การเมือง
เพื่อชาติประณามจนท.ใช้ความรุนแรง คราว "บิ๊กตู่" ลงพื้นที่ราชบุรี
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
วันที่ 15 มีนาคม 2566 ร้อยเอก ดร.จารุพล เรืองสุวรรณ เลขาธิการพรรคเพื่อชาติ กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่ใช้ความรุนแรงต่อประชาชนระหว่างการลงพื้นที่ตรวจราชการของ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว. กลาโหมที่จังหวัดราชบุรีว่า “การใช้ความรุนแรงต่อประชาชนผู้เห็นต่าง เป็นเรื่องที่รับไม่ได้อย่างสิ้นเชิง นี่ขนาดว่าอยู่ในหน้าเลือกตั้ง ยังทำเหมือนประชนไม่ใช่คน ทำเหมือนประชาชนเป็นหมูเป็นหมา ไม่ให้เกียรติประชาชนผู้ที่จะเลือกตั้งอยู่ไม่กี่วันข้างหน้านี้ด้วยซ้ำ แสดงให้เห็นว่าพลเอก ประยุทธ์ จันทรโอชา ไม่ได้มองประชาชนเป็นเจ้านายเลย ท่านต้องเข้าใจให้ได้ว่าในทางประชาธิปไตย ความแตกต่าง และการคิดต่าง ไม่ใช่ปัญหา แต่เป็นความสวยงามต่างหาก”
“พรรคเพื่อชาติ ขอประณามการใช้ความรุนแรงในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น” เลขาธิการพรรคเพื่อชาติ กล่าวทิ้งท้าย
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- ปลัด มท.ตั้ง คกก.วินิจฉัยทุจริตสอบท้องถิ่น ใครผิดยกเลิกผลสอบใครถูกก็รอด ขีดเส้น 7 วันรู้ผล 24 มิ.ย. 2569
- “อนุทิน” ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงปมโกงสอบท้องถิ่น ชี้พฤติกรรมสุดอุกอาจแอบแก้คะแนน เปรียบเป็น "ทฤษฎีผลไม้มีพิษ" ย้ำชัดไม่ได้สั่งโมฆะทั้งหมดจนคนตั้งใจสอบต้องเดือดร้อน 24 มิ.ย. 2569
- สกสว.เปิดพิมพ์เขียวร่างแผน ววน. ปี 71-75 "ยศชนัน" ชี้ต้องยกระดับสู่เศรษฐกิจใหม่อย่างยั่งยืน 24 มิ.ย. 2569
- ม็อบโคนมร้องกระทรวงเกษตรแก้ปัญหานมทั้งระบบ “ธีรชัย” รับปากกระทรวงเกษตรพร้อมเดินหน้าแก้ปัญหา ส่วนปัญหาขายนมหมดอายุส่อเค้าบานปลาย 24 มิ.ย. 2569
- “อนุทิน” ชูความปลอดภัยแรงงาน รากฐานขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย ย้ำต้องเปลี่ยนวิธีคิด “ป้องกันก่อนเกิดเหตุ” 24 มิ.ย. 2569
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
"พลพีร์-เจเศรษฐ์-วรศิษฎ์" ลงพื้นที่เมืองเลย ติดตามความสำเร็จ "เลยโมเดล" พร้อมสร้างขวัญกำลังใจ ชรบ. เป็น "หูตา" เฝ้าระวังภัยทุกมิติและสร้างความเข้มแข็งให้กับชุมชน 20:48 น.- อย่าลืม! แจ้งเหตุไม่สามารถไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก. และนายกเมืองพัทยา-สมาชิกสภาเมืองพัทยา 20:16 น.
- “ทวี สอดส่อง” ชี้ทางรอดเกษตรกรจากบุรีรัมย์ ดันท่องเที่ยวเกษตรมูลค่าสูง ปลดล็อกปมที่ดิน-ฝ่ากำแพง EUDR สู่ตลาดโลก 19:55 น.
- "อลงกรณ์" แนะ 3 แนวทางพลิกเกมเจรจาภาษีทรัมป์ก่อนเส้นตาย เปลี่ยนดีลข้าวโพด GMO เป็นทุนเทคโนโลยีแห่งอนาคต ปกป้องตลาดส่งออกแสนล้าน 17:51 น.
- “สุรชาติ”รองอธิบดีกรมพัฒนาที่ดิน ลุยอีสานพลิกโฉมสถานีพัฒนาที่ดินนครพนม ชูโมเดล "ท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์" รับเกษตรกร-ประชาชน 17:39 น.


