การเมือง
"วัชระ กรรณิการ์" แจง "รมว.สุชาติ" มืออาชีพ ทำงานร่วมทุกกลุ่มได้ไม่มีปัญหา ย้ำมองข้ามช็อตปัญหากับ "เอกนัฏ" ไปนานแล้ว
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
วันที่ 8 ตุลาคม 2568 นายวัชระ กรรณิการ์ คณะที่ปรึกษา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ว่าที่โฆษกกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวถึงกรณีนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าไม่มีปัญหาหากทำงานร่วมกับนายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ว่า ส่วนตัวในฐานะที่เป็นคณะที่ปรึกษา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มุมหนึ่งก็รู้สึกพอใจ เพราะทั้งนายเอกนัฏ และนายสุชาติ ต่างก็เป็นผู้ใหญ่ทางการเมืองที่เคยทำงานร่วมกันทั้งในพรรครวมไทยสร้างชาติ และในรัฐบาลที่ผ่านมา ดังนั้นต่อให้มีปัญหากันในทางการเมือง ก็เป็นเรื่องของการเมืองที่ต้องว่ากันไปทีละช็อต
นายวัชระ กล่าวว่า ขณะเดียวกันตนก็รู้สึกกังวลและและเกรงว่าประชาชนและสังคมจะเข้าใจนายสุชาติและกลุ่ม 16 ผิดไปจากข้อเท็จจริง จึงอยากจะบอกว่า วันนี้นายสุชาติ ได้มองข้ามปัญหากับนายเอกนัฏ และปัญหาทางการเมืองที่เกี่ยวข้องกับนายเอกนัฏ ไปแล้วอย่างสิ้นเชิง ทุกวันนี้ นายสุชาติ มุ่งมั่นอยู่กับการทำงานและพิสูจน์ตนเอง ในฐานะรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเป็นหลัก โดยไม่ได้มองเรื่องของการเมืองมาเป็นเรื่องใหญ่แต่อย่างใด เพราะมั่นใจว่าทิศทางการเมืองที่เดินอยู่ในขณะนี้ ถูกต้องและมีความมั่นคงมากพอแล้ว และยังไม่ถึงเวลา ที่จะต้องเอาเป็นเอาตายกันจนลืมภารกิจและหน้าที่ ที่ได้รับมอบหมายและความไว้วางใจจากนายกรัฐมนตรีเป็นสำคัญ วันนี้ที่ตนจำเป็นต้องออกมาพูด เพราะเกรงว่าสังคมจะเข้าใจ นายสุชาติ และกลุ่ม16 ผิด ว่าจะมีปัญหาหรือจะทำงานกับกลุ่มนั้น กลุ่มนี้ได้หรือไม่ ดังนั้นขอให้ประชาชนมั่นใจว่านายสุชาติ มุ่งมั่นที่จะทำงานแก้ปัญหาให้กับประชาชนและประเทศด้วยเวลาจำกัด ภายใน 4 เดือนนี้ให้ลุล่วงให้ได้ และเป็นไปตามที่นายกรัฐมนตรี นายอนุทิน ชาญวีรกูล ได้กำชับกับคณะรัฐมนตรีให้เร่งทำงานเพื่อแก้ปัญหาประชาชนอย่างเต็มที่ด้วยเวลาที่จำกัดนี้
"ผมมั่นใจว่านายสุชาติ ใจกว้างและมีวุฒิภาวะมากพอ และมั่นใจว่าวันนี้ นายสุชาติ ไม่สนใจและได้มองข้ามช็อตในกรณีของนายเอกนัฏไปนานมากแล้ว โหมดนี้ต้องเร่งแก้ปัญหาประชาชนและฟื้นเศรษฐกิจให้ได้อย่างเร่งด่วนเท่านั้น ส่วนปัญหาการเมือง ก็ต้องใช้มิติทางการเมืองไปแก้ปัญหาเอง"นายวัชระ กล่าว
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- วุฒิสภาจี้รัฐบาลเร่งวางแผนยุทธศาสตร์ชาติหนีตายวิกฤตราคาน้ำมันพุ่งกระฉูด 5 พ.ค. 2569
- “สมศักดิ์” ปัดดอดพบ “สุริยะ” ที่กระทรวงเกษตร แจงยับแค่มาแนะนำ หวังดึงเงินเข้าประเทศจากปศุสัตว์ด้านกีฬา 5 พ.ค. 2569
- “วราวุธ” เผยให้ “สส.ยอร์ช-นายก อุดม” มอบเงินมูลนิธิบรรหาร-แจ่มใส เยียวยาเบื้องต้น พี่น้องชาวสุพรรณบุรีเดือดร้อนพายุถล่ม 5 พ.ค. 2569
- ‘สุริยะ’ลั่นขอจบเรื่อง ‘ราเชน’ เดินหน้าทำงานในก.เกษตรฯ เผยยังไม่เห็นใบลาออก ย้ำโยกย้ายไม่เกี่ยวหลานตนเองคุย 5 พ.ค. 2569
- “วราวุธ” หนุน กนอ. สร้างเมืองคาร์บอนต่ำ(LCC) จ่อ เริ่มพื้นที่เป้าหมายนิคมฯ ภาคเหนือ-บางปู-แหลมฉบัง ยึดมาตรฐานสากล 5 พ.ค. 2569
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
มหาดไทยร่วมกับจังหวัดน่าน ขับเคลื่อนโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตอย่างยั่งยืนบ้านน้ำรีพัฒนาตามพระราชดำริ 18:50 น.- รมช.มหาดไทย "พลพีร์" เปิดงานประเพณีอุปสมบทหมู่ "แห่นาคโหด บ้านโนนเสลา-โนนทัน" ย้ำนโยบายรัฐบาล มุ่งส่งเสริมอัตลักษณ์ชุมชนควบคู่การท่องเที่ยว "เที่ยวได้ทั้งปี ทุกอำเภอ" 17:10 น.
- “ดร.มหานิยม” ดันศรัทธาคู่เศรษฐกิจ เปิดเวทีสามเณรเทศน์–หนุนตลาดกิน Green สร้างรายได้ชุมชน 16:26 น.
- วุฒิสภาเปิดเวทีถก “วิกฤตพลังงานไทย” ระดมสมองเสนอทางออกเชิงนโยบายต่อรัฐบาล 14:56 น.
- พลังศาสนทายาทรุ่นเยาว์! เปิดเวทีสามเณร 40 รูปเทศน์ธรรม สร้างแรงศรัทธา ณ วัดพระราม ๙ กาญจนาภิเษก 14:46 น.


