การเมือง
"เศรษฐา" ลั่น 250 ส.ว.คือขวากหนาม เพื่อไทยต้องฟันฝ่า ย้ำเกษตรกรต้องเลิกจน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2566 นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย และที่ปรึกษาทีมเศรษฐกิจ พรรคเพื่อไทย กล่าวปราศรัยบนเวทีคิดใหญ่ทำใหญ่ เพื่อไทยทุกคน ที่อาคารวังเป็ดรวมใจ อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก ว่า วันนี้ในฐานะน้องใหม่ทางการเมืองมาพร้อมกับหัวใจที่มีความเชื่อมั่นในอำนาจของประชาชน เชื่อมั่นในระบอบการปกครองระบอบประชาธิปไตย ไม่เอาเผด็จการ ไม่เอารัฐประหาร
วันนี้ถึงเวลาแล้วที่ต้องมาพิจารณาว่าในในรอบ 8 ปีอันยาวนาน เราเจอปัญหาอะไรบ้าง คุณแพทองธารได้บอกแล้วว่าปัญหาที่เราเจอมาเยอะเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็นปัญหารายได้ตกต่ำเหล่านี้ เป็นปัญหาที่กินใจพวกเราเหลือเกิน
ครึ่งหนึ่งของประชากรพิษณุโลกเป็นเกษตรกร มีหนี้สินที่เกิดจากการทำการเกษตร ไม่น่าเชื่อว่านี่อู่ข้าวอูน้ำของประเทศ พี่น้องเกษตรกรกว่าเป็นหนี้.ใช้หนี้ไม่พอเกิดจากผู้นำประเทศไม่ไปขยายตลาด ไม่มีนวัตกรรมมาเสริม ทำนาแทบตายต่อไร่ได้เงินสุทธิแค่ 1,000 บาทแล้วจะกินจะอยู่กันอย่างไร
คนแก่ คนเฒ่าเกษียณไป มีเงินไม่สามารถเลี้ยงดูได้อย่างมีศักดิ์ศรี นี่ถือเป็นปัญหาใหญ่ พรรคเพื่อไทย เราใช้การตลาดนำ นวัตกรรมเสริม ถ้าเกิดเราได้เข้ามาบริหารจัดการเรื่องเกษตรกรรมตนเชื่อว่าว่ารายได้ของเราจะเพิ่มขึ้น 3 เท่าภายใน 4 ปี เงินสุทธิที่เคยได้ต้องเป็น 3,000 บาท
สิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นลำบาก ถ้าเกิดพรรคเพื่อไทยไม่ได้เข้ามาบริหารประเทศแบบพรรคเดียว หัวหน้าพรรคเพื่อไทยได้กล่าวไว้แล้วเรามี 250 ส.ว. เป็นขวากหนามที่ต้องฟันฝ่าเข้าไป พรรคเพื่อไทยต้องได้อย่างน้อย 310 ที่นั่ง เริ่มต้นที่นี่เริ่มต้นวันนี้ 5 เขต ของจังหวัดพิษณุโลกต้องยกจังหวัด
"ผมไม่อยากกลับมาที่นี่อีก เพื่ออธิบายว่าทำไมว่าทำไม่ได้ แต่ถ้าเกิดยกเขตได้ 5 เขตในพิษณุโลก ตนเชื่อว่าทุกเรื่องที่ท่านหัวหน้าได้พูดเราต้องทำได้ ถึงเวลาแล้วที่เราต้องมาดูว่า 8 ปีมันเพียงพอ 4 ปีต่อไปเราอยากได้อะไร คิดให้ดี อย่าปันใจไม่ต้องมีพรรคพี่ พรรคน้อง พรรคสาขาไม่มีเราไม่เคยพูด ต้องพรรคเพื่อไทยทั้ง 5 เขตพิษณุโลกและสไลด์ทั้งแผ่นดิน" เศรษฐา ทวีสิน กล่าวทิ้งท้าย
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- ถก GBC ไทย-กัมพูชาที่จันทบุรี ยื่น 3 เงื่อนไข "ยุติ-หยุดยิง-เก็บทุ่น" 30 นาทีเสร็จแล้วกลับเลย 24 ธ.ค. 2568
- "บิ๊กป้อม" ถอนตัว! "พปชร." ขยับ "ตรีนุช" ขึ้นแคนดิเดตนายกฯอันดับ 1พร้อมส่งชิง สส.เขต 200 เก้าอี้ 24 ธ.ค. 2568
- “บิ๊กจิน” ผนึกกำลัง “ทัพฟ้า” ช่วยฟื้นฟู “รพ.สต.-โรงเรียน” ใน อ.หาดใหญ่ ภายหลังประสบปัญหาอุทกภัยอย่างหนัก 24 ธ.ค. 2568
- สะพัด "ตรีนุช" จ่อถอนตัวแคนดิเดตนายกฯ พปชร. เตรียมลงส.ส.สระแก้ว 24 ธ.ค. 2568
- "ปลอดประสพ" สรุปงานก่อสร้างขนาดใหญ่ของรัฐ เละตุ้มเป๊ะ! 24 ธ.ค. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
"ดร.มหานิยม" กราบนมัสการ "สมเด็จพระมหาธีราจารย์" ขอพรชนะศึกเลือกตั้ง สส.2569 19:59 น.- “พิพัฒน์” เปิดตัว 2 ผู้สมัครภาคใต้ “บรรจง จันทร์ช่วง” และ “มะสกรี สาและ” ประกาศ ทวงคืนความยุติธรรมในการพัฒนาเพื่อคนภาคใต้ 18:06 น.
- ‘รวมไทยสร้างชาติ’ คึกคัก!! เปิดบ้านระดมขุนพลเลือดใหม่ สู้ศึกเลือกตั้ง 69 ชูธง ‘เด็ดขาดแก้วิกฤต พลิกโฉมประเทศ’ คัดคนทำงานจริง ไม่เล่นการเมือง 18:04 น.
- 'เพื่อไทย' ฟังเสียง 'คนชายแดน' ภาคธุรกิจชี้ส่งออกเดินสู่ทางตัน ปิดด่านเหมือนปิดตายภาคธุรกิจ มาตรการช่วยประชาชนล่าช้า 17:01 น.
- "กล้าธรรม" เปิดบ้าน ต้อนรับ 7 ว่าที่ผู้สมัคร สส. "ไชยา-ภูมินทร์" เสริมทัพอีสาน "ธรรมนัส" ชูรวมพลังทำงานจริงเพื่อเกษตรกร 16:25 น.


