อสังหา
กคช. MOU ธอส. ใช้ A2S พลิกโฉมงานตรวจสอบภายใน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
กคช. MOU ธอส. ใช้ A2S พลิกโฉมงานตรวจสอบภายใน

การเคหะแห่งชาติ (กคช.) ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กับธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) โดยมี นายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ และ ดร.มหัทธนะ อัมพรพิสิฏฐ์ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงว่าด้วยการใช้งานระบบสนับสนุนงานตรวจสอบ (Audit Support System : A2S) รุ่น Upgrade Version ของธนาคารอาคารสงเคราะห์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารทั้ง 2 หน่วยงาน เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2569 ห้องประชุมเกล็ดดาว ชั้น 3 อาคาร 2 ธนาคารอาคารสงเคราะห์ สำนักงานใหญ่
นายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ กล่าวว่า การนำระบบสนับสนุนงานตรวจสอบ (A2S) รุ่น Upgrade Version มาใช้จะช่วยยกระดับงานตรวจสอบภายในด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล เพิ่มประสิทธิภาพ ความถูกต้อง และความโปร่งใสในการดำเนินงาน ทำให้การบริหารจัดการข้อมูลเป็นระบบ ลดความซ้ำซ้อน เพิ่มความรวดเร็วในการวิเคราะห์ข้อมูลและจัดทำรายงานสนับสนุนการตัดสินใจของผู้บริหารด้วยข้อมูลที่ถูกต้อง เป็นปัจจุบัน ลดข้อผิดพลาด รวมถึงป้องกันความเสี่ยงในการทุจริต
นายทวีพงษ์ กล่าวอีกว่า การลงนามความร่วมมือครั้งนี้นับเป็นอีกก้าวสำคัญในการพัฒนาระบบบริหารจัดการองค์กรให้ทันสมัย โดยการนำเทคโนโลยีมาสนับสนุนงานตรวจสอบภายในทำให้การติดตามผลการตรวจสอบเป็นไปอย่างรวดเร็ว แม่นยำ และตรวจสอบย้อนกลับได้
นอกจากนี้ การใช้ระบบ A2S ยังช่วยให้การบริหารจัดการทรัพยากรและงบประมาณของภาครัฐมีความคุ้มค่า โปร่งใส และตรวจสอบได้มากยิ่งขึ้น อันจะนำไปสู่การพัฒนาคุณภาพการให้บริการด้านที่อยู่อาศัยแก่ประชาชนได้อย่างรวดเร็ว สอดคล้องกับนโยบายรัฐบาลในการขับเคลื่อนระบบราชการดิจิทัลและการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน
“ความร่วมมือกับธนาคารอาคารสงเคราะห์ครั้งนี้ ไม่เพียงเป็นการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และเทคโนโลยีด้านการตรวจสอบภายใน แต่ยังช่วยยกระดับมาตรฐานการกำกับดูแลกิจการที่ดี เสริมสร้างความโปร่งใสในการดำเนินงาน และสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนผู้รับบริการ” นายทวีพงษ์ กล่าวสรุป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » อสังหา
ข่าวในหมวดอสังหา ![]()
‘อาเวีย พร็อพเพอร์ตี้’ เปิดโปรฯ “The PARK LANE 15” ทาวน์โฮมหรูทำเลทอง สุขุมวิท-แบริ่ง รับ Tesla Model 3 ฟรี! และข้อเสนอจัดเต็ม 14:31 น.- A5 ต่อยอดความสำเร็จ “VANA” และ “CINQUIÈME” เปิดเฟสใหม่ลุยโครงการโซนพัฒนาการ รับดีมานด์ลักชัวรี 13:08 น.
- ศุภาลัย ลงพื้นที่เชียงราย พลิกฟื้นศาลาอเนกประสงค์ โรงเรียนราษฎร์พัฒนา 11:21 น.
- พลัส พร็อพเพอร์ตี้ แนะเจ้าของ ‘ตึกเก่า’ จับตาสัญญาณเสื่อมสภาพพร้อมแนวทางดูแลอาคารเชิงป้องกัน 10:33 น.
- ‘แอสเซทไวส์’ เปิดแมตช์ดีลแรงกลางปีในงาน “AssetWise World Grand Sale” วันที่ 2–8 ก.ค. นี้ ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว 20:18 น.





