ประชาสัมพันธ์
ผู้ช่วย รมว.แรงงาน ตัดริบบิ้นเปิดงานโครงการ “Healthy Thailand เพื่อผู้ประกันตน"
วันจันทร์ ที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 16.24 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
ผู้ช่วย รมว.แรงงาน ตัดริบบิ้นเปิดงานโครงการ “Healthy Thailand เพื่อผู้ประกันตน"
รพ.พระจอมเกล้า เพชรบุรี ส่งเสริมสุขภาพป้องกันโรค เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีแก่ผู้ใช้ แรงงาน
ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง ผู้ช่วยรัฐมนตรี ประจำกระทรวงแรงงาน ให้เกียรติเป็นประธานในการจั ดงาน โครงการ “Healthy Thailand เพื่อผู้ประกันตน” โดยมี นางวันเพ็ญ มังศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม นางสาวไพลิน จินดามณีพร ผู้ตรวจราชการกรม สำนักงานประกันสังคม นายแพทย์ ชุมพล เดชะอำไพ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระจอมเกล้ า จังหวัดเพชรบุรี นายสุรสิทธิ์ ศรีแก้ว ประกันสังคมจังหวัดเพชรบุรี ผู้บริหาร และหัวหน้าส่วนราชการสำนั กงานประกันสังคม ให้การต้อนรับ
ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง ผู้ช่วยรัฐมนตรี ประจำกระทรวงแรงงาน เปิดเผยกับสื่อมวลชนในโอกาสเป็ นประธานในการจัดงาน Healthy Thailand เพื่อผู้ประกันตน ณ โรงพยาบาลพระจอมเกล้าจังหวั ดเพชรบุรี ว่ากระทรวงแรงงาน โดยสำนักงานประกันสังคม มีนโยบายที่เน้นการสนับสนุ นการขับเคลื่อนการส่งเสริมสุ ขภาพและการป้องกันโรคเชิงรุก ให้กับผู้ประกั นตนในสถานประกอบการ โดยให้ความสำคัญ ในเรื่องสุขภาพอย่างครอบคลุ มและทั่วถึง เพื่อประโยชน์ของผู้ประกันตนเป็ นหลัก ในการจัดงานในวันนี้ ตนรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ งเพราะโครงการนี้ สามารถสนองตอบสภาพปัจจัยซึ่ งประเทศไทย และทั่วโลกได้รั บผลกระทบจากการแพร่ ระบาดของโรคไวรัส COVID-19 ให้ความสำคัญเกี่ยวกั บการออกกำลังกาย การบริโภคอาหาร ที่สะอาด เป็นประโยชน์ เหมาะสม ถูกหลักอนามัย และมีการตรวจสุขภาพอย่างสม่ำ เสมอ อันจะนำไปสู่คุณภาพชีวิตที่ดี ทั้งกาย และใจ รวมทั้งแนวทางการลดปัจจัยเสี่ ยงเชิงพฤติกรรมด้านสุขภาพ ผ่านหลักการ 3 H ได้แก่ Helping การดูแลให้ลูกจ้าง และผู้ประกันตน ได้รับสิทธิประโยชน์ ตามกฎหมายกองทุนประกันสังคม และกองทุนเงินทดแทน Healthy การส่งเสริมให้มีสุขภาพและป้ องกันโรคให้กับนายจ้าง ลูกจ้าง และผู้ประกันตน Harmless การดำเนินกิจกรรมเพื่อลดอั นตรายและสร้างความปลอดภัยทั้ งในการทำงาน และนอกเวลาการทำงาน
