การเมือง
“อามินทร์” ร่วมกับ “จุฬาราชมนตรี” ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจชาวสงขลาหลังน้ำลด พร้อมเร่งช่วยเหลือฟื้นฟูเกษตรกร
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2568 นายอามินทร์ มะยูโซ๊ะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ลงพื้นที่จังหวัดสงขลา ร่วมกับ นายอรุณ บุญชม จุฬาราชมนตรี ณ ที่ว่าการอำเภอจะนะ และ มัสยิดกลางประจำจังหวัดสงขลา เพื่อตรวจเยี่ยม ให้กำลังใจ และส่งมอบความช่วยเหลือแก่ประชาชนและมัสยิดที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์อุทกภัยเมื่อช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา
โดยนายอามินทร์ กล่าวว่า จากสถานการณ์น้ำท่วมหลายจังหวัดในพื้นที่ภาคใต้ช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน ส่งผลกระทบให้พี่น้องประชาชนได้รับความเดือดร้อน ทั้งบ้านเรือน ทรัพย์สิน พื้นที่ทางการเกษตร ตลอดจนหน่วยงานราชการ โรงเรียน และมัสยิดหลายแห่งในพื้นที่ได้รับความเสียหาย ซึ่งขณะนี้ หลายพื้นที่สถานการณ์น้ำท่วมเริ่มคลี่คลายและเข้าสู่สภาวะปกติ และหน่วยงานภาครัฐได้เข้าไปให้ความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งสำรวจความเสียหาย สำหรับกระทรวงเกษตรฯ ได้เตรียมมาตรการช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบทั้งด้านพืชและปศุสัตว์ รวมถึงการพิจารณาเยียวยาความเสียหายตามระเบียบที่เกี่ยวข้องในการบรรเทาความเดือดร้อน เพื่อให้เกษตรกรสามารถกลับมาประกอบอาชีพได้โดยเร็ว โอกาสนี้ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรฯ และ นายอรุณ บุญชม จุฬาราชมนตรี ได้มอบถุงยังชีพให้แก่ประชาชนและผู้แทนจากมัสยิดที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่ ด้วย
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- อบต.คลองสาม เปิด “ถนนข้าวแกง” สงกรานต์ 2569 สุดคึกคัก นายกผัดข้าวยักษ์แจกฟรี–คอนเสิร์ตแน่นเวที 14 เม.ย. 2569
- “ยศชนัน“ ฉลองสงกรานต์สีลมวันสุดท้าย ชูความหลากหลายกระตุ้นเศรษฐกิจ ท่ามกลางความท้าทายด้านพลังงาน 14 เม.ย. 2569
- "อธิบดีอัยการ" ชี้โชเฟอร์รถพ่วง 18 ล้ออ้างเบรคเเตกขับซิ่งชนยับ 7 คัน ตาย 2 โทษหนัก10 ปี นายจ้างร่วมรับผิดทางเเพ่งด้วย 14 เม.ย. 2569
- “วัชระพล ”พร้อม อธิบดีฝนหลวง บินด่วน ดู ปฎิบัติการส่ง ฮ. ดับไฟป่า‘วัดป่าภูก้อน’ จ.อุดรธานี บรรเทาฝุ่น PM 2.5 พื้นที่ภาคอีสาน เริ่มปฏิบัติการเที่ยวบินแรกเช้านี้ 14 เม.ย. 2569
- "สุวัจน์" เปิดงาน "มหาสงกรานต์โคราช สะหนุกเจ่นเหล่นน่ามเต็มที่ กินขั่วหมี่ ฟรีทั้งเมือง" อย่างยิ่งใหญ่ 14 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
“ปลอดประสพ” เสนอ 4 มิติแก้ไฟป่า–PM2.5 ชี้รัฐต้องจริงจังทั้งนโยบาย งบประมาณ และโครงสร้าง 20:17 น.- ‘พ.ต.อ.ทวี’ นอนนราฯ เร่งหาตัวผู้บงการ - ตร.รุดสอบปากคำเพิ่มหลังพบเบาะแสเชื่อมโยงจ้างวาน 19:56 น.
- รมช.มหาดไทย "พลพีร์ สุวรรณฉวี" ร่วมกับ รมว.กลาโหม นำความห่วงใยนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจุดบริการประชาชน อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 19:43 น.
- "รมว.กลาโหม-รมช.มหาดไทย" ตรวจเยี่ยมการคัดเลือกทหาร ปี 69 อำเภอปากช่อง ย้ำดำเนินการด้วยความโปร่งใสตามขั้นตอนกฎหมาย เพื่อเสริมศักยภาพกำลังพลรักษาอธิปไตยของประเทศ 18:26 น.
- "วราวุธ" พร้อม สส.สุพรรณบุรี เข้ารดน้ำดำหัวขอพร "จองชัย-มุกดา เที่ยงธรรม" เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ 18:23 น.



