การเมือง
กรมคุ้มครองสิทธิฯ รุกสร้างเทคนิคการไกล่เกลี่ยหนี้สินและการเงิน แก่ครูและบุคลากรทางการศึกษาในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2569 นายไตรยฤทธิ์ เตมหิวงศ์ อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรมหลักสูตรเทคนิคการไกล่เกลี่ยหนี้สินและการเงิน (การแก้ไขหนี้สินแบบองค์รวม) รุ่นที่ 7 โดยมี ดร.ธปภัค บูรณะสิงห์ ผู้อำนวยการกองส่งเสริมการระงับข้อพิพาท เป็นผู้กล่าวรายงานและความเป็นมาของการอบรมฯ และมี ศูนย์ปฏิบัติการคุ้มครองสิทธิคดีค้ามนุษย์ จังหวัดนครพนม ร่วมจัดนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับภารกิจกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพและภารกิจการคุ้มครองสิทธิคดีค้ามนุษย์ ซึ่งมี ครูและบุคลากรทางการศึกษาจาก 12 จังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จำนวน 50 คน เข้าร่วม ณ โรงแรมชีวาโขง อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม

นายไตรยฤทธิ์ กล่าวว่า การอบรมหลักสูตรเทคนิคการไกล่เกลี่ยหนี้สินและการเงิน (การแก้ไขหนี้สินแบบองค์รวม) รุ่นที่ 7 มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ครูและบุคลากรทางการศึกษาที่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นผู้ไกล่เกลี่ยกับกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับหนี้สิน การบริหารเงินและบริหารจัดการหนี้ เพื่อให้สามารถแนะนำช่องทางหรือชี้ช่องการแก้หนี้ให้กับครูและบุคลากรทางการศึกษา โดยได้รับการสนับสนุนวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจากธนาคารแห่งประเทศไทย และมูลนิธิเพื่อการปฏิรูปสิทธิลูกหนี้ ในการบรรยายให้ความรู้ และชี้ช่องทางในการช่วยเหลือลูกหนี้
“วันนี้เป็นการบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับภาพรวมสถานการณ์ปัญหาและนโยบายการเข้าถึงการแก้ไขหนี้สินครัวเรือน โดย นายขจร ธนะแพสย์ คณะกรรมการกำกับการแก้ไขหนี้สินของประชาชนรายย่อย”นายไตรยฤทธิ์ กล่าวและว่า
ครู และบุคลากรทางการศึกษาที่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นผู้ไกล่เกลี่ยและผ่านการอบรมหลักสูตรนี้ จะเป็นแกนนำในการช่วยเหลือลูกหนี้และเป็นสื่อบุคคลในการชี้ช่องบอกทางในการแก้ไขปัญหาหนี้สินให้กับครูและบุคลากรทางการศึกษาและประชาชนทั่วไป ภายใต้นโยบายของรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาหนี้สินครัวเรือน การปรับโครงสร้างหนี้ของครูและบุคลากรทางการศึกษาต่อไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- “ทนายสุชาติ-มดเล็ก” นำหลักฐานร้องกกต.เร่งดำเนินคดีหลัง พบพิรุธ จ.ฉะเชิงเทราเขต 3 จ่ายเงินซื้อเสียง 11 ก.พ. 2569
- กรมทรัพยากรน้ำบาดาล โดยกองทุนพัฒนาน้ำบาดาล จัดประชุมฝึกอบรม “การเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติงานด้านการเงิน การคลังภาครัฐสำหรับผู้ปฏิบัติงาน” 11 ก.พ. 2569
- อดีต กกต. "สมชัย" ชี้ สายรัดหีบหาย-เอกสารทิ้งขยะ ผิดระบียบชัดเจน "ถวิลวดี" ชี้ประชาธิปไตยสั่นคลอน! 11 ก.พ. 2569
- "อภิสิทธิ์" จี้ กกต. เปิดคะแนนรายหน่วยสร้างความโปร่งใส พร้อมเร่งรัฐบาลอายัดทรัพย์ "ทุนเทา" ก่อนครบกำหนด 11 ก.พ. 2569
- กรมคุ้มครองสิทธิฯ รุกสร้างเทคนิคการไกล่เกลี่ยหนี้สินและการเงิน แก่ครูและบุคลากรทางการศึกษาในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 11 ก.พ. 2569
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
“สุดารัตน์” นำทัพไทยสร้างไทย ลุยหาเสียง โค้งสุดท้าย ขอความไว้วางใจ ไทยสร้างไทย เบอร์ 48 ไปสานต่อภารกิจ 17:25 น.- “สมศักดิ์” ลุยหาเสียงจนหยดสุดท้าย ขอบคุณทุกเสียงตอบรับ ขอชาวสุโขทัย เขต 4 เลือก“จักรวาล” เบอร์ 2 เข้าไปสะท้อนปัญหา-ขับเคลื่อนนโยบาย แนะ ดูนโยบายแต่ละพรรคด้วย 17:19 น.
- โฆษกกธ. ชูคนรุ่นใหม่เลือก “ตั๊กอัยรินทร์“ คูคต-ลำสามแก้ว เลือกเพื่อการเปลี่ยนแปลง 17:18 น.
- โค้งสุดท้ายเลือกตั้ง! "พีระพันธุ์-อรรถวิชช์-นราพัฒน์" นำทัพ รทสช. ขึ้นรถแห่ทั่วกรุง! ขอคนไทยเลือกตามหัวใจ ชูพรรค "ฐานที่มั่นสู้ทุนพลังงาน" 17:16 น.
- “ดร.เอ้ สุชัชวีร์” วอนประชาชนเปิดใจให้พรรคไทยก้าวใหม่เบอร์ 49 เข้าไปยกระดับการศึกษา แก้ปัญหาภัยพิบัติ ลั่นคนไทยต้องปลอดภัย 17:14 น.



