การเมือง
"อนุชา" คอนเฟิร์ม! "ศิลปอาชา–สะสมทรัพย์" ย้ายซบภูมิใจไทย เปิดตัว 23 พ.ย. ชูเหตุผลต้องรวมพรรคใหญ่เพื่อทำงานให้ประชาชน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
"อนุชา สะสมทรัพย์" เผยหารือภายในมานาน ก่อนลงเอยพรรคภูมิใจไทย เหตุพรรคเล็กอยู่ยาก–ทำงานเพื่อประชาชนไม่เต็มที่ ย้ำทั้งหมด 10 สส.ชทพ.ไปพร้อมกัน
เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2568 นายอนุชา สะสมทรัพย์ สส.นครปฐม รองหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) กล่าวถึงกระแสข่าวเตรียมย้ายจากพรรคชาติไทยพัฒนา ไปพรรคภูมิใจไทยว่า เรื่องนี้มีการพูดคุยกันมาระยะหนึ่งแล้ว ทั้งการพูดคุยกันเองในพรรคชาติไทยพัฒนา ถึงอนาคตทางการเมืองของพรรค เพราะเรามองว่าการเมืองวันข้างหน้าพรรคเล็ก จะอยู่ไม่ไหว พรรคเล็กจะทำประโยชน์ให้กับประชาชนได้น้อยกว่าการได้รวมกันกับพรรคใหญ่
ขณะที่คุยกันนั้นก็ยังไม่ได้เคาะว่าจะไปไหน กระทั่งมาตกผลึกกันที่พรรคภูมิใจไทย โดยเฉพาะสะสมทรัพย์ เรามองว่าพรรคภูมิใจไทย เหมาะสมกับประชาชนจ.นครปฐมมากที่สุด เราจึงตัดสินใจกันว่า ระหว่างสะสมทรัพย์ กับ ศิลปอาชา เราเห็นพ้องกัน ไปไหนไปกันเลือดสุพรรณ ซึ่งขณะนั้น นายวราวุธ ศิลปอาชา หัวหน้าพรรค ก็เลือกตรงกันกับกลุ่มนครปฐม
จึงมาเป็นข้อสรุปว่ารวมกันไปพรรคภูมิใจไทย และมีการพูดคุยกับระดับสูงสุดของภูมิใจไทยแล้วถึงทิศทาง และแนวทางรวมกัน เพื่อจะได้มีคำตอบให้ประชาชนได้ว่า เหตุใดจึงเลือกภูมิใจไทย ซึ่งได้ข้อสรุปที่ดี โดยในวันที่ 23 พ.ย.นี้ จะมีความชัดเจนอย่างเป็นทางการที่พรรคภูมิใจไทย ซึ่งตามมารยาทพรรคภูมิใจไทยจะต้องเป็นฝ่ายแถลงเอง
นายอนุชา กล่าวว่า สะสมทรัพย์ เราเล่นการเมืองมากว่า 30 ปี เราต้องกราบพ่อแม่พี่น้องชาวนครปฐม ทุกคนที่เลือกสะสมทรัพย์มายาวนาน ซึ่งเราเห็นอะไรมามาก อย่างนายไชยยศ ก็เคยเป็นหัวหน้าพรรคก้าวหน้า เมื่อพรรคเล็ก ไม่สามารถทำประโยชน์ให้พี่น้องให้นครปฐมได้ดีมากพอ เราก็เลือกที่จะไปรวมกับพรรคใหญ่ในสมัยนั้น ตามกฎหมายพรรคการเมืองในยุคนั้น
" สะสมทรัพย์ เราไม่ได้ย้ายพรรคเรื่อยเปื่อย เราอยู่กับใครเราจริงใจ เรามีสัจจะ ย้อนไปตอนเราย้ายมาอยู่กับชาติไทยพัฒนา เพราะสะสมทรัพย์เราไม่เล่นการเมืองลักษณะคู่ขัดแย้ง เราขออยู่ตรงกลาง และมาวันนี้เราก็จับมือกันพรรคชาติไทยพัฒนาทั้งหมด นครปฐม สุพรรณบุรี ร้อยเอ็ด ไปภูมิใจไทย พวกเราพรรคชาติไทยพัฒนา ทั้ง 10 คน เรามั่นใจว่าเราเป็นส.ส.ที่มีคุณภาพ เราอยู่กันอย่างไรเราก็อยู่กันอย่างนี้ โดยเฉพาะท่านวราวุธ อยู่กระทรวงไหนก็เป็นที่ยอมรับ แม้เขาจะอายุน้อย แต่ด้วยคุณภาพเราสมควรที่จะอยู่กับเขา(วราวุธ) อะไรก็ได้ พวกเรายินดี" นายอนุชา กล่าวและว่า
ในเมื่อเราตัดสินใจไปพรรคภูมิใจไทยแล้ว เราก็จะร่วมกันทำให้พรรคนี้ให้แข็งแกร่ง เป็นพรรคใหญ่เพราะมันเป็นหน้าที่แล้ว ในวันที่ 23 พ.ย.นี้ มอบหมายให้ นายพาณุวัฒน์ สะสมทรัพย์สส.นครปฐม หลานชายไปแทน เพราะตัวเองติดภารกิจ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- “ดร.กิตติ” ชง 6 มาตรการแก้วิกฤตพลังงาน–เงินเฟ้อ เสนอ ครม.ลดเงินเดือน นำร่องเสียสละช่วยประชาชน 31 มี.ค. 2569
- มหาดไทยเดินหน้าหารือมาตรการความปลอดภัยผู้ใช้รถใช้ถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 69 และแนวทางการบริหารจัดการความปลอดภัยทางถนน เพื่อนำเสนอคณะกรรมการที่เกี่ยวข้อง 31 มี.ค. 2569
- “บิ๊กอดุลย์” ฟิตรับตำแหน่ง รมว.กลาโหม ประกาศงดรับของขวัญ ขอเพียงกำลังใจจากประชาชน 31 มี.ค. 2569
- ดันไทยสู่ฮับ AI ภูมิภาค! ‘อนุทิน’ เผย Microsoft พร้อมลงทุน 1 พันล้านดอลลาร์ในไทย 31 มี.ค. 2569
- "ปธ.ศาลรธน." เผยกรอบคดีบัตรเลือกตั้งต้องเสร็จภายใน 1 ปี ปัดให้ความเห็นแก้รธน. ยอมรับมีข้อบกพร่อง 31 มี.ค. 2569
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
"น้ำบาดาลเพื่อชุมชน" หนุน อบต.วังพิกุล ท้องถิ่นเข้มแข็ง ประชาชนมีส่วนร่วม 17:48 น.- ห้ามขาย จำหน่าย จ่ายแจก หรือจัดเลี้ยงสุราทุกชนิด สำหรับเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรี 297 แห่ง 16:55 น.
- สะเทือนอาหารไทย! “ลุงป้อมชวนชิม” น้ำพริกไทใหญ่ 16:07 น.
- “ลุงป้อมชวนชิม” พาชิมอาหารใต้แท้รสจัดจ้านด้วยน้ำพริกไทใหญ่ ท่ามกลางบรรยากาศคาเฟ่สบาย ๆ เป็นกันเอง ตอบโจทย์ทั้งสายอาหารพื้นถิ่นและผู้ที่มองหามุมพักผ่อนชิล ๆ 14:42 น.
- ข้าวยากน้ำมันแพงสะเทือนโลก! นักวิชาการชี้ ‘พุทธเศรษฐศาสตร์’ ทางรอดไทยท่ามกลางวิกฤตสงครามสหรัฐฯ–อิหร่าน 13:11 น.


