การเมือง
ชป.ร่วมพิธีเปิดงานเกษตรอีสานใต้ ประจำปี 2569
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อวันศุกร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2569 นางสุวรรณี ศรีสุวรรณ์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานในพิธีเปิดงานเกษตรอีสานใต้ ครั้งที่ 17 ประจำปี 2569 โดยมี นายภูษิต น้อยโสภากุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการ จากสำนักงานชลประทานที่ 7 และผู้แทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนประชาชนเข้าร่วมงานฯ
ทั้งนี้ งานเกษตรอีสานใต้ ครั้งที่ 17 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด " พลิกโฉมเกษตรอีสานใต้ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยี " ในระหว่างวันที่ 6 - 15 กุมภาพันธ์ 2569 โดยความร่วมมือของหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ร่วมจัดนิทรรศการและกิจกรรมให้ความรู้ทางการเกษตรมากกว่า 40 หน่วยงาน อาทิ หน่วยงานของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงมหาดไทย กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กระทรวงศึกษาธิการ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และบริษัทภาคเอกชน ร่วมจัดงานในครั้งนี้ ซึ่งภายในงานประกอบด้วยการจัดแสดงนวัตกรรมการเกษตร การจำหน่ายสินค้าเกษตรคุณภาพ และสินค้าชุมชนหลากหลายรายการ เพื่อเพิ่มคุณค่าและมูลค่าให้กับผลผลิตหรือกระบวนการทางการเกษตร และเน้นย้ำบทบาทของภาคอีสานใต้ในการเป็นศูนย์กลางเกษตรกรรมยั่งยืน โดยมีเป้าหมายสำคัญคือการพัฒนาเศรษฐกิจอย่างยั่งยืนในระยะยาว


โดยในส่วนสำนักงานชลประทานที่ 7 โครงการชลประทานอุบลราชธานี ได้ร่วมจัดนิทรรศการให้ความรู้ เกี่ยวกับภารกิจของกรมชลประทานงานเพื่อแผ่นดินไทย เพื่อเผยแพร่ความรู้และความก้าวหน้า รวมถึงประโยชน์และคุณค่าของโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ และความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีการเกษตร ให้แก่เกษตรกร นักเรียน นักศึกษา และประชาชนผู้สนใจ เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก และกระจายรายได้สู่ชุมชนอย่างยั่งยืนต่อไป ณ ลานกิจกรรมคณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- “วราวุธ” เกาะติดแผนรับมือน้ำท่วมหน้ารพ.สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี พบสภาพเป็นแอ่งกระทะต้องเร่งขุดลอกคลองระบายน้ำ ทำคันกั้นดักน้ำก่อนไหลเข้ารพ. 3 เม.ย. 2569
- “อนุทิน” แถลงพบ ขบวนการกักตุนน้ำมัน พบสารพัดวิธีเอาเปรียบประชาชน ทั้ง เรือจอดนิ่งถ่วงเวลาส่ง–คลังไม่จ่ายปั๊ม สั่ง DSI ขยายผลเป็นคดีพิเศษ 3 เม.ย. 2569
- “รองนายกฯ เชน-เพื่อไทย“ หารือ Tesla ด้านความร่วมมือ-พัฒนาทุนมนุษย์ไทย เปิดทางสู่ Physical AI และเทคโนโลยีอนาคต 3 เม.ย. 2569
- แถลงการณ์พรรคประชาชาติ กรณี สส.กมลศักดิ์ ลีวาเมาะ ถูกคนร้ายลอบยิง 3 เม.ย. 2569
- เชียงใหม่จับจริง ต้นเหตุหมอกควันไฟป่า สนองข้อสั่งการปลัดมหาดไทย ด้านผู้ว่าฯ ย้ำเจออีกจับอีก 3 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
"น้ำบาดาลเพื่อชุมชน" หนุน อบต.วังพิกุล ท้องถิ่นเข้มแข็ง ประชาชนมีส่วนร่วม 17:48 น.- ห้ามขาย จำหน่าย จ่ายแจก หรือจัดเลี้ยงสุราทุกชนิด สำหรับเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรี 297 แห่ง 16:55 น.
- สะเทือนอาหารไทย! “ลุงป้อมชวนชิม” น้ำพริกไทใหญ่ 16:07 น.
- “ลุงป้อมชวนชิม” พาชิมอาหารใต้แท้รสจัดจ้านด้วยน้ำพริกไทใหญ่ ท่ามกลางบรรยากาศคาเฟ่สบาย ๆ เป็นกันเอง ตอบโจทย์ทั้งสายอาหารพื้นถิ่นและผู้ที่มองหามุมพักผ่อนชิล ๆ 14:42 น.
- ข้าวยากน้ำมันแพงสะเทือนโลก! นักวิชาการชี้ ‘พุทธเศรษฐศาสตร์’ ทางรอดไทยท่ามกลางวิกฤตสงครามสหรัฐฯ–อิหร่าน 13:11 น.


