การเมือง
"จูรี ชาติพัฒนากล้า-สงขลา" อัดคลิปกลางทะเล ร้องนายกดูแลชายฝั่งระโนด
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
"จูรี ชาติพัฒนากล้า-สงขลา" อัดคลิปกลางทะเล ร้องนายกดูแลชายฝั่งระโนด หลังโดนมรสุมกัดเซาะที่ดินหายลงทะเลทั้งแปลง ปัญหาเรื้อรังนับ 10 ปี ที่ผ่านมาแก้ปัญหาผิดวิธี
เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2566 นายจูรี นุ่มแก้ว ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 จ.สงขลา พรรคชาติพัฒนากล้า ในฐานะเป็น ชาว อ.ระโนด โดยกำเนิด กล่าวว่า ในวันเสาร์ที่ 11 มีนาคม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีกำหนดการลงพื้นที่เพื่อตรวจราชการ จ.สงขลา รวมถึงตรวจติดตามแนวทางการแก้ปัญหาพื้นที่ประสบปัญหาการกัดเซาะชายฝั่งบริเวณ หมู่ที่ 2 ต.นาบอน นั้น อยากให้ท่านดูแลติดตามอย่างจริงจัง เพราะปัญหาดังกล่าวยืดเยื้อเรื้อรังมานาน ในบางจุด มีศาลาและโกฐบรรจุอัฐิของผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว ถูกกัดเซาะจนพังทลายได้รับความเสียหายอย่างหนัก บ้านบางหลังพังและจมหายลงไปในทะเล
“ปัญหานี้เรื้อรังมานับสิบปี ไม่มีการแก้ไข ชาวบ้านจ่ายภาษีบำรุงท้องที่ทุกปี แต่พอมาดูโฉนดบางพื้นที่หายไปกว่าครึ่งแปลง บางพื้นที่จมหายไปทั้งแปลงก็มี เหลือแต่โฉนดที่เป็นกระดาษ ปีที่แล้วต่อเนื่องถึงปีนี้หนักมาก และหนักขึ้นทุกปี ขอให้ผู้ที่รับผิดชอบ ตั้งแต่ นายกรัฐมนตรี รองนายกรัฐมนตรี กระทรวงมหาดไทย กรมเจ้าท่า ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงมาช่วยดูแล จัดหาที่อยู่ใหม่ และซ่อมแซมที่อยู่อาศัย โดยด่วนก่อนที่ชาวบ้านจะต้องย้ายที่อยู่ลงไปในทะเล” นายจูรี กล่าว
สำหรับปัญหาดังกล่าว ชาวบ้านเชื่อว่าเกิดจากการสร้างกำแพงกันคลื่นของกรมเจ้าท่า ซึ่งเป็นปัญหามานับสิบปี และไม่ได้รับการดูแลแก้ไขจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแต่อย่างใด
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนของพรรคชาติพัฒนากล้า ระหว่างวันที่ 10-12 มีนาคม 2566 นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรค พร้อมทีมงาน เดินทางลงพื้นที่ จ.สงขลา เพื่อทำกิจกรรมและลงพื้นที่ร่วมกับ ว่าที่ผู้สมัคร ทั้ง 4 เขตของพรรค โดยในช่วงบ่ายวันที่ 10 มีนาคม จะพบปะพี่น้องประชาชนในเขตเมืองเก่าสงขลา และเข้าร่วมกิจกรรมงานวันสงขลาครบรอบ 181 ปี ณ ถ.นางงาม นครใน นครนอก ร่วมกับนายกัณฑ์ นวกัณฑ์ เขต1 จากนั้นในช่วงเย็นร่วมทอล์คเศรษฐกิจ ณ ไมอามี่ สงขลา ช่วงบ่าย