ด้านนายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน เปิดเผยถึง การจัดงาน “Healthy Thailand เพื่อผู้ประกันตน” ร่วมกับโรงพยาบาลพระจอมเกล้า จังหวัดเพชรบุรี ในครั้งนี้ว่า การดำเนินงานตามโครงการในครั้ งนี้ ได้รับความร่วมมือที่ดีระหว่าง นายจ้าง ลูกจ้าง ผู้ประกันตน สถานพยาบาลและหน่วยงานภาคีเครื อข่าย และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ที่ให้ความสำคัญกับสำนั กงานประกันสังคม ร่วมกันรณรงค์การขับเคลื่ อนการจัดงานฯ โดยภายในงานได้จัดให้มีกิ จกรรมการบรรยายพิเศษ เรื่อง การสร้างเสริมสุขภาพ “ป้องกันก่อนเยียวยา” และ เรื่อง โรคจากการทำงาน พร้อมกันนี้ยังมีการตรวจสุ ขภาพจากโรงพยาบาลพระจอมเกล้า จังหวัดเพชรบุรี การจัดนิทรรศการด้านการฝึกอาชีพ ด้านการแพทย์ การฟื้นฟูสมรรถภาพคนงาน จากศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพคนงานภาค 1 จังหวัดปทุมธานี และนิทรรศการส่งเสริม ด้านความปลอดภัยในการทำงาน จากศูนย์ความปลอดภัยในการทำงาน กิจกรรมของสำนักงานประกันสังคม และหน่วยงานในสังกั ดกระทรวงแรงงาน โดยดำเนินการตามหลักการ Social distancing เพื่อป้องกัน การแพร่ระบาดของโรคไวรัส COVID-19 อย่างไรก็ดี สำนักงานประกันสังคม โดยกระทรวงแรงงาน มีความตั้งใจ ที่จะดูแลแรงงานที่เป็นผู้ประกั นตน เพื่อให้ได้รับการคุ้มครองมีหลั กประกันความมั่นคงในการทำงาน การเข้าถึงบริการของรัฐ ลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม และนำไปสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ในชีวิตต่อไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ประชาสัมพันธ์
Top 5 ข่าวประชาสัมพันธ์ ![]()
- เชิญชวนพบกับ"ตลาดนัดของดีเมืองระยอง” 6 พ.ค. 2569
- ผส. – สภาฟุกุโอกะฯ ผนึกกำลังลงนามความร่วมมือ 5 ปี ยกระดับคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุไทย มุ่งสร้างนวัตกรรมการดูแลและขับเคลื่อนเศรษฐกิจสูงวัย 6 พ.ค. 2569
- สตาร์บัคส์ ยกระดับหนุนชาวไร่กาแฟภาคเหนือ 6 พ.ค. 2569
- พม. – จุฬา - สสส. ผนึกกำลัง เปิดฉากประชุมนานาชาติ ชูนวัตกรรมชุมชนขับเคลื่อน "Silver Economy" ในงาน Ageing Innovation Expo Thailand 2026 6 พ.ค. 2569
- กรมลดโลกร้อน รับนโยบาย รมว.ทส. เร่งผลักดัน ร่างพระราชบัญญัติการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ พ.ศ. .... รับมือโลกร้อน 6 พ.ค. 2569
ข่าวในหมวดประชาสัมพันธ์ ![]()
“สุชาติ” สั่งลุยแก้ภัยแล้งทั่วประเทศ เร่งเติมน้ำกินน้ำใช้ ช่วยแล้วกว่า 21,600 ครัวเรือน ย้ำไม่ทิ้งประชาชนแม้พื้นที่วิกฤต 19:03 น.- ป่อเต็กตึ๊งลุยช่วยเหยื่อไฟไหม้เมืองนครสวรรค์ ทุ่ม 4 แสนเยียวยา 91 ครัวเรือน 05:01 น.
- เปิดตัวหนังสือ “สนั่นคิด เรื่องเล่าผ่านยุคสมัย จากสยามสู่ไทย” ฉลองครบ150 ปีชาตกาล เจ้าพระยาธรรมศักดิ์มนตรี 21:11 น.
- โรงแรมเฮอริเทจ เชียงราย รับมอบตราสัญลักษณ์“ มาตรฐานสถานที่จัดงานอาเซียน (AMVS)" 12:52 น.
- รถจักรยานยนต์ฮอนด้า ปลุกสีสันก่อนศึกแดงเดือด พาแฟนผี-เด็กหงส์ขี่ New Honda UC3 ทำภารกิจวอร์มศึกกลางกรุงฯ 11:35 น.


