วันอังคาร ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2564 08:38 น.

อสังหา

ลิกซิล ขนทัพ 4 แบรนด์ชั้นนำ ร่วมงาน Kitchen & Bath China ณ นครเซี่ยงไฮ้

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564, 17.33 น.
ลิกซิล ขนทัพ 4 แบรนด์ชั้นนำ
 
ร่วมงาน Kitchen & Bath China ณ นครเซี่ยงไฮ้
 
 
 
ลิกซิลผู้บุกเบิกผลิตภัณฑ์เพื่อที่อยู่อาศัยและสุขภัณฑ์ ประกอบไปด้วย 4 แบรนด์ชั้นนำภายในเครือ ได้แก่ อเมริกันสแตนดาร์ด (American Standard) โกรเฮ่ (GROHE) อิแนกซ์ (INAX) และ ลิกซิล คิทเช่น (LIXIL Kitchens) ได้จัดแสดงเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์นวัตกรรมใหม่ในงาน Kitchen & Bath China 2021 พร้อมถ่ายทอดความมุ่งมั่นของลิกซิลในการมุ่งเน้นเนรมิตบ้านที่ดีกว่าเดิมแก่ทุกคน ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดในโลก ผ่านการนำเสนอแนวคิดและการออกแบบล่าสุดของแบรนด์ชั้นนำทั้งสี่
 
ลิกซิลเปิดบูธของแบรนด์ทั้ง 4  พร้อมจัดงานแถลงข่าวในวันแรกของการจัดนิทรรศการ โดยมีลีดเดอร์จากลิกซิล อินเตอร์เนชันแนล อาทิ บิจอย โมฮาน (Bijoy Mohan) ผู้นำ ลิกซิล อินเตอร์เนชันแนล ชินจิ อิโต (Shinji Ito) ผู้นำกลุ่มธุรกิจอุปกรณ์ติดตั้งของลิกซิล อินเตอร์เนชันแนล ธอมัส ฟัวร์ (Thomas Fuhr) ผู้นำกลุ่มธุรกิจอุปกรณ์ฟิตติ้งของลิกซิล อินเตอร์เนชันแนล และ พอล ฟลาวเออส (Paul Flowers) ผู้นำฝ่ายออกแบบระดับโลกของลิกซิล อินเตอร์เนชันแนล พร้อมด้วยลีดเดอร์ลิกซิลจากเอเชียอย่าง อันทวน เบแซร์ เดส์ ออรส์ (Antoine Besseyre des Horts) ผู้นำฝ่ายออกแบบระดับโลกของ ลิกซิลเอเชีย ร่วมพูดคุยทางออนไลน์กับสื่อมวลชนและคู่ค้าธุรกิจ โดยมี อเดล เตา (Adele Tao) ผู้นำกลุ่มธุรกิจเทคโนโลยีการใช้น้ำของลิกซิลประจำจีนแผ่นดินใหญ่ และทีมงานของเธอเป็นหัวหอกในการประชุมเพื่อตอกย้ำความสำเร็จของลิกซิลตลอดทศวรรษที่ผ่านมา
 
 
ปีพ.ศ. 2564 นับเป็นก้าวสำคัญของแบรนด์ เนื่องจากเป็นโอกาสที่ลิกซิลครบรอบ 10 ปี ลิกซิลได้ถูกก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2554 จากการควบรวมกันของ 5 กิจการบริษัทวัสดุก่อสร้างและที่อยู่อาศัยที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของญี่ปุ่นอย่าง ทอสเท็ม (TOSTEM) อิแนกซ์ (INAX) ชิน นิกเกอิ (Shin Nikkei) ซันเวฟ (Sunwave) และ โทเอ็กซ์ (TOEX)  โดยในปัจจุบันแบรนด์ระดับโลกเหล่านี้ได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของลิกซิลควบคู่ไปกับ อเมริกันสแตนดาร์ด (American Standard) และ โกรเฮ่ (GROHE) ด้วยแนวความคิดที่คล้ายคลึงกันและนำเสนอการผสมผลิตภัณท์ที่ช่วยเสริมมูลค่าผลิตภัณฑ์ได้ดียิ่งขึ้น จึงทำให้ลิกซิลสามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ ตลอดจนความพึงพอใจด้านสุนทรียภาพที่หลากหลายของผู้บริโภคได้
 
 
บิจอย โมฮาน ผู้นำ ลิกซิล อินเตอร์เนชันแนล กล่าวว่า แม้แต่ละแบรนด์ของเราจะมีบุคลิกและจุดแข็งที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง แต่ต่างก็นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีใครเทียบได้และสามารถตอบสนองความต้องการและความชอบของผู้บริโภคได้อย่างเต็มที่ เราภูมิใจที่จะนำเสนอนวัตกรรมอีกมากมายให้กับผู้บริโภคของเราในช่วงแห่งวาระการเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปีของการก่อตั้งลิกซิลกรุ๊ปในงาน KBC 2021 ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าเครื่องครัวและสุขภัณฑ์ระดับชั้นนำแห่งหนึ่งในเอเชีย
 
ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ลิกซิลได้ปรับใช้กลยุทธ์ของการมีสินค้าหลากหลายประเภท ภายใต้แบรนด์ที่หลากหลาย (Multi-Brand and Multi-Category) ในทวีปเอเชีย เพื่อตอบสนองความความต้องการในผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายในกลุ่มผู้บริโภคที่แตกต่างกันได้อย่างเต็มที่ โดยได้รับความไว้วางใจในกลุ่มผลิตภัณฑ์ระดับชั้นนำและบริการที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ รวมเป็นจุดแข็งของลิกซิลที่ต่างเป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากลูกค้าและผู้ใช้งานจริง
 
ซาโตชิ โคนาไก ผู้นำกลุ่มธุรกิจเทคโนโลยีการใช้น้ำของลิกซิลประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า "เราได้เรียนรู้สิ่งต่าง ๆ มากมายจากการรับมือกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และนับเป็นเรื่องดีที่ได้เห็นว่าตลาดเริ่มกลับมาเคลื่อนไหวอีกครั้ง การแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องส่งผลให้เกิดความต้องการที่เพิ่มขึ้นในตัวผลิตภัณฑ์และโซลูชันเพื่อสุขอนามัยที่ดี และเนื่องจากผู้บริโภคใช้เวลาอยู่ในบ้านมากขึ้น ความต้องการในประสบการณ์ด้านสปาที่บ้าน (Home Spa Experiences) ก็ค่อย ๆ มีมากขึ้นเช่นกัน ในฐานะที่เป็นบริษัทขับเคลื่อนด้วยจุดมุ่งหมาย (Purpose-Driven Company) เราจะก้าวเป็นผู้นำในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เปี่ยมด้วยนวัตกรรมและความแปลกใหม่เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค และการที่จีนเป็นเจ้าภาพการจัดงาน KBC ในปีนี้ นับเป็นเครื่องยืนยันถึงความเชื่อมั่นของเราว่าอุตสาหกรรมทั่วโลกกำลังเริ่มฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง"
 
นวัตกรรมและการยึดผู้บริโภคเป็นศูนย์กลางถือเป็นหัวใจสำคัญในการดำเนินธุรกิจของลิกซิล องค์กรมีการเฝ้าสังเกตและรวบรวมข้อมูลของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง เพื่อทำความเข้าใจถึงความต้องการเชิงลึกหรือแม้กระทั่งความต้องการที่แฝงอยู่ของผู้บริโภค อย่างในยุค New Normal ที่ผู้บริโภคได้หันมาให้ความสำคัญกับสุขอนามัยและความเป็นอยู่ที่ดีมากยิ่งขึ้น ทำให้เห็นถึงความต้องการในผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีอย่าง ก๊อกน้ำแบบไร้สัมผัส (Touchless Faucets) และโซลูชันที่รองรับ IoT (IoT Enabled Solutions) ที่มากขึ้นตามเช่นกัน
 
ซาโตชิ กล่าวเสริมว่า “จุดแข็งของเราอยู่ที่การก้าวนำหน้าในด้านนวัตกรรม การเป็นองค์กรระดับโลกนั้นยังทำให้เราได้เปรียบเหนือคู่แข่ง เนื่องจากเราสามารถใช้ขีดความสามารถและเทคโนโลยีชั้นเลิศด้านการวิจัยและพัฒนา การออกแบบ และการตลาดได้จากทั่วโลก ลิกซิลได้ตอบสนองต่อเทรนด์ในระดับมหภาค (Macro Trend) ที่สำคัญทั้งในด้านสุขภาพ ความเป็นอยู่ และพื้นที่ใช้สอยอเนกประสงค์ โดยมุ่งเน้นไปที่การค้าปลีกและการเร่งการพัฒนาก๊อกน้ำและโถสุขภัณฑ์ระบบเซ็นเซอร์เพื่อลดการสัมผัส วัสดุพื้นผิวกันแบคทีเรีย ระบบกรองน้ำ ฝารองนั่งสุขภัณฑ์ระบบอัตโนมัติ และโถสุขภัณฑ์อัจฉริยะชนิดลดการสัมผัส”
 
“ในช่วงการเกิดโรคระบาด เรายังคงเดินหน้าสร้างสายผลิตภัณฑ์ที่ขับเคลื่อนด้วยแพลตฟอร์มระดับโลก โดยมีมูลค่าการขายกว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐเมื่อนับรวมจากทุกแบรนด์ในเครือของเรา นับเป็นกุญแจสำคัญเนื่องจากมีความต้องการในการปรับปรุงบ้านเพิ่มสูงขึ้น เพราะผู้คนเลือกใช้เวลาอยู่อาศัยที่บ้านกันมากขึ้นในปัจจุบันนี้” ซาโตชิ กล่าวเสริมในตอนท้าย
 
เมื่อเร็ว ๆ นี้ ลิกซิลได้เปิดศูนย์การออกแบบสุดล้ำแห่งใหม่ในสิงคโปร์ (จากเดิมตั้งอยู่ที่ประเทศไทย) นับเป็น 1 ใน 6 ศูนย์การออกแบบของลิกซิลทั่วโลก 

หน้าแรก » อสังหา