การเมือง
"จุลพันธ์" ลั่น Entertainment Complex ดันเศรษฐกิจ! ตั้งเป้ารายได้กว่า 3 หมื่นล้าน มั่นใจจบในรัฐบาลนี้
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

รัฐมนตรีช่วยคลังแถลงความคืบหน้า ร่าง พ.ร.บ. สถานบันเทิงครบวงจร เตรียมเข้าสภา ก.ค. นี้ ชูโมเดลระดับโลกดึงนักลงทุน เชื่อไทยขึ้นแท่นเบอร์ 3 ของโลก
เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2568 ที่กระทรวงการคลัง นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยในการแถลงข่าว "Thailand Entertainment Complex : มหานครแห่งประสบการณ์ระดับโลก เพื่อคนไทยทุกคน ทำไมรัฐบาลต้องทำเอ็นเตอร์เทนเมนต์ คอมเพล็กซ์" ว่า มั่นใจว่าจะสามารถผลักดันกฎหมาย Entertainment Complex (ร่างพ.ร.บ. สถานบันเทิงครบวงจร) ได้สำเร็จใน 2 ปี และทันรัฐบาลชุดนี้ โดยขณะนี้ร่างกฎหมายจ่อเข้าสภาฯ วาระแรก เดือนก.ค. 2568
"เชื่อว่าจะได้รับเสียงสนับสนุนเพียงพอ เนื่องจากกฎหมายฉบับนี้ผ่านความเห็นชอบจาก ครม. ซึ่งมีตัวแทนจากพรรคร่วมรัฐบาลทุกพรรคอยู่ในรัฐบาล และเชื่อว่าโครงการจะประสบความสำเร็จเพราะเป็นโมเดลที่ทำมาแล้วทั่วโลก ถ้าหากไม่สำเร็จก็เป็นเรื่องที่น่าเสียดายและเสียโอกาสประเทศเพราะเพื่อนบ้านอย่างเวียดนาม สิงคโปร์ รวมถึงญี่ปุ่นก็กำลังลงทุนหลายแสนล้านบาท"
ทั้งนี้จากการหารือจากนักลงทุนที่สนใจเข้ามาลงทุนในEntertainment Complex จำนวน 4 ราย ซึ่งในจำนวนนี้มีผู้สนใจลงทุนเป็นพิเศษ 2 ราย โดยนักลงทุนที่เข้ามาเจรจาให้ความเห็นว่าEntertainment Complex ของไทยจะใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก รองจาก สหรัฐฯ และ มาเก๊า
ส่วนข้อกังวลจากสังคมรวมถึงปัญหามอมเมาสังคม นายจุลพันธ์ เปิดเผยว่า รัฐบาลยินดีรับฟัง และพร้อมชี้แจงความเข้าใจกับผู้ที่ไม่เห็นด้วย โดยมีกลไกป้องกันการมอมเมารวมถึงการฟอกเงินตามมาตรฐานสากล ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการทำประชาพิจารณ์แล้วและเสียงส่วนใหญ่ 80% ก็เห็นชอบกับนโยบายนี้
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- นายกฯแถลงผลประชุม "สมช." ยันรัฐบาล-กองทัพเป็นเอกภาพ แก้ปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชา ไม่ต้องการให้เกิดความขัดแย้งหรือกระแสปลุกปั่นในสังคม 6 มิ.ย. 2568
- "อนุทิน" จับไมค์ร้องเพลงปลุกใจ! "เนวิน" ส่งแรงใจแน่นชายแดน ย้ำไทยรักสงบแต่ไม่ถอย 6 มิ.ย. 2568
- ทูตจีนออกแถลงการณ์ ท่าทีปมชายแดนไทย-กัมพูชา ยินดีเป็นตัวกลางจัดคุยอย่างสันติ 6 มิ.ย. 2568
- วุฒิสภาไทยประณามกัมพูชา จี้รัฐบาลปกป้องอธิปไตย เล็งมอบ "พระไพรีพินาศ" ให้กองทัพ 6 มิ.ย. 2568
- คปท.บุกสถานทูตกัมพูชา ประท้วงท่าทีรัฐบาล "ฮุนมาเนต" เจตนายั่วยุสัมพันธ์ 2 ประเทศแตก 6 มิ.ย. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
เปิดชื่อ 73 กมธ.งบฯปี 69 ประชุมนัดแรก 9 มิ.ย.นี้ เคาะชื่อประธาน-รองประธาน 20:02 น.
- "แพทองธาร" ยันทุกอย่างเกิดขึ้นได้! รับฟังคำปรึกษาพ่อ แต่ยังไม่ชัดเจนเรื่องปรับ ครม. ยันคุย "อนุทิน" ได้เสมอ 18:37 น.
- “รองโฆษก พปชร.” ย้ำพร้อมทำหน้าที่ปกป้องเงินภาษีของ ปชช.ในชั้น กมธ.งบฯ ชี้เงินทุกบาทต้องเกิดประโยชน์ต่อการพัฒนาประเทศ 18:09 น.
- อธิบดีกรมพัฒน์ เปิดฝึกอบรมการใช้เทคโนโลยี เพิ่มศักยภาพและรายได้ให้คนพิการนนทบุรี 18:07 น.
- “โฆษก กธ..” ขอบคุณ สส.ยกมือผ่านร่างงบฯ 69 วาระแรก ยัน กมธ.งบฯในส่วนพรรคกล้าธรรม จะพิจารณางบให้รอบคอบ 18:02 น.