การเมือง
"นายกฯอิ๊งค์" ร้องโอ้! ปมมีภาพร่วมงานบวชลูก "นายกฯเบี้ยว" ขับรถขับรถเก๋งปาดหน้ารถประชาชน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2568 นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายสมิทธิพัฒน์ หลีนวรัตน์ บุตรชายของนายกฤษฎา หลีนวรัตน์ หรือนายกเบี้ยว นายกเทศมนตรีตำบลธัญบุรี ขับรถเก๋งปาดหน้ารถกระบะ บนถนนทางด่วนพิเศษหมายเลข 9 กาญจนาภิเษก-บางนา ช่วงทางลงถนนรังสิต-นครนายก จนเกิดอุบัติเหตุ ทำให้คนขับและผู้โดยสารรถกระบะได้รับบาดเจ็บ โดยในโซเชียลมีเดียได้มีการนำภาพนายกรัฐมนตรีและนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีที่เคยไปร่วมงานบวช นักการเมืองท้องถิ่น รวมถึงมีความกังวลอิทธิพลนักการเมืองท้องถิ่นและการใช้อิทธิพลในภาพใหญ่นั้น
โดยเมื่อฟังคำถามจบนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า "โอ้ มันก็เป็นตามกระบวนการไป เพราะว่ายิ่งเป็นข่าวที่สังคมให้ความสนใจมันอิทธิพลไม่ได้หรอก โลกเราก็เป็นแบบนี้ไปแล้ว"
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวัน 8 มิถุนายน 2567 นายสมิทธิพัฒน์ (ผู้ก่อเหตุ) ได้เข้าพิธีอุปสมบท ณ ลานเทศบาลตำบลธัญบุรี (คลองเจ็ด) ฉลองอุปสมบทโต๊ะจีนจำนวน 3,000 โต๊ะ มีนายทักษิณ เป็นประธานในงานเลี้ยงฉลองบวช พร้อมด้วยนางสาวแพทองธาร และบุคคลสำคัญ เช่น นายเกรียง กัลป์ตินัน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย, นายไชยา พรหมา สส.หนองบัวลำภู, และนายมนัสนันท์ หลีนวรัตน์ สส.ปทุมธานี พรรคเพื่อไทย
ขณะที่นายดนุพร ปุณณกันต์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีเหตุการณ์อุบัติเหตุทางรถยนต์ที่ลูกชายนักการเมืองท้องถิ่นขับรถปาดหน้ารถกระบะ และมีการเฉี่ยวชนจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ว่า ขอเป็นกำลังใจให้กับผู้บาดเจ็บ และขอให้ปลอดภัย ในส่วนของคู่กรณีก็ขอให้เป็นเรื่องของตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
นอกจากนี้ในกรณีที่มีการโยงถึงทางพรรคเพื่อไทย ต้องเรียนแจ้งว่า คู่กรณีคนดังกล่าวเป็นนักการเมืองท้องถิ่น ไม่ได้เป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับพรรคเพื่อไทยแต่อย่างใด อย่านำเรื่องดังกล่าวมาโยงกับการเมือง หรือนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และน.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี แต่มาร่วมเป็นกำลังใจให้กับผู้บาดเจ็บดีกว่า
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- “สตง.” ทำหนังสือด่วน ถึง อธิบดีสถ. เตือนชงงบกระตุ้นศก.1.57 แสนล้านเพียง 3 วัน ขาดความรอบคอบเสี่ยงเสียหาย 17 มิ.ย. 2568
- โจมตีกล่องดวงใจเขมร! "กองกำลัง บูรพา" สั่งห้ามคนไทยออกไปบ่อนคาสิโน 17 มิ.ย. 2568
- "วราวุธ" เผยการเคหะแห่งชาติ จัดแคมเปญพิเศษ “ฉลองครึ่งปีทอง 2568” ตั้งเป้าเพื่อกลุ่มเปราะบาง-ผู้มีรายได้น้อย 17 มิ.ย. 2568
- "กต.-มท.-พณ.-CEA" จับมือดันสินค้า-ผู้ประกอบการท้องถิ่นไทย "From Local to Global" โกอินเตอร์-เปิดตลาดต่างประเทศ 17 มิ.ย. 2568
- กมธ.วุฒิสภาเอาจริงสั่งลุยปราบเขมรลับลอบตัดไม้เถื่อนชายแดนไทย-กัมพูชา 17 มิ.ย. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
นายกฯขอบคุณทีมเจรจา JBC มั่นใจจะหาทางออกที่ดีที่สุด เพื่อผลประโยชน์ของประเทศ 19:58 น.
- ทบ.ชี้เป็นภัยความมั่นคง กัมพูชาวางกำลังเข้ม หันปืนใหญ่เล็งถึงไทย – สั่งเสริมกำลังรับมือชายแดนศรีสะเกษ 18:52 น.
- "ณพลเดช" เผย นทท.จีน บินการบินไทยเต็มลำ แนะ 5 จุดแข็งเสริมการท่องเที่ยวไทยในเวทีโลก 17:35 น.
- "เต้ มงคลกิตติ์" นำทีมปชป.ร่วมกิจกรรม "Phitsanulok Art Festival" พร้อมร่วมพิธีบรรจุอัฐิ 100 วัน "คุณยายรัตน์" 16:55 น.
- "กสทช." สั่งเอกชนรายงานผลกระทบหลังกัมพูชาตัดสัญญาณเชื่อมต่อเน็ต 16:45 น.