การเมือง
"วราวุธ" ชี้จุดยืน ชทพ. พร้อมสนับสนุนแนวคิดสตรีนิยม ความเสมอภาคทางเพศ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อวันที่ 8 มี.ค.66 นายวราวุธ ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ระบุผ่านเฟซบุ๊กพรรคชาติไทยพัฒนา เนื่องในโอกาสวันสตรีสากล ประจำปี 2566 ว่า ตนเองเป็นผู้หนึ่งที่มีสุภาพสตรีที่ทรงพลังอยู่ในชีวิต คนแรกคือ คุณแม่ คุณหญิงแจ่มใส ศิลปอาชา ภรรยาอดีตนายกรัฐมนตรีคนที่ 21 และคนที่สองคือ พี่สาว น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา และอีกหนึ่งคนที่สำคัญคือ ภรรยา ดร.สุวรรณา ศิลปอาชา โดยถ้าไม่มีทุกท่านตนเองคงไม่มีวันนี้อย่างแน่นอน
นายวราวุธ กล่าวว่า ตนเองเชื่อมั่นในความเท่าเทียมกันในทุก ๆ เรื่อง และในนามของพรรคชาติไทยพัฒนา ขอแสดงจุดยืนว่าพรรคพร้อมสนับสนุนแนวคิดสตรีนิยม และตระหนักถึงเรื่องความเสมอภาคทางเพศ และเนื่องในโอกาสวันสตรีสากล ขอเป็นกำลังใจ และขอสนับสนุน สุภาพสตรีทุก ๆ ท่านให้ท่านทำหน้าที่ของตนเองอย่างเต็มที่ในทุก ๆ บทบาท และพวกเราพรรคชาติไทยพัฒนาจะขอเป็นลมที่ช่วยหนุนใต้ปีกของทุกท่าน เพื่อให้ท่านได้ก้าวไปสู่จุดที่ตั้งใจไว
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- "นายกฯ อนุทิน" นำทีมมหาดไทยส่งความสุข "วันแม่แห่งชาติ" มอบ 18 บทเพลง ร่วมกับวงเดอะพาเลซ ในงานศิลปาชีพประทีปไทย OTOP หลอมดวงใจด้วยพระบารมี 12 ส.ค. 2569
- “มท.๓” สั่ง กปภ. ลุยสอบมิจฉาชีพชุดพนักงาน อ้างตัดน้ำขู่ตุ๋นเงินร้านเสริมสวยอุดรฯ 12 ส.ค. 2569
- “อาสพลธ์” จี้ สถ. ส่งชื่อ 5,925 รายโยงทุจริตสอบท้องถิ่นให้ 5 หน่วยงานลุยสอบเส้นทางการเงิน ผู้ร่วมขบวนการ ผู้บงการ และผู้ที่ได้รับประโยชน์ ให้ถึงที่สุด ลั่น คดีต้องจบใน 30 วัน 12 ส.ค. 2569
- “มท.4” ยันไม่มีการยื้อเวลา เดินหน้าส่งข้อมูลคดีสอบท้องถิ่นให้ ป.ป.ช. ตรวจสอบครบถ้วน 12 ส.ค. 2569
- “สุริยะ” กำชับกรมชลประทานบริหารจัดการน้ำเชิงรุก เตรียมลงพื้นที่ติดตามการขับเคลื่อนนโยบายเกษตรและสถานการณ์น้ำ 14-15 สิงหาคมนี้ ที่จังหวัดนครพนม 12 ส.ค. 2569
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
ปลัดมหาดไทย นำจิตอาสาพระราชทานปฏิญาณตน "เราจะทำความ ดี ด้วยหัวใจ..." พร้อมจัดกิจกรรมสร้างรอยยิ้มและความสุข "จิตอาสาบริการประชาชน" เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง และวันแม่แห่งชาติปี 69 21:18 น.- “ธรรมนัส” นำทัพลุยใต้ ตั้งศูนย์ประสานงานทั่วพื้นที่–ผุด “สถาบันการเมืองโรงเรียนต้นกล้า กล้าทำ” ปักธง 3 จชต. และ 4 อำเภอสงขลา 21:14 น.
- "รัฐมนตรีวรศิษฎ์" ลุยต่อ "เกาะสมุย" ย้ำต้องปกป้องคนไทยไม่ถูกรังแก พร้อมทั้งรับ 4 ประเด็นปัญหาสู่การแก้ไขร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อทำให้เกาะสมุยเป็นพื้นที่ท่องเที่ยว พื้นที่แห่งความสุขที่ยั่งยืน 19:52 น.
- มหาดไทยสั่งการด่วนที่สุดผู้ว่าฯ ทั่วประเทศ ดำเนิน 4 มาตรการยกระดับการดูแลความปลอดภัยชีวิตและทรัพย์สินประชาชนในสถานศึกษา-พื้นที่สาธารณะ 19:48 น.
- “จุลพันธ์” ห่วงใยทายาทผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บจากเหตุกราดยิงในโรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี สั่งการ สปส. เร่งเยียวยาทายาท ดูแลสิทธิประโยชน์เต็มที่ 19:46 น.



