การเมือง
‘ยศชนัน’ ปราศรัยพลิกโฉมนนทบุรี ชูนโยบายเติมเงิน-ล้างบางยาเสพติด-ปราบสแกมเมอร์
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2569 ที่ท่าน้ำนนทบุรี จ.นนทบุรี ศ.ดร.ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้ช่วยหาเสียง และคณะได้เดินทางมาเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ โดยก่อนที่ ศ.ดร.ยศชนัน ขึ้นปราศรัย ได้เดินตลาดท่าน้ำนนทบุรี ร่วมกับผูัสมัคร สส.นนทบุรี โดยมีพ่อค้าแม่ขายและผู้จับจ่ายใช้สอย ขอถ่ายรูปและมอบดอกไม้ให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก จากนั้นได้มียูทูปเบอร์ชื่อดัง TheFadd นำพวงมาลัยหมูแดงมามอบให้ ระหว่างที่ ศ.ดร.ยศชนัน เดินมาขึ้นเวที ท่ามกลางผู้มาร่วมฟังปราศรัยมากกว่า 5,000 คน
จากนั้น ได้เริ่มการปราศรัย โดยมุ่งเน้นการยกระดับคุณภาพชีวิตและจัดระเบียบสังคมใหม่ โดยเริ่มต้นจากการรำลึกความผูกพันในฐานะศิษย์เก่าโรงเรียนอนุบาลนนทบุรีและผู้อาศัยย่านบางบัวทอง ซึ่งวันนี้กลับมาในฐานะเลือดเนื้อเชื้อไขชาวนนทบุรี เพื่ออาสาเป็นผู้นำพาการเปลี่ยนแปลง และวันที่ 8 กุมภาพันธ์ จะเป็นหมุดหมายสำคัญในการเปลี่ยนความฝันและความหวังของประชาชนให้เป็นความจริงด้วยนโยบายที่ทำได้จริงทันที
ศ.ดร.ยศชนัน ได้ปราศรัยประกาศนโยบายเร่งด่วนในการ "เติมรายได้" ให้กับประชาชนที่มีรายได้ต่ำกว่าเกณฑ์ความยากจนให้มีรายได้ถึง 3,000 บาทต่อเดือน เพื่อลดรายจ่ายและเพิ่มสภาพคล่องให้ครัวเรือน ควบคู่ไปกับการลดค่าครองชีพด้วยนโยบายรถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย นอกจากนี้ยังให้คำมั่นสัญญาเรื่องความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน โดยประกาศทำสงครามกับยาเสพติดที่จะนำผู้เสพไปบำบัดให้หมดภายใน 3 เดือน และใช้มาตรการเด็ดขาดทลายเครือข่ายยาเสพติดให้สิ้นซากภายใน 6 เดือน
รวมถึงการใช้การทูตนำการทหารเพื่อจัดการแหล่งผลิตนอกประเทศ อีกทั้งยังประกาศนโยบายปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีด้วยถ้อยคำที่หนักแน่นว่า "ถ้ามียศชนัน ต้องไม่มีสแกมเมอร์" โดยย้ำว่าการขับเคลื่อนนโยบายระดับมหภาคเหล่านี้ รวมถึงการบริหารจัดการน้ำทั้งระบบที่จะมีการแถลงใหญ่ในวันที่ 23 ม.ค. จำเป็นต้องมีองคาพยพที่เข้มแข็งจาก ส.ส. นนทบุรี ทั้ง 8 เขต เข้าไปสนับสนุนในสภา
ทางด้าน นายณัฐวุฒิ ได้ขึ้นปราศรัยวิเคราะห์ภูมิทัศน์ทางการเมืองในปัจจุบัน ที่กำลังเป็นการต่อสู้ของ 3 ขั้วอำนาจ หรือ "3 สี" ซึ่งมีความซับซ้อนและอีรุงตุงนังจากการจับขั้วทางการเมือง โดยนายณัฐวุฒิได้เตือนสติผู้มีสิทธิเลือกตั้งถึงบทเรียนในอดีตที่คะแนนเสียงแตกจนทำให้พลาดโอกาสได้รัฐบาลที่ตั้งใจเลือก พร้อมกับชี้ให้เห็นถึงความเสี่ยงที่พรรคสีน้ำเงินอาจกลับมาเป็นรัฐบาลอีกครั้งในรูปแบบ "ส้มหล่น" หากพรรคสีส้มตัดสินใจทางการเมืองบางอย่าง นายณัฐวุฒิจึงวิงวอนชาวนนทบุรีให้ตัดสินใจเลือกพรรคเพื่อไทยอย่างเด็ดขาดทั้งคนทั้งพรรค เพื่อให้ได้รัฐบาลที่มีเสถียรภาพและสามารถผลักดัน ศ.ดร.ยศชนัน เป็นนายกรัฐมนตรีได้โดยไม่ต้องพึ่งเสียงจากขั้วอื่น
