การเมือง
กกต.สรุปผลการรับสมัคร สส.บึงกาฬ เขต 2 "อรอุมา" ภูมิใจไทยไร้คู่แข่งลงชิงชัย
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

ตามที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง ประกาศให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดบึงกาฬ เขตเลือกตั้งที่ 2 (อำเภอเซกา อำเภอบึงโขงหลง และอำเภอบุ่งคล้า) แทนตำแหน่งที่ว่าง ในวันอาทิตย์ที่ 30 มีนาคม 2568 และกำหนดให้วันพุธที่ 5 มีนาคม 2568 ถึงวันอาทิตย์ที่ 9 มีนาคม 2568 ตั้งแต่เวลา 08.30 – 16.30 น. เป็นวันสมัครรับเลือกตั้ง และได้ดำเนินการรับสมัครเสร็จสิ้นแล้วนั้น
สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง สรุปผลการรับสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดบึงกาฬ เขตเลือกตั้งที่ 2 ดังนี้
ทั้งนี้ ในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตเลือกตั้ง ให้ผู้สมัครซึ่งได้รับคะแนนสูงสุดและมีคะแนนสูงกว่าคะแนนเสียงที่ไม่เลือกผู้ใดเป็นผู้ได้รับเลือกตั้ง ตามมาตรา 125 แห่งพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ. 2561
สามารถติดตามการรับสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดบึงกาฬ เขตเลือกตั้งที่ 2 ได้ทางเว็บไซต์สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง www.ect.go.th หรือสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดบึงกาฬ โทรศัพท์ 042 491 932 หรือบริการสายด่วน 1444
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- "แพทองธาร" โยน "รมว.วธ." ตอบปมปรับ ครม.ใหม่ เมินคำถาม-รีบขึ้นรถกลับ 30 พ.ค. 2568
- "ทักษิณ" แนะเพื่อไทยคุมกระทรวงใหญ่ ดึงมหาดไทยคืน หวังนโยบายถึงประชาชน 30 พ.ค. 2568
- “ร่มธรรม” ชำแหละงบ 69 ย้ำรัฐต้องกล้าลดรายจ่ายไม่จำเป็น! ชง 5 ข้อปรับปรุง มุ่งแก้ปากท้อง-กระจายอำนาจ-สิ่งแวดล้อม-สร้างความร่วมมือระหว่างประเทศ 30 พ.ค. 2568
- "วราวุธ" นำคณะผู้บริหาร-บุคลากร พม. ถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสมหามงคลวันเฉลิมพระชนมพรรษา 3 มิถุนายน 2568 30 พ.ค. 2568
- "นพ.เปรมศักดิ์" หนุนชะลอแต่งตั้ง กมธ.ฯ หวั่นกระบวนการแต่งตั้งองค์กรอิสระไม่โปร่งใส 30 พ.ค. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
นายกฯ เข้าเฝ้าเจ้าชายอัลแบร์ที่ 2 แห่งราชรัฐโมนาโก ร่วมมือพัฒนาเทคโนโลยีอย่างยั่งยืน 20:34 น.
- ‘ประเสริฐ’ คุมเข้มแผนรับมือฝน 4 จังหวัดอีสานตอนล่าง สั่งทุกหน่วยงานบริหารจัดการน้ำรับมือภัยแล้ง-น้ำท่วม ลดความเดือดร้อนประชาชน 19:16 น.
- “ประมวล” เกาะติดปัญหานำเข้า “เนื้อทุเรียนแช่แข็ง” เตรียมประชุม กมธ.พาณิชย์ หาทางชี้แหล่งกำเนิดก่อนถูกสวมสิทธิ์เป็นของไทย 19:13 น.
- "วันนอร์"เตรียมถกอาเซียน ดันแก้กำแพงภาษีสหรัฐฯ – ลุยแก้ปัญหาคอลเซ็นเตอร์-ยาเสพติด 19:00 น.
- "อนุทิน" เปิดประชุมแม่บ้านมหาดไทยสัญจรภาคเหนือ พร้อมขอบคุณแม่บ้านมหาดไทย ผู้เป็น "ลมใต้ปีก" 17:20 น.