วันจันทร์ ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 05:30 น.

อสังหา

แสนสิริสร้างประวัติศาสตร์ “หุ้นกู้ดิจิทัลแสนสิริ”

วันอังคาร ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2565, 11.34 น.

แสนสิริสร้างประวัติศาสตร์ “หุ้นกู้ดิจิทัลแสนสิริ”

 

 

 

แสนสิริสร้างประวัติศาสตร์การลงทุนในหุ้นกู้ เผยล่าสุด “หุ้นกู้ดิจิทัลแสนสิริ” ยอดจองซื้อเต็มมูลค่าเสนอขาย 2,000 ล้านบาทผ่านแอปฯ เป๋าตัง ใน 3 นาที 38 วินาทีนักลงทุนให้ความเชื่อมั่น ในการเป็นผู้นำพลิกโฉมการลงทุน ให้เข้าถึงง่ายและเท่าเทียม ประสบความสำเร็จต่อเนื่องจากหุ้นกู้แสนสิริ i-EASYนักลงทุนรายย่อยตอบรับล้น จำนวน 5,800 ราย ตอกย้ำ “หุ้นกู้ที่คนไทยทุกคนเข้าถึงได้” ตามความมุ่งมั่นที่วางไว้ระบุนักลงทุนสามารถตรวจสอบรายการจองซื้อหุ้นกู้ดิจิทัลแสนสิริในวอลเล็ตซื้อขายหุ้นกู้ได้ในวันที่ 21 ม.ค. 65

 

นายวิชาญ วิริยะภูษิต ประธานผู้บริหารสายงานการเงิน บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) (SIRI) เปิดเผยว่า แสนสิริประสบความสำเร็จอีกครั้งในการเป็นผู้นำการระดมทุนรูปแบบใหม่ที่ทำให้คนไทยทุกคนเข้าถึงการลงทุนได้ รายแรกของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในเอเชีย โดยล่าสุดสร้างประวัติศาสตร์ “หุ้นกู้ดิจิทัลแสนสิริ”มีนักลงทุนจำนวนมากให้ความสนใจจองซื้อผ่านแอปฯ เป๋าตัง ส่งผลให้ยอดจองซื้อเต็มมูลค่าเสนอขาย 2,000 ล้านบาท ในระยะเวลาเพียง 3 นาที 38 วินาที

 

“หุ้นกู้ดิจิทัลแสนสิริที่เปิดให้จองซื้อวันนี้เป็นวันแรก มีนักลงทุนจำนวนมากให้ความสนใจจองซื้อสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ประกอบด้วยหุ้นกู้ดิจิทัลแสนสิริตามแผนการเสนอขาย 1,000 ล้านบาทและมีหุ้นกู้สำรองเพื่อการเสนอขายเพิ่มเติม (กรีนชู) อีกจำนวน 1,000 ล้านบาท และจองซื้อเต็มมูลค่าเสนอขาย 2,000 ล้านบาท ในเวลา 3 นาที 38 วินาทีจากนักลงทุนจำนวน 5,800 ราย ซึ่งเป็นนักลงทุนรายย่อยที่เข้าถึงหุ้นกู้ดิจิทัลแสนสิริได้ตรงตามวัตถุประสงค์ในการเป็น “หุ้นกู้ที่คนไทยทุกคนเข้าถึงได้”การให้การตอบรับที่ดีจนส่งผลให้เต็มมูลค่าเสนอขายในระยะเวลาอันรวดเร็วนี้นับเป็นความสำเร็จที่ตอกย้ำเจตนารมย์และความมุ่งมั่นของแสนสิริในการเป็นแบรนด์ที่จับต้องง่ายและ “แบรนด์ที่ทุกคนเข้าถึงได้” ซึ่งไม่ใช่เพียงเฉพาะการพัฒนาโปรดักส์ เพื่อให้เป็นแบรนด์ที่เข้าถึงได้ในทุกระดับราคาแสนสิริยังมองถึงความสำคัญในด้านการลงทุนต้องเท่าเทียมและเข้าถึงได้ ทำให้มีการเสนอขายหุ้นกู้รูปแบบนี้ เป็นรายแรกของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในเอเชียและได้รับการตอบรับจากนักลงทุนที่เกินความคาดหมาย ประกอบกับความโดดเด่นของหุ้นกู้ดิจิทัลแสนสิริ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการลงทุนที่สร้างผลตอบแทนสม่ำเสมอด้วยเงินลงทุนเริ่มต้นเพียง 1,000 บาท ดอกเบี้ยคงที่ 3.10% ต่อปี ระยะเวลาลงทุนเพียง 2 ปี 6 เดือน รับดอกเบี้ยทุก 3 เดือนตลอดอายุหุ้นกู้ทำให้หุ้นกู้ดิจิทัลแสนสิริประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว” นายวิชาญ กล่าว 

 

สำหรับนักลงทุนที่จองซื้อหุ้นกู้ดิจิทัลแสนสิริสำเร็จ สามารถตรวจสอบรายการจองซื้อได้ในวอลเล็ตซื้อขายหุ้นกู้ได้ในวันที่ 21 มกราคม 2565พร้อมสภาพคล่อง ในการเปิดซื้อ/ขายหุ้นกู้ในตลาดรองแบบ real-time 24 ชั่วโมง ผ่านวอลเล็ตซื้อขายหุ้นกู้บนแอปฯ เป๋าตัง หลังหุ้นกู้เข้าวอลเล็ตได้ทันที