การเมือง
ผู้ว่าฯกระบี่ ร่วมงานเปิดปี “Amazing Thailand Grand Tourism and Sports Year 2025”
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

ผู้ว่าฯกระบี่ ร่วมงานเปิดปี “Amazing Thailand Grand Tourism and Sports Year 2025” เปิดกลยุทธ์ 5 Grand ผนึกกำลังพันธมิตรทุกภาคส่วนต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก
เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2568 นายอังกูร ศีลาเทวากูล ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ร่วมงานเปิดปี “Amazing Thailand Grand Tourism and Sports Year 2025” เปิดกลยุทธ์ 5 Grand ผนึกกำลังพันธมิตรทุกภาคส่วน ในการต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก ตอกย้ำความตั้งใจในการผลักดันประเทศไทยเป็น Tourism Hub ระดับโลก โดยมี นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธี และกล่าวแสดงวิสัยทัศน์ ณ Chang Canvas ชั้น G อาคาร Forum ศูนย์การค้า One Bangkok เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร โดยมี นายสรวงศ์ เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายพิชัย นริพทะพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ น.ส.จิราพร สินธุไพร รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี น.ส.ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) นายเศรษฐา ทวีสิน อดีตนายกรัฐมนตรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม
โดยเมื่อนายกรัฐมนตรีเดินทางมาถึงได้เยี่ยมชมนิทรรศการภายในงาน อาทิ บูธร้านอาหารจากมิชลินไกด์ และบูธสาธิตการต่อยมวย จากนั้น นายกรัฐมนตรีได้เขียน wishlist for thailand “โดยขอให้การท่องเที่ยวปีนี้ เป็นปีที่ปังๆ คนไทยได้รับประโยชน์ถ้วนหน้า “ ก่อนจะถ่ายภาพโฟโต้บูธร่วมกับนายเศรษฐาเป็นที่ระลึก พร้อมเดินชมการตีกอล์ฟจำลอง รวมถึงบูธจาก Honda racing , Yamaha racing และ บูธการจัดแสดงผ้าไทย ต่อจากนั้นนายกรัฐมนตรี ได้รับชมศิลปะการแสดงชุดต่างๆ ที่สะท้อนถึงซอฟต์พาวเวอร์และวัฒนธรรมของไทย
เปิดกลยุทธ์ 5 Grand ผนึกกำลังพันธมิตรทุกภาคส่วนต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก
นางสาวแพทองธาร กล่าวแสดงวิสัยทัศน์ว่า Amazing Thailand Grand Tourism and Sports Year 2025 มีเป้าหมายที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาประเทศไทย 39 ล้านคน และสร้างรายได้ทางการท่องเที่ยวรวม 3 ล้านล้านบาท เพื่อให้อุตสาหกรรมท่องเที่ยวเป็นเครื่องมือในการสร้างและกระจายรายได้สู่ประชาชนสร้างความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นและนำไปสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้บูรณาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งดำเนินมาตรการอำนวยความสะดวกเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีในทุกย่างก้าวและยกระดับประสบการณ์ท่องเที่ยวทุกมิติ พร้อมกันนี้ ยังได้ผนึกกำลังกับพันธมิตรภาคเอกชน ทั้งสายการบิน โรงแรมที่พัก OTA มอบส่วนลดและสิทธิพิเศษให้แก่นักท่องเที่ยวทั้งในเมืองหลักและเมืองน่าเที่ยว และจัดอีเวนต์ระดับโลกครอบคลุมเทศกาลท่องเที่ยวและอีเวนต์ด้านกีฬา เพื่อให้การท่องเที่ยวไทยคึกคักตลอดปี โดยเฉพาะการเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติและระดับโลก อาทิ SEA Games 2025, ASEAN Para Games, FIVB Women’s World Championship 2025
ทั้งนี้ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับการมุ่งส่งเสริมความปลอดภัย ทั้งการป้องกันเหตุร้าย ป้องกันอุบัติเหตุ การอำนวยความสะดวกและช่วยเหลือนักท่องเที่ยว และเยียวยานักท่องเที่ยว เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในการเดินทางของนักท่องเที่ยว สะท้อนความพร้อมและศักยภาพของประเทศไทยในการก้าวสู่ World Class Destination หมุดหมายสำคัญของนักท่องเที่ยวทั่วโลกอีกด้วย
