วันเสาร์ ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2568 13:37 น.

อสังหา

SC ปิดดีลหุ้นกู้ชุดใหม่ครบ 2,500 ล้านบาท

วันพุธ ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 17.16 น.

SC ปิดดีลหุ้นกู้ชุดใหม่ครบ 2,500 ล้านบาท

 

บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (SC หรือ บริษัทฯ) “ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำและส่งมอบ Living Solutions เพื่อทุกเช้าที่ดี” ขอขอบคุณนักลงทุนทุกท่านที่ให้การตอบรับเป็นอย่างดี ส่งผลให้บริษัทสามารถออกและเสนอขายหุ้นกู้ชุดใหม่ได้เต็มจำนวน 2,500 ล้านบาท และยังมีความต้องการจากนักลงทุนที่สอบถามเข้ามาอีกเป็นจำนวนมาก บริษัทฯขอบคุณนักลงทุนทุกท่านที่ให้ความไว้วางใจบริษัท ในฐานะผู้นำในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของไทย เผยจะนำเงินที่ได้ไปชำระคืนหุ้นกู้เดิมที่จะครบกำหนด

 

นายอรรถพล สฤษฎิพันธาวาทย์ ประธานเจ้าหน้าที่ด้านสนับสนุนองค์กร บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2568 บริษัทฯ ได้ออกหุ้นกู้ ครั้งที่ 2/2568 ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน ไม่มีและมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ ต่อผู้ลงทุนสถาบัน และ/หรือ ผู้ลงทุนรายใหญ่ จำนวน 3 ชุด ได้แก่ หุ้นกู้ชุดที่ 1 อายุ 2 ปี 11 เดือน 12 วัน ซึ่งเป็นหุ้นกู้ประเภทไม่มีการชำระดอกเบี้ยระหว่างอายุหุ้นกู้ หรือ Zero Coupon Bond อัตราคิดลด 3.94% ต่อปี หุ้นกู้ชุดที่ 2 อายุ 3 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ 4.00% ต่อปี และหุ้นกู้ชุดที่ 3 อายุ 4 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ 4.25% ต่อปี เปิดจองซื้อเมื่อวันที่ 18 และ 21–22 กรกฎาคม 2568 ที่ผ่านมา ทั้งนี้ บริษัทฯ และหุ้นกู้ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือ ที่ระดับ “BBB+” แนวโน้มอันดับเครดิต “Stable” หรือ “คงที่” จากบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2568 ผ่านผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ 5 ราย ได้แก่ ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารทหารไทยธนชาต ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย บริษัทหลักทรัพย์เกียรตินาคินภัทร และบริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส ซึ่งหุ้นกู้ที่ออกและเสนอขายครั้งนี้ได้รับความสนใจจากกลุ่มผู้ลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายใหญ่เป็นอย่างดี ทำให้บริษัทฯ สามารถออกและเสนอขายหุ้นกู้ได้ครบ 2,500 ล้านบาท ตามเป้าหมายที่บริษัทฯ วางไว้ จากความต้องการของผู้ลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายใหญ่ที่แสดงความสนใจลงทุนในหุ้นกู้ของบริษัทฯ ทั้ง 3 ชุด และยังมีความต้องการจากนักลงทุนอยู่แต่บริษัทไม่สามารถรับเพิ่มได้เนื่องจากหุ้นกู้ที่ออกครบจำนวนที่บริษัทวางแผนไว้แล้ว

 

สุดท้ายนี้ บริษัทฯ และผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ ขอขอบคุณนักลงทุนทุกท่านที่ให้ความเชื่อมั่นต่อบริษัทฯ และให้การสนับสนุนบริษัทฯ มาโดยตลอด ส่งผลให้การออกและเสนอขายหุ้นกู้ในครั้งนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก นักลงทุนให้การตอบรับหุ้นกู้ของบริษัทฯ เป็นอย่างดีและหวังว่าจะได้รับการตอบรับเช่นนี้ในการเสนอขายหุ้นกู้ในครั้งถัดไป