วันศุกร์ ที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2569 23:30 น.

การเมือง

 "ปชป. ลุยห้วยยอด! "‘อภิสิทธิ์’ ชู ‘นายชวน’ แผ่นเสียงตกร่องคือคำเตือนสติ!  ลั่นกลางห้วยยอด เลิกทนการเมืองซื้อตัว-สกัดทุนเทากวาดตรัง

วันอังคาร ที่ 03 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569, 17.03 น.

เมื่อวันที่  3 กุมภาพันธ์ 2569    ที่ตลาดศรีอุบล อ.ห้วยยอด จ.ตรัง  นายอภิสิทธิ์​ เวชชาชีวะ​  หัวหน้า​พรรคประชาธ​ิ​ปัตย์​ เดินทางมายังตลาดศรีอุบล​ ห้วยยอด​   อ.ห้วยยอด​ จ.ตรัง​ เพื่อช่วย​นางสาวดวงฤทัย​ บัวแก้ว​ ผู้สมัคร สส.ตรัง​ เขต​ 2 หมายเลข 1 หาเสียง 

โดยนายอภิสิทธิ์​ เดินทางมายังตลาดด้วยรถตุ๊กๆหัวกบเมืองตรัง​ สีเขียว​ ที่มีนายสาทิตย์ วงศ์​หนอง​เตย​ รองหัวหน้า​พรรค ​เป็นคนขับรถ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก​ ชาวบ้านต่างพากันรุมมอบดอกไม้และให้กำลังใจ​ ผูกผ้าขาวม้าและมีช่วงหนึ่งมีชาวบ้านได้โน้มคอนายอภิสิทธิ์​ ไปหอมแก้ม​  และนายสา​ทิตย์​  ยังขึ้นเวทีปราศรัยย่อย​ ขอให้ชาวตรังส่งเสียงดังๆไปให้ถึงบุรีรัมย์​ เพราะได้ยินว่าเขาจะมากวาด สส. บ้านเราไปให้หมด​  

ก่อนที่นายอภิสิทธิ์​ จะขึ้นกล่าวปราศรัยย่อยบริเวณด้านหน้าตลาด​ ว่า​ สาเหตุที่ประชาชนออกมาจำนวนมาก เพราะอึดอัดกับสภาพบ้านเมือง มีแต่เรื่องผลประโยชน์ การต่อรอง การเมืองมีแต่เรื่องทุจริตคอรัปชั่น สส.ขายตัว ซื้อเสียงทำลายบ้านเมือง พร้อมยกตัวอย่าง ตลอด 30 ปีที่ผ่านมา คนที่ต่อสู้เรื่องนี้คือ นายชวน​ หลีกภัย​ หลายครั้งนายชวน
ถูกกระแนะกระแหน​ ว่าเป็นแผ่นเสียงตกร่อง นายชวนเป็นผู้ที่เตือนมานานถึงความอันตรายเรื่องธุรกิจการเมืองว่าเป็นเรื่องที่อันตรายจริงๆ​ 

ตนอยู่กรุงเทพฯ​กลับมาเป็นหัวหน้าพรรค​ กลับมาสู่การเมือง ก่อนการยุบสภาเล็กน้อย​ องค์กรธุรกิจชั้นนำทั้งหมด​ อย่างสภาอุตสาหกรรม​ สภาหอการค้า​ มายื่นหนังสือบอกว่า​ ต่อไปนี้เราจะต้องไม่ทนการคอรัปชั่นต่อไป เพราะธุรกิจเดินหน้าไม่ได้ จะเห็นได้ว่าหลายปีที่ผ่านมาเศรษฐกิจโตน้อยมาก ทำมาค้าขายกันด้วยความยากลำบากมาโดยตลอด และนานๆ ทีจะได้โครงการรัฐบาลมากระตุ้นเศรษฐกิจ​ เหมือนก่อนสิ้นปีมีคนละครึ่ง ตอนนั้นเดินไปไหนมาไหนคนก็รู้สึกว่าหายใจได้​ เงินหมุนเวียนคล่องตัว แต่พอโครงการหมดอายุหลังปีใหม่เป็นต้นมา​ ทุกอย่างก็กลับมาเงียบเหมือนเดิม เราอยู่กันแบบนี้ต่อไปไม่ได้ต้องกลับไปสู่การทำการเมืองให้สุจริต​ มีมืออาชีพมาบริหารเศรษฐกิจให้เศรษฐกิจโตด้วยตัวเอง และครั้งนี้พรรคประชาธิปัตย์ตั้งใจจะทำให้เศรษฐกิจโตแบบยั่งยืน​ พร้อมขอให้ประชาชนช่วยกัน

จากนั้น นายอภิสิทธิ์​ และคณะได้เดินทางต่อไปปราศรัยที่จังหวัดพัทลุงและจะย้อนกลับมาขึ้นเวทีปราศรัยที่จังหวัดตรังในช่วงค่ำ
 

หน้าแรก » การเมือง