วันพฤหัสบดี ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2569 04:20 น.

อสังหา

SAM บุกภาคอีสาน บริการแก้หนี้ครบวงจร ร่วมงาน Money Expo Korat 2026

วันพุธ ที่ 05 สิงหาคม พ.ศ. 2569, 11.35 น.

SAM บุกภาคอีสาน บริการแก้หนี้ครบวงจร ร่วมงาน Money Expo Korat 2026

บริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด (บสส.) หรือ SAM เดินหน้าภารกิจ SAM Social AMC หรือ “บริษัทบริหารสินทรัพย์เพื่อสังคม”เข้าร่วมงานมหกรรมการเงินโคราช ครั้งที่ 20 (Money Expo Korat 2026) ระหว่างวันที่ 7–9  สิงหาคม 2569 ณ เอ็มซีซี ฮอลล์  เดอะมอลล์โคราช ชั้น 3 บูทหมายเลข D8 โดยนำเสนอบริการช่วยเหลือแก้ไขปัญหาหนี้แบบครบวงจร พร้อมนำเสนอทรัพย์สินรอการขาย (NPA) และโปรโมชันพิเศษสำหรับประชาชนในโคราชและพื้นที่อื่นๆ ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ภายในงาน SAM ได้จัดทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการแก้ไขหนี้และบริหารสินทรัพย์ให้คำปรึกษาแก่ประชาชนที่กำลังประสบปัญหาหนี้ รวมถึงผู้ที่สนใจมาตรการช่วยเหลือต่าง ๆ ของ SAM โดยสามารถตรวจสอบสิทธิ รับคำแนะนำ และวางแนวทางบริหารจัดการภาระหนี้ได้อย่างเหมาะสมและตรงกับสถานการณ์ทางการเงินของแต่ละบุคคล จากเจ้าหน้าที่โดยตรง รวมถึงโอกาสในการบริหารสินทรัพย์มือสองทั้งเพื่อการอยู่อาศัยและการลงทุนด้วยโปรโมชันพิเศษอีกมากมาย

ทั้งนี้ ภายในบูทลูกค้าจะได้พบกับไฮไลต์สำคัญกับโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้” ที่มีเป้าหมายช่วยเหลือลูกหนี้รายย่อยบุคคลธรรมดา ที่เป็นหนี้เสีย (NPL)รวมทุกประเภทสินเชื่อ  ไม่เกิน 100,000 บาทต่อราย  โดยหนี้ที่สามารถเข้าโครงการที่ SAM เป็นผู้ดูแล จะเป็นหนี้ไม่มีหลักประกันประเภทบัตรเครดิต สินเชื่อส่วนบุคคล และติ่งหนี้ (ส่วนต่างหรือยอดหนี้ส่วนที่ยังค้างชำระจากหนี้ที่มีหลักประกัน) มีสถานะหนี้ค้างชำระต้นเงินหรือดอกเบี้ยเกินกว่า 90 วัน ณ วันที่ 30 กันยายน 2568 ภาระหนี้ NPL รวม (ตามการรายงานข้อมูลในเครดิตบูโร หรือ NCB)  และไม่เป็นบุคคลล้มละลาย หรือ อยู่ในรายชื่อ Sanction list ของ ปปง. ให้สามารถปิดจบภาระหนี้ได้เร็วขึ้น กับมาตรการช่วยเหลือแบบผ่อนปรน 2 ทางเลือก ได้แก่ มาตรการที่ 1 "จ่าย ปิด จบ" ลดเงินต้นทันที 50% หากชำระภายใน 31 ธันวาคม 2569 เช่น มีหนี้เงินต้น 10,000 บาท จ่าย 50% ของเงินต้นหรือจ่ายเพียง 5,000 บาท ก็สามารถปิดจบหนี้ได้ทันที แต่หากไม่พร้อมชำระเป็นก้อน ก็สามารถเลือกมาตรการที่ 2 "ผ่อนชำระหนี้เป็นงวด" ลดเงินต้นทันที 30% ไม่มีดอกเบี้ย และผ่อนชำระได้ถึง 30 มิถุนายน 2572 เช่น มีหนี้เงินต้น 10,000 บาท จ่ายเพียง 7,000 บาทหรือจ่ายเพียง 70% ของเงินต้น ระยะเวลาผ่อนชำระ 35 เดือนหากนับตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2569 นี้ หรือคิดเป็น 200 บาท/เดือนเท่านั้น เป็นการเพิ่มโอกาสให้ลูกหนี้สามารถกลับเข้าสู่ระบบการเงินและวางแผนชีวิตทางการเงินใหม่ได้อย่างยั่งยืน

อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่ไม่เข้าเงื่อนไขโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้” SAM ยังมีโครงการ “คลินิกแก้หนี้ by SAM” ที่ให้ความช่วยเหลือลูกค้าที่เป็นหนี้เสียประเภทบัตรเครดิต บัตรกดเงินสด และสินเชื่อส่วนบุคคลที่ไม่มีหลักประกันที่มีหนี้ค้างชำระมากกว่า 120 วัน ด้วยอัตราดอกเบี้ยผ่อนปรนเพียง 3-5% ต่อปี ระยะเวลาผ่อนนานสูงสุดถึง 10 ปี โดยมียอดหนี้รวมกันไม่เกิน 2 ล้านบาท ที่คอยช่วยเหลือแก้ไขปัญหาหนี้อีกโครงการหนึ่ง

ส่วนลูกค้าที่กำลังมองหาทรัพย์มือสองเพื่อการอยู่อาศัยและทรัพย์เพื่อการลงทุน ไม่ว่าจะเป็น บ้านเดี่ยว คอนโดมิเนียม ที่ดินเปล่า ทาวน์เฮ้าส์ อาคารพาณิชย์ โรงงาน/โกดัง และทรัพย์  อื่นๆ SAM ได้จัดโปรโมชันพิเศษสุดคุ้มเข้าร่วมงาน อาทิ “SAM Flash Day” แจก Gift Voucher มูลค่าสูงสุด 100,000 บาท โปร “ฟรี! ค่าโอนคนละครึ่ง” ไม่เกิน 1% สำหรับทรัพย์ที่มีราคาไม่เกิน 10 ล้านบาท “ฟรี! โอนไม่อั้น” ไม่เกิน 2% สำหรับทรัพย์ที่มีราคา 10 ล้านบาทขึ้นไป และ “บ้าน SAM ผ่อนได้” ที่ให้ลูกค้าสามารถผ่อนชำระโดยตรงกับ SAM ได้นานสูงสุดถึง 4 ปี พร้อมรับอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0% ใน 2 ปี หรือ 24 เดือนแรก และผ่อนนานสูงสุดได้ถึง 48 เดือน

นอกจากนี้ ยังมีโปรโมชันพิเศษสำหรับลูกค้า SAM ที่ต้องการปรับโครงสร้างหนี้ (NPL) กับมาตรการ “ปรับหนี้มีสุข ผ่อนดีมีลด” ทั้งลูกค้ารายย่อยและลูกค้าธุรกิจที่มีหลักประกันและทุกประเภทสินเชื่อ โดยมีระยะเวลาปรับโครงสร้างหนี้นานสูงสุดถึง 6 ปี พร้อมเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำเกี่ยวกับแนวทางการปรับโครงสร้างหนี้และการเลือกทรัพย์ที่เหมาะสมกับความต้องการของลูกค้าแต่ละราย

ทั้งนี้ SAM ขอเชิญชวนประชาชนในโคราชและพื้นที่อื่นๆ ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่กำลังประสบปัญหาหนี้ ผู้ที่ต้องการปิดจบภาระหนี้ให้เร็วขึ้น หรือผู้ที่สนใจโครงการช่วยเหลือของ SAM แต่ยังมีข้อสงสัย สามารถมาพบเจ้าหน้าที่ SAM ได้ที่บูทหมายเลข D8 ภายในงาน Money Expo Korat 2026 ตลอดทั้ง 3 วันของการจัดงาน เพื่อพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญ รับคำปรึกษา ตรวจสอบสิทธิ และค้นหาแนวทางแก้ไขปัญหาหนี้ที่เหมาะสมกับตนเองได้อย่างใกล้ชิด