นอกจากนี้ นายณัฐวุฒิยังได้กล่าวถึงด้านสวัสดิการผู้สูงอายุ โดยวิพากษ์นโยบายของพรรคคู่แข่งว่าสร้างความผิดหวังให้กับประชาชน จากที่เคยหาเสียงไว้ด้วยตัวเลขเบี้ยผู้สูงอายุ 3,000 บาท แต่ในการเลือกตั้งครั้งนี้กลับปรับลดตัวเลขลงเหลือ 1,500 บาท ทั้งที่ยังไม่ได้เป็นรัฐบาล ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความไม่แน่นอนของนโยบาย ต่างจากพรรคเพื่อไทยที่มุ่งเน้นนโยบายที่ปฏิบัติได้จริงและเคยมีผลงานเป็นที่ประจักษ์มาแล้ว เช่น การปราบปรามยาเสพติดในอดีต ดังนั้น การเลือกตั้งครั้งนี้จึงเป็นการเลือกเพื่ออนาคต เพื่อนำ "คนรักเก่า" อย่างพรรคเพื่อไทยที่ทำงานเป็นทีมและเข้าใจปัญหา กลับมาพัฒนาจังหวัดนนทบุรีให้เจริญรุ่งเรืองอีกครั้ง
หลังจากเสร็จสิ้นการปราศรัยที่ท่าน้ำนนทบุรี ในเวลา 18.30 น. ศ.ดร.ยศชนัน และคณะ ได้เดินทางต่อไปยังลานกินซ่า โลตัสรังสิต จ.ปทุมธานี เพื่อปราศรัยช่วยผู้สมัคร ส.ส.ปทุมธานี พรรคเพื่อไทย ทั้ง 8 เขตหาเสียงอย่างต่อเนื่อง
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- ปิดม่านคดีเงินทอนวัด! ศาลอาญาคดีทุจริตฯ ยกฟ้อง "อดีตพระพรหมเมธี" ชี้หลักฐานไม่พอฟ้อง 2 เม.ย. 2569
- “ลุงป้อมชวนชิม” ไม่หวั่นอากาศร้อนลุย“ตลาดนางเลิ้ง” อุดหนุนเนื้อตุ๋นเจ้าดัง รับขนมไทยจากพ่อค้าแม่ค้า สุขภาพแข็งแรงขึ้น 2 เม.ย. 2569
- "การดี" รีวิวงาน ส.ส. มือใหม่ที่สภามีทั้ง "เขิน เลี่ยน ฟังข้อมูล AI ทำสคริปท์-สำนวน" 2 เม.ย. 2569
- “อนุทิน” เผย ไม่ตัดทิ้งมาตรการลดภาษีน้ำมัน ย้ำ ทำทุกทางลดภาระประชาชน พร้อมรับฟังทุกเสียงวิจารณ์ 2 เม.ย. 2569
- สภาฯ ไทยในยุค AI: โอกาสยกระดับนโยบาย หรือจุดเริ่มวิกฤตความเป็นตัวแทน? 2 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
"น้ำบาดาลเพื่อชุมชน" หนุน อบต.วังพิกุล ท้องถิ่นเข้มแข็ง ประชาชนมีส่วนร่วม 17:48 น.- ห้ามขาย จำหน่าย จ่ายแจก หรือจัดเลี้ยงสุราทุกชนิด สำหรับเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรี 297 แห่ง 16:55 น.
- สะเทือนอาหารไทย! “ลุงป้อมชวนชิม” น้ำพริกไทใหญ่ 16:07 น.
- “ลุงป้อมชวนชิม” พาชิมอาหารใต้แท้รสจัดจ้านด้วยน้ำพริกไทใหญ่ ท่ามกลางบรรยากาศคาเฟ่สบาย ๆ เป็นกันเอง ตอบโจทย์ทั้งสายอาหารพื้นถิ่นและผู้ที่มองหามุมพักผ่อนชิล ๆ 14:42 น.
- ข้าวยากน้ำมันแพงสะเทือนโลก! นักวิชาการชี้ ‘พุทธเศรษฐศาสตร์’ ทางรอดไทยท่ามกลางวิกฤตสงครามสหรัฐฯ–อิหร่าน 13:11 น.


