วันพฤหัสบดี ที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2568 12:06 น.

การเมือง

สว.ผวา! "ทวี" คาดคดีฟอกเงิน "ฮั้วเลือก" สรุปสำนวนจะส่งฟ้องหรือไม่สิ้นเดือน เม.ย.นี้

วันอังคาร ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2568, 11.16 น.

เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2568  ที่ทำเนียบรัฐบาล พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม กล่าวถึงความคืบหน้าคดีฮั้วเลือกสมาชิกวุฒิสภา (สว.) ในส่วนของคดีฟอกเงิน ที่อยู่ระหว่างสอบสวนของกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ว่า พนักงานสอบสวนคดีนี้รายงานว่าขณะนี้มีความคืบหน้าพอสมควร ซึ่งอยากทำให้ทันภายในกรอบเวลา อาจจะเป็นสิ้นเดือนเม.ย.นี้ ที่จะต้องมีกระบวนการการแจ้งข้อกล่าวหา หรือจับกุม จะส่งฟ้อง หรือไม่ส่งฟ้อง

ทั้งนี้ ทีมสอบสวนมีกรอบเวลา หากตนพูดไปจะเป็นการไปกำหนดกรอบเวลา เช่นเดียวกันกับคดีที่ทางดีเอสไอ ไปดำเนินการสอบสวนร่วมกับคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ซึ่งขณะนี้ไม่มีปัญหาเรื่องของข้อมูล เช่น ข้อมูลผู้สมัครกว่า 40,000 คน ก็ได้มาแล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่าไม่ได้กำหนดกรอบระยะเวลาไว้ ใช่หรือไม่ พ.ต.อ.ทวี กล่าวว่า เรื่องนี้ถูกกำหนดไว้ตามกฎหมายอยู่แล้ว เช่น การสอบสวนจะสอบสวนที่ใด เวลาใด แต่ว่าต้องรวดเร็ว
 

หน้าแรก » การเมือง

ข่าวในหมวดการเมือง