วันจันทร์ ที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2568 20:35 น.

การเมือง

"พิชัย" บอกทำอยู่ หลัง "ทักษิณ" ชี้เป้าคลังกระทรวงหลักเรียกคะแนนเลือกตั้ง

วันเสาร์ ที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 11.33 น.

วันที่ 31 พฤษภาคม 2568  เวลา10.20 น. ที่รัฐสภา นายพิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์กรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี บอกว่ากระทรวงการคลังจะเป็น 1 ใน 4 กระทรวงที่เป็นหัวใจหลักสามารถดึงคะแนนนิยมกลับมาทำให้ชนะการเลือกตั้งครั้งหน้าได้จากนี้ต้องปรับตัวอะไรหรือไม่ ว่า ตนยังไม่ได้ดูการให้สัมภาษณ์ดังกล่าว เพราะนั่งเตรียมแต่งาน

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะต้องปรับอะไรหรือไม่ นายพิชัย กล่าวว่า ตนปรับตลอดเวลา ตนรู้อยู่แล้วว่าต้องทำอะไรบ้าง

เมื่อถามว่านายทักษิณ ระบุว่า กระทรวงการคลัง ถือเป็นกระทรวงหลักที่พรรคเพื่อไทยจำเป็นต้องดูเอง เห็นด้วยหรือไม่ นายพิชัย กล่าวว่า ปกติยุคที่เรามีปัญหาที่จะต้องแก้ไขเยอะๆ ตรงนี้ก็จะเป็นส่วนสำคัญ เมื่อถามย้ำว่าควรจะอยู่ในการดูแลของพรรคแกนนำรัฐบาลใช่หรือไม่ นายพิชา หัวเราะ พร้อมบอกว่า "บังเอิญผมไม่ค่อยคุ้นเคยกับเรื่องพวกนี้"

เมื่อถามว่า ระยะเวลาที่เหลือ 2 ปีจะเพียงพอกับการเรียกคะแนนนิยมกลับมาได้หรือไม่ นายพิชัย กล่าวว่า ตนพยายามทำอยู่ ที่ผ่านมาก็ทำได้ปีนึงแล้ว

เมื่อถามว่า กรณีดิจิทัลเฟส 3 ต้องชะลอไปจะทำให้การหาเสียงยากขึ้นหรือไม่ นายพิชัยกล่าวว่า มันมีเหตุผลของมันอยู่ เราสามารถอธิบายได้
 

หน้าแรก » การเมือง