การเมือง
นายกฯ เรียก ผบ.ตร. ถกด่วนเหตุบึ้มป่วนภูเก็ต-พังงา - มอบ "ภูมิธรรม" ประชุมออกมาตรการเด็ดขาดคุมม็อบ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

นายกรัฐมนตรีเรียก ผบ.ตร. และหน่วยงานด้านความมั่นคงหารือด่วน ปมวางระเบิดในภูเก็ตและพังงา หวังสร้างความวุ่นวายในพื้นที่ พร้อมสั่งการมาตรการเข้ม ป้องกันเหตุซ้ำ ท่ามกลางกระแสจับตาการชุมนุมใหญ่
เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2568 นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ได้เรียก พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว และปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เข้าพบเพื่อหารือและติดตามเหตุการณ์ความพยายามวางระเบิดในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตและพังงา โดยได้รับรายงานจากทุกหน่วยงานว่าการก่อเหตุครั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่
นายกรัฐมนตรีระบุว่า ตนได้กำชับให้ทุกฝ่ายดำเนินการสืบสวน ติดตาม และป้องกันอย่างเข้มข้น พร้อมยืนยันว่ารัฐบาลได้วางมาตรการด้านความปลอดภัยมาโดยตลอด และจะไม่ประมาท โดยมอบหมายให้สำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ติดตามสถานการณ์และยกระดับการปฏิบัติงานอย่างใกล้ชิด
ทั้งนี้ ในช่วงบ่ายวันนี้ นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี จะเรียกประชุมหน่วยงานความมั่นคงที่เกี่ยวข้องเพื่อประเมินสถานการณ์ เฝ้าระวัง และออกมาตรการที่เด็ดขาด โดยท่ามกลางกระแสจับตาว่าการเคลื่อนไหวนี้อาจเชื่อมโยงกับการชุมนุมเรียกร้องกดดันรัฐบาล ที่นัดรวมตัวที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิในวันเสาร์นี้ด้วยหรือไม่
นางสาวแพทองธาร กล่าวย้ำว่า รัฐบาลจะดูแลความปลอดภัยของประชาชนและนักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่ ขอให้ประชาชนมั่นใจและใช้ชีวิตตามปกติ พร้อมขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเสียสละและทุ่มเทเพื่อความสงบเรียบร้อยของประเทศ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- พรรคปชน.ประณาม แกนนำม็อบ ปราศรัยเปิดทางรัฐประหาร 29 มิ.ย. 2568
- "ก่อแก้ว" ถามหาจุดยืน "จตุพร" หลังร่วมวง "สนธิ" หนุนรัฐประหาร 29 มิ.ย. 2568
- “ชัยมงคล” เตือนรัฐบาล หยุดแย่งเก้าอี้ หันมาแก้ปัญหาปากท้อง 29 มิ.ย. 2568
- โฆษกภูมิใจไทย เรียกร้องรัฐบาล-พรรคการเมือง ใช้เวทีรัฐสภาแก้ปัญหาไทย-กัมพูชา 29 มิ.ย. 2568
- “อัครแสนคีรี” เผยราคามันสำปะหลัง ดีดตัวต่อเนื่องใกล้ 3 บาท หลังมาตรการปิดด่านชายแดน 29 มิ.ย. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
กมธ.ไอที วุฒิสภา ถกความร่วมมือญี่ปุ่น พัฒนาเทคโนโลยีจัดการภัยพิบัติ 19:36 น.
- ม็อบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิยุติคืนนี้ 3 ทุ่ม! ยอดเงินบริจาคทะลุ 24 ล้าน 17:22 น.
- เลขาฯครม.เข้าพบนายกฯ "หมอพรหมินทร์" เผยโผ ครม. รอโปรดเกล้าฯ 16:34 น.
- นายกฯแพทองธารดีใจ สานต่อผลงานยุคเศรษฐา ชาติพันธุ์ขอสัญชาติไทยได้เร็วขึ้น 14:50 น.
- นายกฯย้ำมท.ร่วมจว.เชียงราย ช่วยเหลือเยียวยาประชาชน กลับมาใช้ชีวิตเป็นปกติสุขโดยเร็วที่สุด 13:32 น.