วันอังคาร ที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2564 01:38 น.

อสังหา

‘เดอะเซนโทร คอนโด บางแสน’ ยอดขายดีต่อเนื่อง

วันพฤหัสบดี ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564, 13.32 น.

‘เดอะเซนโทร คอนโด บางแสน’ ยอดขายดีต่อเนื่อง

 

เดอะเซนโทร คอนโด บางแสน คอนโดขายดี สวนกระแสวิกฤตโควิด-19 เผยเขตเศรษฐกิจพิเศษ EEC ยังเดินหน้าทำให้ภาคตะวันออกขยายตัวต่อเนื่อง จับตาหลังโควิดนักลงทุนแห่เข้ามาลงทุน เห็นได้จากตัวเลขยอดขายคอนโดอาคารแรกหมดเกลี้ยง!! ด้วยจุดเด่นความเป็นหนึ่งใน 5 ด้าน ขึ้นแท่นผู้นำนวัตกรรมเทรนด์ที่อยู่อาศัยระดับเวิลด์คลาส ด้วยห้องแบบ Dual Key Concept เพียงแห่งเดียวในภาคตะวันออก คาดสิ้นปีนี้ ปิดการขายทั้งโครงการ กว่า 304 ยูนิต

นายจักรพันธ์ บำเพ็ญเกียรติกุล ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท เวนเจอร์โกลบอล โฮลดิ้ง จำกัด (VGH) เปิดเผยว่า จากการติดตามสถานการณ์เศรษฐกิจและความคืบหน้าการทำงานภาครัฐในเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC มีความคืบหน้าไปมาก จากข้อมูลการประชุมคณะกรรมการพัฒนาเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (กพอ.) ล่าสุด พบว่ามีการขอรับส่งเสริมการลงทุนในอีอีซี ช่วง 11 เดือน (ม.ค.- พ.ย. 2563) ทั้งสิ้น 387 โครงการ มูลค่าการลงทุนสูงถึง 1.28 แสนล้านบาท เทียบเท่าครึ่งหนึ่งของการลงทุนทั้งประเทศ โดยเป็นการลงทุนจากต่างประเทศ 7.6 หมื่นล้านบาท แม้ส่วนใหญ่เป็นการลงทุนในกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้า อิเล็กทรอนิกส์ ยานยนต์ และปิโตรเคมี แต่อานิสงส์การเข้ามาลงทุนของนักลงทุนต่างประเทศ ทำให้ภาคตะวันออกสร้างความคึกคักให้ธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ภาคอสังหาริมทรัพย์ในภาคตะวันออก มีความตื่นตัวและขยายตัวอย่างต่อเนื่อง

“สถานการณ์เศรษฐกิจ แม้ภาพรวมจะมีผลกระทบจากการระบาดของโรคโควิด-19 บ้าง แต่ธุรกรรมทางเศรษฐกิจที่เดินหน้าอย่างต่อเนื่อง ความต้องการซื้อ (Demand) ของนักลงทุน หรือ ผู้ซื้อในตลาดยังมี จึงทำให้โครงการ เดอะเซนโทร คอนโด บางแสน (The Centro Condo Bangsaen) ขณะนี้ สามารถปิดการขายอาคาร B ไปแล้ว 100% (Sold out) ขณะที่อาคาร A อยู่ระหว่างการเปิดให้จอง แม้ว่าสถานการณ์โควิดจะยังคงอยู่เชื่อมั่นว่า ทีมงานจะสามารถปิดขายโครงการทั้งหมด 2 อาคาร รวม 304 ยูนิต ได้ ภายในปีนี้อย่างแน่นอน”

นายจักรพันธ์ กล่าวว่า ปัจจัยสำคัญที่ส่งเสริมให้ เดอะเซนโทร คอนโด บางแสน ได้รับความนิยมสูงสุด และก้าวสู่เบอร์หนึ่งในตลาดที่อยู่อาศัยย่านใจกลางเมืองบางแสน เพราะจุดขายทางด้านทำเลที่ดีที่สุดในเมืองบางแสน เมืองบางแสนยังได้รับความนิยมในเรื่องที่อยู่อาศัยใกล้แหล่งงานมากมาย และเป็นที่ต้องการมาก โดยเฉพาะตลาดปล่อยเช่า อีกทั้งเดอะเซนโทร คอนโด บางแสน เป็นโครงการคอนโดมิเนียมหนึ่งเดียวแห่งแรกในภาคตะวันออก ที่เปิดตัวนวัตกรรมเทรนด์การอยู่อาศัยระดับโลกด้วยแบบห้อง Dual Key Concept หรือ แบบห้องที่นำสองยูนิตมารวมกันไว้ในห้องเดียว แต่มีการแยกสัดส่วนกันอย่างชัดเจน และไม่สามารถเดินไปหากันระหว่างห้องได้ หากไม่มีกุญแจสำหรับห้องนั้น ซึ่งได้รับความนิยมในหลายประเทศ โดยเฉพาะในสิงคโปร์ และฮ่องกง เพราะเป็นแบบห้องที่เหมาะสำหรับกลุ่มผู้อยู่อาศัยที่เป็นครอบครัวใหญ่ และกลุ่มผู้ซื้อที่ต้องการปล่อยเช่า และกลุ่มที่ต้องการให้มีที่ทำงานติดกับที่พักอาศัย ก็สามารถทำได้ ฯลฯ

สำหรับความคืบหน้างานก่อสร้างภายหลังได้รับการอนุมัติการประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เดอะเซนโทร คอนโด บางแสน ได้เดินหน้าอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด โครงสร้างทั้ง 2 อาคาร การก่อสร้างคืบหน้ากว่า ร้อยละ 50 (10 ก.พ. 64) และบริษัทฯ อยู่ระหว่างศึกษาเตรียมแผนงานลงทุนโครงการใหม่ ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวโครงการใหม่ทันที หลังจากปิดการขาย เดอะเซนโทร คอนโด บางแสน ได้ทั้งโครงการ จำนวน 2 อาคาร รวม 304 ยูนิต เรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ เดอะเซนโทร คอนโด บางแสน เป็นความร่วมมือระหว่างนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์กลุ่มไทยร่วมทุนกับกลุ่มสิงคโปร์ โดยได้นำเอาแนวคิดการออกแบบโครงการที่อยู่อาศัยในสิงคโปร์ มาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยในรูปแบบใหม่ ที่มาพร้อมจุดเด่นของแนวคิดเน้นความเป็นหนึ่งใน 5 ด้าน ได้แก่ เป็นหนึ่งด้านทำเล ใจกลางบางแสน ติดตลาดปาร์คอิน หลังห้างแหลมทอง หน้า ม.บูรพา เป็นหนึ่งด้านการออกแบบ Modern Nature Living ผสมผสานความทันสมัยร่วมกับธรรมชาติ การออกแบบอาคารคำนึงถึงการประหยัดพลังงาน (Energy Saving ) ลดความร้อนเข้าสู่ตัวอาคาร เป็นหนึ่งด้านความปลอดภัย Triple Security เพื่อความปลอดภัยสูงสุดสำหรับลูกบ้าน เป็นหนึ่งด้านส่วนกลาง ให้มากกว่า มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้แบบล้นๆ ทั้งสระว่ายน้ำระบบเกลือ สวนส่วนกลาง Semi Outdoor Living ฟิตเนส Grand Lobby และ Co Working Space และเป็นหนึ่งด้านความคุ้มค่า เฟอร์นิเจอร์ครบ จาก Index Furniture หิ้วกระเป๋าเข้าอยู่ได้เลย