การเมือง
“ธีรรัตน์” ตรวจสร้างทางเดินริมคลองแสนแสบระยะทาง 9 กม. กำชับเชื่อมอโศก–เพชรบุรีให้แล้วเสร็จภายในเดือนสิงหาคมนี้
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2568 เวลา 16.15 น. นางสาวธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ลงพื้นที่ร่วมกับนายวิศณุ ทรัพย์สมพล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และบริษัทผู้รับผิดชอบโครงการ เพื่อตรวจสอบการก่อสร้างเขื่อนและทางเดินบนสันเขื่อนริมคลองแสนแสบ หลังโรงเรียนนานาชาติ NIST เขตวัฒนา กรุงเทพฯ ภายหลังได้รับข้อร้องเรียนจากประชาชน
ตามนโยบาย “กรุงเทพน่าอยู่และปลอดภัย” ของกระทรวงมหาดไทย ปัจจุบันทางเดินนี้อยู่ระหว่างการก่อสร้างและปรับปรุงใหม่ให้สมบูรณ์ตลอดแนว ระยะทางรวมประมาณ 9 กิโลเมตร โดยโครงการนี้จะช่วยเพิ่มช่องทางการสัญจรทั้งการเดินเท้าและเส้นทางจักรยาน เชื่อมโยงพื้นที่ที่มีโรงเรียน อาคารสำนักงาน และแหล่งท่องเที่ยว รวมถึงเชื่อมต่อสู่ถนนสายสำคัญ อาทิ ถนนสุขุมวิท ถนนสุขุมวิท 21 (อโศก) และถนนเพชรบุรี
นางสาวธีรรัตน์ ระบุว่า การก่อสร้างครั้งนี้ไม่เพียงเสริมความมั่นคงแข็งแรงของแนวเขื่อน แต่ยังยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน สนับสนุนให้ประชาชนลดการใช้รถยนต์ส่วนตัว และสร้างเส้นทางเดินปลอดภัยในการเดินทาง โดยได้รับรายงานจากบริษัทผู้รับผิดชอบโครงการว่า บริเวณที่มีความจำเป็นเร่งด่วน เช่น หลังโรงเรียนนานาชาติ NIST ซึ่งมีท่าเรือโดยสาร มีผู้ปกครอง นักเรียน และคนทำงานใช้เป็นจำนวนมาก จะรีบดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในเดือนสิงหาคมนี้ ก่อนครบกำหนดสัญญาในเดือนพฤศจิกายนนี้
เมื่อโครงการแล้วเสร็จ ประชาชนจะได้ใช้เส้นทางสาธารณะต่อเนื่องที่สะดวก ปลอดภัย และมีภูมิทัศน์เป็นระเบียบเรียบร้อย ตอบสนองทั้งการเดินทางในชีวิตประจำวัน การท่องเที่ยว และส่งเสริมความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม พร้อมเป็นอีกหนึ่งโครงสร้างพื้นฐานที่ช่วยพัฒนาพื้นที่เมืองให้เติบโตอย่างยั่งยืน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- "ภูมิธรรม" จัดแถว ขรก.มหาดไทย ชง ครม. ตั้ง "พ่อเมือง" ล็อตใหญ่ พร้อมขอโอกาสโชว์ผลงาน 18 ส.ค. 2568
- อานิสงส์การสร้างกำแพงประเทศเปรียบเทียบกับการสร้างกำแพงวัด 18 ส.ค. 2568
- กระบี่จัด “Krabi Robusta Coffee Festival 2025” ยกระดับกาแฟโรบัสต้า สู่กาแฟคุณภาพสากล 18 ส.ค. 2568
- ศบ.ทก.ย้ำชายแดนปกติ–เผยเลื่อนประชุม RBC เป็น 27 ส.ค. กต.แฉกัมพูชาไร้ความจริงใจแก้ทุ่นระเบิด 18 ส.ค. 2568
- “ธีรรัตน์” ตรวจสร้างทางเดินริมคลองแสนแสบระยะทาง 9 กม. กำชับเชื่อมอโศก–เพชรบุรีให้แล้วเสร็จภายในเดือนสิงหาคมนี้ 18 ส.ค. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
พลังประชารัฐจี้รัฐบาลดำเนินคดี “ไมเคิล อัลฟาโร” ชี้บิดเบือนข้อมูลใส่ร้ายประเทศไทย กระทบความมั่นคงร้ายแรง 20:00 น.
- ศบ.ทก. เตือนประชาชน–สื่อมวลชน ระวังข่าวปลอมจากกัมพูชา ชี้เป็นการละเมิดข้อตกลง GBC 19:44 น.
- กระทรวงยุติธรรมผนึกกำลังทลายเครือข่ายยาเสพติดชายแดนใต้ ยึดไอซ์ล็อตใหญ่ 19:37 น.
- "วิสาร" ร่วมคณะทูต 33 ประเทศ ลงพื้นที่ศรีสะเกษ ติดตามเก็บกู้ทุ่นระเบิดชายแดนไทย–กัมพูชา 19:21 น.
- มหาดไทยปลื้ม OTOP ศิลปาชีพ ประทีปไทย 2025 ครบ 7 วัน เงินสะพัดกลับถึงชุมชนแล้วกว่า 584 ล้าน 19:06 น.