จากนั้นในวันเสาร์ที่ 11 มี.ค.ลงพื้นที่เขตอำเภอหาดใหญ่ เริ่มด้วยการพบกลุ่มสมาร์ทฟาร์มเมอร์ และรับหนังสือแก้ปัญหากลิ่นขยะเน่าเหม็นที่ตำบลควนลัง ร่วมกับทนายอาร์ม นายพงศธร สุวรรณรักษา เขต 9 และลงพื้นที่ในใจกลางเมืองหาดใหญ่ บริเวณตลาดคลองเรียนร่วมกับนายจูรี นุ่มแก้ว เขต 2 เนื่องจากการลงพื้นที่ล่าสุดได้รับเสียงตอบรับจากโซนพื้นที่ค้าขาย ธุรกิจเป็นอย่างมาก และในช่วงเย็นลงพื้นที่ต่อเนื่องที่ตลาดน้ำคลองแห เพื่อทำกิจกรรมเศรษฐกิจชุมชนกับ ว่าที่ผู้สมัครเขต 3 อาจารย์อ๊อด นายประสิทธิ์ รัตนพันธ์
และในวันอาทิตย์ 12 มี.ค. นายกรณ์ จะเข้าร่วมกิจกรรมว่ายน้ำข้ามทะเลสาบสงขลา 2 กิโลเมตร เพื่อโปรโมทการท่องเที่ยววิถีชุมชนเมืองเก่า-หัวเขา เริ่มจากจุดปล่อยตัวที่ โรงสีแดง ถนนนครนอก จนถึงเส้นชัย ที่ Songkhla Pier ฝั่งหัวเขา โดยความพิเศษของรอบนี้คือ ผู้จัดจะมีการร่วมระดมทุนช่วยเครื่องมือแพทย์ขาดแคลนที่ รพ.สต.หัวเขา ด้วย
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- ฉาวม่วงสามสิบ! ชาวบ้านแฉบั้งไฟนอกฤดูพ่วงวงพนัน หนังสือห้ามออกก่อนวันเดียว แต่ยังจัดโจ๋งครึ่ม จี้สอบเจ้าหน้าที่ 9 ส.ค. 2569
- "เอกนิติ-วราวุธ-สุรศักดิ์" ตรวจระดับน้ำหน้าวัดไชยฯ อยุธยา ลั่นพร้อมรับมือฝนปีนี้ เยี่ยม ผู้ประกอบการ หนุนรัฐบาล ต่อโครงการไทยช่วยไทยพลัส 9 ส.ค. 2569
- “โสภณ” เยี่ยม 5 ผู้บาดเจ็บเหตุยิงกราด รร.เทพศิรินทร์ นนทบุรี พร้อมเคารพศพ 2 ผู้เสียชีวิต ร่วมไว้อาลัย–ส่งกำลังใจครอบครัว 9 ส.ค. 2569
- “มท.4” ย้ำ 5,925 ราย เป็นแค่การคืนความเป็นธรรมให้ระบบสอบ ลั่น! ต้องเดินหน้าตรวจสอบถึงต้นตอ คนสุจริตต้องไม่ถูกเหมารวม คนโกงต้องรับผิด 9 ส.ค. 2569
- “จุลพันธ์” ส่งเลขาฯ พร้อมทีมศูนย์ป้องกันปราบปรามแรงงานผิดกฎหมาย ร่วมสนธิกำลัง 4 หน่วยงาน ตรวจสถานประกอบการทุนต่างด้าวห้วยขวาง 9 ส.ค. 2569
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
ปลัดมหาดไทย นำจิตอาสาพระราชทานปฏิญาณตน "เราจะทำความ ดี ด้วยหัวใจ..." พร้อมจัดกิจกรรมสร้างรอยยิ้มและความสุข "จิตอาสาบริการประชาชน" เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง และวันแม่แห่งชาติปี 69 21:18 น.- “ธรรมนัส” นำทัพลุยใต้ ตั้งศูนย์ประสานงานทั่วพื้นที่–ผุด “สถาบันการเมืองโรงเรียนต้นกล้า กล้าทำ” ปักธง 3 จชต. และ 4 อำเภอสงขลา 21:14 น.
- "รัฐมนตรีวรศิษฎ์" ลุยต่อ "เกาะสมุย" ย้ำต้องปกป้องคนไทยไม่ถูกรังแก พร้อมทั้งรับ 4 ประเด็นปัญหาสู่การแก้ไขร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อทำให้เกาะสมุยเป็นพื้นที่ท่องเที่ยว พื้นที่แห่งความสุขที่ยั่งยืน 19:52 น.
- มหาดไทยสั่งการด่วนที่สุดผู้ว่าฯ ทั่วประเทศ ดำเนิน 4 มาตรการยกระดับการดูแลความปลอดภัยชีวิตและทรัพย์สินประชาชนในสถานศึกษา-พื้นที่สาธารณะ 19:48 น.
- “จุลพันธ์” ห่วงใยทายาทผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บจากเหตุกราดยิงในโรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี สั่งการ สปส. เร่งเยียวยาทายาท ดูแลสิทธิประโยชน์เต็มที่ 19:46 น.



