การเมือง
"พล.อ.ณัฐพล -ทอ." โต้เฟกนิวส์สื่อกัมพูชา ย้ำสวีเดนไม่ระงับดีล "กริพเพน" ความสัมพันธ์กับไทยไร้ปัญหา
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2568 เวลา 9.40 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ก่อน การประชุมสำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ถึง กรณีสื่อกัมพูชาและสื่อมาเลเซีย นำเสนอข่าวว่ารัฐบาลสวีเดน จะระงับการเซ็นสัญญาซื้อขายเครื่องบินกริพเพนให้กับไทย หลังถูกนำมาใช้ในการ โจมตีทางอากาศในช่วงที่ผ่านมาว่า ตนยังไม่ได้รับรายงานเรื่องนี้ แต่ไม่น่ามีปัญหาอะไร เพราะความสัมพันธ์ของไทย-สวีเดนไม่มีปัญหา
ด้าน เพจกองทัพอากาศไทย Royal Thai Air Force โพสต์ข้อความ ยืนยัน “ข่าวบิดเบือนความจริง” กรณีสื่อกัมพูชาอ้างว่า สวีเดนระงับการขาย Gripen เพิ่มเติม ให้กับกองทัพอากาศไทย ซึ่งข้อมูลที่ทางสื่อกัมพูชากล่าวอ้าง เป็นการนำข้อมูลมาบิดเบือนข้อเท็จจริง โครงการดังกล่าว ยังคงอยู่ในระหว่างกระบวนการจัดซื้อ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- สวีเดนยืนยันแล้ว! ยกเลิกขาย Gripenให้ไทย "ไม่จริง" หลังเขมรมั่วข่าวดิสเครดิต 2 ส.ค. 2568
- จับ 16 เขมรหนีอดอยากหอบลูกหลานลอบเข้าไทยสระแก้ว แฉถูกเพื่อนร่วมชาติหลอกเงินทิ้งกลางป่า 2 ส.ค. 2568
- "ดร.ปลอดประสพ" ชี้ศึกไทย-เขมร ผู้แพ้คือผู้นำบ้าอำนาจ ผู้ชนะต้องเป็นฝ่ายสันติภาพ 2 ส.ค. 2568
- "วิสาร" ผู้ช่วยรมต.มหาดไทย ลงพื้นที่ติดตามการจับกุมเฮโรอีนล็อตใหญ่ในอำเภอพานเชียงราย 2 ส.ค. 2568
- รองโฆษกรัฐประณามกัมพูชา ไม่ใส่ใจศพทหารของตนเอง ขณะที่รัฐบาลไทยประกาศสดุดีวีรกรรม 2 ส.ค. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
“ดร.นิยม” ร่วมไว้อาลัยอดีตนายอำเภอวาริชภูมิ แสดงความอาลัยแด่ครอบครัวผู้วายชนม์ 21:56 น.
- กองทัพบกยืนยัน "ไม่ได้ถอย" จากปราสาทตาควาย ชี้เป็นยุทธวิธีการรบ 21:15 น.
- กองทัพอากาศแจ้งพบโดรนลอบบินสำรวจฐานทัพ-หน่วยงานรัฐ เข้าข่าย "จารกรรม" โทษสูงสุดถึงประหาร 21:07 น.
- "วราวุธ" กำชับ ทีม ศรส.-พม.บุรีรัมย์ ช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวทหารเสียชีวิต อยู่กระต๊อบ ไม่มีน้ำ-ไฟฟ้าใช้ 20:25 น.
- "ดร.วราภัสร์" ปธ.กมธ.การพัฒนาสังคมฯ นำคณะลงพื้นที่ช่วยเหลือกลุ่มเปราะบางและผู้ประสบภัยในพื้นที่จังหวัดชายแดนสุรินทร์ 20:00 น.