การเมือง
เกษตรฯเดินหน้าแก้ปัญหาหมู “ธรรมนัส” ลั่นไม่สามารถเปิดรายชื่อขบวนการหมูเถื่อนได้ เหตุเพราะกฎหมายคุ้มครองผู้ถูกกล่าวหา
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2567 นายไชยา พรหมา รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวราคาหมูหน้าฟาร์มว่า ขณะนี้มีคณะกรรมการรักษาเสถียรภาพราคา ซึ่งราคาที่จะปรับขึ้นในส่วนที่จะเกี่ยวข้องกับกระทรวงพาณิชย์นั้นก็จะมีคณะกรรมการร่วมกันในการพิจารณาเรื่องนร้และสะท้อนไปภึงต้นทุนการผลิตที่จะต้องรับผิดชอบในเรื่องของวัตถุดิบที่จะต้องนำเข้ามาเป็นต้นทุนอาหารสัตว์นั้น กระทรวงพาณิชย์ก็นำไปปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้สอดคล้องในการสะท้อนกับต้นทุนที่แท้จริง
พร้อมยืนยันที่จะพยายามรักษาและช่วยเหลือเกษตรกร และขณะนี้ต้องยอมรับว่าเกษตรกรผู้เลี้ยงหมูประสบปัญหาอย่างมากโดยเฉพาะเรื่องต้นทุนสำเร็จรูป ซึ่งทางห้างร้าน (โมเดิร์นเทรด) ก็ให้ความร่วมมืออย่างดี ซึ่งกระทรวงเกษตรฯ ได้ทำงานในเชิงบูรณการว่าในการลดต้นทุนการผลิต โดยเฉพาะการผลิตอาหารสัตว์เอง ได้ให้กรมส่งเสริมสหกรณ์ กรมส่งเสริมการเกษตรในการสนับสนุนเกษตรกรปรับกระบวนการผลิตจากพื้นที่เพาะปลูกอย่างอื่น มาเป็นพื้นที่ในการเพาะปลูกวัตถุดิบในการนำมาทำเป็นอาหารสัตว์เอง ซึ่งเรื่องนี้กระทรวง กำลังดำเนินการอยู่
ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ยืนยันว่า ห้างร้านต่างๆ ได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี เพราะหากไม่ให้ความร่วมมือทางชุดพญานาคราชก็จะลงไปเยือนเอง ส่วนกรณีที่จะมีการ ชี้แจงกัยสื่ิมวลชนว่าจะมีการเปิดเผยขบวนการ หมูเถื่อนก่อนปีใหม่ที่ผ่านมาแต่ไม่สามารถ ให้ข่าวได้นั้น รมว .เกษตรฯ บอกว่า เป็นเรื่องขบวนทางกฎหมาย ที่มีกฎหมายคุ้มครองผู้มีรายชื่อที่เกี่ยวข้อง ทั้งหมด โดย dsi ส่งไปที่ ปปง และ ปปช.แล้ว
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- "ธรรมนัส" ลาประชุม ครม. "บวรศักดิ์" โยนถาม "อนุทิน" ให้นั่งรองนายกฯอีกสมัยหรือไม่ 17 ก.พ. 2569
- "สุวัจน์" เปิดตรุษจีนหัวหิน แจกอั่งเปามงคล นักท่องเที่ยวต่างชาติ ตอบรับเนืองแน่น การท่องเที่ยวหัวหินคึกคัก 17 ก.พ. 2569
- “อนุทิน” เป็นประธานพระราชทานเพลิงศพ “ผอ.ศศิพัชร” 17 ก.พ. 2569
- ไทยสะเทือน! ลาวเล็งลาบ ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก ภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของ UNESCO 17 ก.พ. 2569
- "ธรรมนัส" เผยไม่เหมาะสมเจรจาร่วมรัฐบาลกับ "อนุทิน" ที่สงขลา เนื่องจากเป็นงานสีดำ 17 ก.พ. 2569
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
"อนุทิน" สวมชุดไทยย้อนยุคเปิดงาน "แผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ประจำปี 2569" 21:39 น.- อย่าลืม! 15 ก.พ. 69 วันสุดท้ายการแจ้งเหตุที่ไม่อาจไปใช้สิทธิเลือกตั้ง สส. และการออกเสียงประชามติ 20:04 น.
- กกต.ยันไม่เป็นความจริง โพสต์อ้าง กปน. สามารถถ่ายต้นขั้วเก็บไว้ แล้วหัวคะแนนตรวจได้ 100% ว่าใครกา-ไม่กา แบบไม่มีเขย่ง 20:01 น.
- "อนุทิน" เดินทางถึงจังหวัดลพบุรีเพื่อปฏิบัติภารกิจในพื้นที่ 18:47 น.
- ก้าวต่อไป “Walk for Peace” ถอดบทเรียนธรรมยาตรา 3,700 กม. สู่ยุทธศาสตร์พุทธทูตไทยในสหรัฐฯ 16:56 น.