เชื่อเอนเตอร์เทนเม้นต์คอมเพล็กซ์สร้างรายได้ประเทศ
นายกรัฐมนตรี กล่าวด้วยว่า การท่องเที่ยวคือเครื่องมือเศรษฐกิจที่สำคัญของประเทศ แน่นอนว่าการท่องเที่ยวมีผลอย่างมากที่จะทำให้ประเทศของเรามีจีดีพีที่สูงขึ้น ถูกกระตุ้นโดยเงินที่เฟ้อเข้ามา การท่องเที่ยว และมีการจ้างงาน การท่องเที่ยวของเรามีภาพที่สวยงาม และมั่นใจว่าต่างชาติที่ดูอยู่ก็อยากมาไทยแน่อนน ตนเองได้ไปหลายประเทศ พบผู้นำหลายประเทศ ทุกคนก็อยากมาไทย และแม้ไม่เคยมาไทน แต่ก็เคยชิมอาหารไทย โดยถือเป็นจุดเด่นที่ทำให้การท่องเที่ยว
ในไทยน่าสนใจมากยิ่งขึ้น สถานที่ท่องเที่ยวในไทยส่วนใหญ่เป็น sight seeing จึงไม่พอที่จะทำให้รายได้ของประเทศโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด จึงต้องมี Human made destination ที่เราสร้างขึ้นมา ทั้งเรื่องสุขภาพ เอนเตอร์เทนเม้นคอมเพล็กซ์ ที่จะทำให้รายได้ของประเทศโตอย่างก้าวกระโดด เพราะฉะนั้น การเพิ่มจุดหมายทางการท่องเที่ยวจึงสำคัญมากซึ่งประเทศไทยสวยหลายพื้นที่ และยังมีคนไทยที่มั่นใจ และรู้วิธีการบริการการต้อนรับ และต้องอาศัยเม็ดเงินเพิ่มจากการต่อยอดธุรกิจต่าง ๆ ในประเทศ
ก้าวต่อไปของเรา ตนเองคิดว่าเราต้องทำตรงนี้ให้เต็มที่ ทั้งเรื่องการท่องเที่ยว ซึ่งต้องทำร่วมกันอย่างบูรณาการ จะเห็นว่าการท่องเที่ยวเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากของประเทศ เพราะฉะนั้น ข่าวลือต่าง ๆ หรืออะไรที่เกิดขึ้น รัฐบาลพยามให้ข้อมูล และข้อเท็จจริง เพื่อให้คนทั่วโลกสบายใจด้วย ขอความร่วมมือจากประชาชน เมื่อรัฐบาลสื่อสารอะไร อยากฝากให้ช่วยกันแชร์ต่อ เพื่อสร้างความเข้าใจให้กับชาวต่างชาติ และเป็นเรื่องที่รัฐบาลไม่นิ่งเฉย และจัดการทันที
วันนี้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการ ท่องเที่ยวทำงานเต็มที่ ตั้งแต่ต้นปีทุกๆเดือนจากนี้จะเป็นปีของโอกาสของทุกคน และทุกจังหวัด มีการจัดงานทุกเดือน มีเฟสติวัลเกิดขึ้นทั่วประเทศ ต่อจากนี้เดือนไหนของประเทศไทยก็น่าเที่ยวทั้งนั้น เป็นสิ่งที่ตั้งใจไว้ และหวังว่าผู้ว่าฯ ทุกท่านที่มาวันนี้ ก็จะทำให้จังหวัดของตัวเองเป็นจังหวัดที่น่าเที่ยวเช่นกัน ไม่ใช่เฉพาะเมืองหลัก แต่เมืองรองด้วย รัฐบาลจะช่วยโปรโมทจังหวัดต่าง ๆ เพื่อให้ศักยภาพเพิ่มขึ้น ขอให้เต็มที่เพราะปีนี้เป็นปีแห่งโอกาสของประเทศไทย และคนไทย รับรองได้ว่าตลอดทั้งปีนี้ จะเป็นปีที่ดีของประเทศไทยอย่างแน่นอน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- “สุราชุมชน” เฮ! ครม. ไฟเขียว “เบียร์สดใส่ถัง Keg ขายนอกโรงเบียร์ได้ทั่วประเทศ”เพิ่มรายได้ชุมชน หนุน Soft Power ภูมิปัญญาท้องถิ่น 13 พ.ค. 2568
- นายกฯสั่งการดับไฟใต้ ให้ทุกกระทรวงทุกส่วนราชการต้องร่วมกันพัฒนาความเป็นอยู่ของประชนในพื้นที่ให้อยู่ดีกินดีในทุกมิติ 13 พ.ค. 2568
- "รมว.กห.เยอรมัน" ปฏิเสธขายเครื่องยนต์เรือดำน้ำให้ไทย ยกเหตุอียูห้ามส่งออกอาวุธยุทโธปกรณ์ให้จีน 13 พ.ค. 2568
- มท.1 กำชับปกครองปฏิบัติการต่อเนื่อง จับ ตรวจเข้ม คอนโดปล่อยเช่ารายวัน โรงแรมไร้ใบอนุญาต 13 พ.ค. 2568
- "แพทองธาร" ยืนยัน "ทักษิณป่วยจริง" โต้ไม่มีแพทยสภาคนใดฟันธงป่วยเท็จ พร้อมชี้แจงตามกระบวนการ 13 พ.ค. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
"อัครา" เร่งพัฒนาลุ่มน้ำอิงตอนบน นำร่องใช้โซล่าเซลล์กระจายระบบน้ำสู่แปลงเกษตรกร 19:08 น.
- “อนุทิน” สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ “ในหลวง -พระราชินี” ทรงให้ผู้แทนพระองค์อัญเชิญแจกันดอกไม้และของขวัญพระราชทานเยี่ยมไข้ 16:56 น.
- ปมฮั้วเลือก สว. สะเทือนรัฐสภา "สรชาติ-บุญจันทร์" ยันไร้มลทิน "เพื่อไทย" ชี้ความเชื่อมั่นใกล้หมด 16:04 น.
- "ธรรมนัส" รับฟังปัญหาหนองน้ำสาธารณะหนองหลวงเชียงราย 15:36 น.
- การอำนวยความสะดวกแก่คนพิการหรือทุพพลภาพ หรือผู้สูงอายุ ในการลงคะแนนเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรี 14:40 น.