วันอาทิตย์ ที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569 03:55 น.

การเมือง

“ก้องเกียรติ” ลุยหาเสียงงานเกษตรแฟร์โค้งสุดท้าย ชูนโยบายการศึกษา–พัฒนาคน แก้ปัญหาปากท้องระยะยาว ขอคะแนนให้พรรคไทยก้าวใหม่ 

วันเสาร์ ที่ 07 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569, 17.12 น.

เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2569   นายก้องเกียรติ กรสูต เลขาธิการพรรคไทยก้าวใหม่ ลงพื้นที่หาเสียงในงานเกษตรแฟร์ช่วงโค้งสุดท้ายก่อนวันเลือกตั้ง พร้อมคณะผู้บริหารและทีมงาน เดินพบปะประชาชนอย่างใกล้ชิด ท่ามกลางบรรยากาศคึกคัก โดยมุ่งรับฟังเสียงสะท้อนจากพ่อค้าแม่ค้า นักศึกษา เกษตรกร และครอบครัวที่มาร่วมงาน

ระหว่างลงพื้นที่ นายก้องเกียรติได้เดินทักทายพี่น้องประชาชนตามโซนร้านค้า บูธชุมชน และพื้นที่กิจกรรมต่าง ๆ พร้อมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับปัญหาปากท้อง ค่าครองชีพ ต้นทุนการประกอบอาชีพ และภาระค่าใช้จ่ายด้านการศึกษาของบุตรหลาน ซึ่งหลายเสียงสะท้อนตรงกันว่า ต้องการเห็นระบบการศึกษาที่ไม่ผลักภาระหนี้ไปยังครอบครัว

เลขาธิการพรรคไทยก้าวใหม่ระบุว่า การแก้ปัญหาเศรษฐกิจให้ยั่งยืนต้องเริ่มจากการลงทุนกับ “คน” โดยเฉพาะการศึกษา เพราะเป็นรากฐานของโอกาสชีวิตและเป็นเครื่องมือสำคัญในการลดความเหลื่อมล้ำ พร้อมย้ำว่าการลงพื้นที่ครั้งนี้ไม่ใช่เพียงการขอคะแนนเสียง แต่เป็นการมารับฟังปัญหาจริงของประชาชนเพื่อนำไปผลักดันในเชิงนโยบาย

นายก้องเกียรติกล่าวว่า การศึกษาที่ดีต้องไม่ทำให้พ่อแม่เป็นหนี้ เด็กต้องได้เรียนอย่างเต็มศักยภาพ และครูต้องได้ทำหน้าที่สอนอย่างเต็มที่ ซึ่งเป็นประเด็นที่พรรคไทยก้าวใหม่ตั้งใจขับเคลื่อนอย่างต่อเนื่อง

ตลอดการลงพื้นที่ มีประชาชนเข้ามาทักทาย ขอถ่ายภาพ และสอบถามถึงนโยบายเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะข้อเสนอเรียนฟรีอย่างเป็นรูปธรรม การแก้ปัญหาหนี้ กยศ. การยกระดับคุณภาพโรงเรียน และการเสริมทักษะแห่งอนาคตให้สอดคล้องกับโลกการทำงาน

ในช่วงท้าย นายก้องเกียรติขอให้ประชาชนที่ยังตัดสินใจไม่ได้ พิจารณานโยบาย วิสัยทัศน์ และความพร้อมในการทำงานของแต่ละพรรค โดยย้ำว่าพรรคไทยก้าวใหม่ยืนยันการเมืองสุจริต โปร่งใส ทำงานแบบมืออาชีพ และพร้อมแก้ปัญหาประเทศอย่างเป็นระบบ ไม่ใช่มาตรการเฉพาะหน้า พร้อมเชิญชวนประชาชนสนับสนุน พรรคไทยก้าวใหม่ หมายเลข 49 เพื่อร่วม “ลงทุนกับคนไทย” และสร้างอนาคตที่มั่นคงให้ลูกหลาน
 

หน้าแรก » การเมือง

ข่าวในหมวดการเมือง