วันอาทิตย์ ที่ 23 สิงหาคม พ.ศ. 2569 01:24 น.

การเมือง

เลขาธิการ กกต. ลงพื้นที่กาฬสินธุ์ รับฟังบรรยายสรุปความพร้อมก่อนเลือกตั้งนายก อบจ.กาฬสินธุ์

วันเสาร์ ที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2569, 17.17 น.

วันที่ 22 สิงหาคม 2569 เวลา 15.30 น. นายแสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง พร้อมคณะ ลงพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อรับฟังบรรยายสรุปการเตรียมความพร้อม การเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งกำหนดจัดการเลือกตั้งในวันอาทิตย์ที่ 23 สิงหาคม 2569 ณ องค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์

การลงพื้นที่ครั้งนี้เป็นการติดตามและรับทราบภาพรวมการเตรียมความพร้อมในการบริหารและจัดการเลือกตั้งก่อนวันเลือกตั้ง ทั้งในด้านการเตรียมบุคลากร สถานที่ และการดำเนินงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้การจัดการเลือกตั้งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย เป็นไปอย่างสุจิต โปร่งใส เป็นกลาง และเที่ยงธรรม พร้อมทั้งรับฟังข้อมูลและประเด็นที่เกี่ยวข้องกับการเตรียมการเลือกตั้งในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์

ภายหลังการรับฟังบรรยายสรุป นายแสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการ การเลือกตั้ง พร้อมด้วย นายสุวรรธณ์ เข็มธนเพ็ชร ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ และนายธนภัทร ณ ระนอง ประธานกรรมการการเลือกตั้งประจำองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์ (รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์) ได้ให้สัมภาษณ์แก่สื่อมวลชนเกี่ยวกับความพร้อมในการจัดการเลือกตั้ง และการเตรียมการก่อนถึงวันเลือกตั้ง เพื่อสร้างความเข้าใจและประชาสัมพันธ์ข้อมูลแก่ประชาชน

สำหรับการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์ครั้งนี้ จัดขึ้นในพื้นที่ 18 อำเภอ มีประชากร 954,666 คน ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 786,161 คน และมีหน่วยเลือกตั้ง จำนวน 1,668 หน่วย

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ขอเชิญชวนผู้มีสิทธิเลือกตั้งนายกองค์การ บริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์ ออกไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ในวันอาทิตย์ที่ 23 สิงหาคม 2569 ตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น. ณ ที่เลือกตั้งที่ท่านมีชื่อ

สามารถติดตามหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง www.ect.go.th หรือสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดกาฬสินธุ์ โทรศัพท์ 0 4381 5351 หรือสอบถามข้อมูลได้ที่บริการสายด่วน 1444
 

หน้าแรก » การเมือง

Top 5 ข่าวการเมือง

ข่าวในหมวดการเมือง