แก่ครอบครัวผู้เสียชีวิตกรณีเหตุกราดยิง รายละ 200,000 บาท รวมเป็นเงิน เพื่อช่วยเหลือเป็นค่า จัดการศพและเงินทุนเลี้ยงชีพ แต่จะมีใครรู้หรือไม่ ว่าเด็กอายุ 8 เดือนคนนี้ไม่สามารถรับการเยียวยาได้ เพราะยังไม่เกิดมาบนโลก โดยสามีครูพร นั้นได้โพสต์ฝากข้อคิดถึงผู้ใหญ่ในหลายภาคส่วนในวันนี้ กฎหมายสามารถบังคับใช้ได้ แต่หลักของมนุษยธรรมก็ควรจะมี
ดิฉันมองว่าเหตุการณ์นี้เป็นเหตุการณ์สะเทือนขวัญของหลายครอบครัวรวมถึง ครอบครัวของสามีครูพร ดังนั้นควรได้รับความยุติธรรม และ ควรได้รับการเยียวยาอย่างยุติธรรมสำหรับลูกน้อยในครรภ์ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ เกตุใด ไม่มองเรื่องมนุษยธรรมบ้าง คุณธรรมบ้าง เพราะนี่คือชีวิตของเด็กที่ยังไม่ทันลืมตาดูโลก อีกทั้งยังต้องมาคร่าเสียชีวิตเด็กไปด้วยน้ำมือของข้าราชการตำรวจ
ดิฉันของเรียกร้องไปยังนายกรัฐมนตรีที่ไม่ใช่เพียงมามอบเงินเยียวยาและจบ แต่ควรพิจารณากรณีนี้รวมถึงการเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิตอย่างยุติธรรม และแก้ปัญหาจากต้นตอของปัญหานี้จริงๆนั่นก็คือ ปัญหายาเสพติดที่แพร่ระบาดไปทั่งทั้งประเทศโดยเฉพาะภาคอีสาน อย่าปล่อยให้ผู้ใต้บังคับบัญชาขอบท่านเอง มาพลากชีวิตเด็กๆและประชาชนบริสุทธิ์อีกเลย
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- “ปลัดเกษตรฯ” เร่งแก้นมโรงเรียนค้างสต็อก 7.3 ล้านกล่องประสาน อย. ตรวจสอบคุณภาพ เหตุเหลืออายุการบริโภคเพียง 1 เดือนนับจากวันเปิดภาคเรียน 2 มี.ค. 2569
- “ธรรมมัส" ปัดไม่เกี่ยวคดี “เบน สมิธ” เหตุคดีเกิดก่อนรู้จักกัน 2 มี.ค. 2569
- ปิดชื่อถือพฤติกรรม คำสั่งชัดทำผิดต้องจัดการ ! อนุทินย้ำหมายจับ “เบน สมิธ” ดำเนินการตามกฎหมาย 2 มี.ค. 2569
- "สมช." คุมเข้ม 3 มาตรการ รับมือผลกระทบ สู้รบ "สหรัฐฯ-อิสราเอล-อิหร่าน" 2 มี.ค. 2569
- “ธรรมนัส” ประชุมด่วน วางแนวทางรับมือปัญหาผลกระทบ การสู้รบตะวันออกกลางด่วน ขณะที่การเมืองในประเทศไม่มีอะไรตอบ 2 มี.ค. 2569
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
แผ่นดินไหว 3.1 ต.ทรายขาว อ.พาน จ.เชียงราย 20:17 น.- "ตรีนุช"ห่วงแรงงานไทยในอิสราเอล สั่งทูตแรงงานติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด เปิดทุกช่องทางติดต่อหากต้องการความช่วยเหลือ 19:28 น.
- เปิดพิมพ์เขียว “เขียนข่าวออนไลน์ยุค AI” ยกระดับภาพลักษณ์องค์กร ผสานเทคโนโลยีกับจริยธรรมสื่อ 15:10 น.
- ‘ภูมิธรรม’ ชี้การเมืองไม่ใช่เรื่องวัย ย้ำ ‘พรรคเพื่อไทย’ พร้อมเดินหน้าแก้กฎหมายเศรษฐกิจปากท้อง 13:51 น.
- กกต.ประกาศผลการนับคะแนนเลือกตั้ง สส. ใหม่ 6 หน่วยเลือกตั้ง ประจวบคีรีขันธ์-เพชรบูรณ์-กำแพงเพชร 20:08 น.



