วันจันทร์ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2563 01:34 น.

ประชาสัมพันธ์

กิจกรรมจิตอาสา "วันแม่"

วันพุธ ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2563, 12.26 น.
กิจกรรมจิตอาสา "วันแม่"
 
 
เครือเจริญโภคภัณฑ์ และ กลุ่มทรู ขอเชิญพสกนิกรชาวไทยร่วมชมนิทรรศการ “เครือเจริญโภคภัณฑ์ ความกตัญญู...รักแรกและรักแท้ สานต่อจากแม่ของแผ่นดิน” ในกิจกรรมจิตอาสา "วันแม่แห่งชาติ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๖๓ รักเอยรักลูก” เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ระหว่างวันที่ 12-14 สิงหาคม 2563 ณ ท้องสนามหลวง ด้วยแนวคิดความกตัญญู เป็นเสมือนเมล็ดพันธุ์ที่เราต้องการปลูกฝังให้เติบใหญ่ เริ่มต้นจากพ่อแม่และครอบครัว ขยายวงออกไปให้คืนกลับสู่สังคม สู่ประเทศ ซึ่งในนิทรรศการประกอบด้วย 3 กิจกรรม ได้แก่
 
 
- กตัญญูต่อแผ่นดิน มุ่งมั่นสร้างสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน คืนป่าต้นน้ำที่สมบูรณ์อันเป็นรากฐานสำคัญต่อการดำรงชีวิต โดยนำเสนอนวัตกรรมแอปพลิเคชันเพื่อสิ่งแวดล้อมที่ได้รับรางวัลระดับโลก 'We Grow ปลูก...เพื่อให้' ที่กลุ่มทรู สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อสนับสนุนการสร้างพื้นที่สีเขียวและลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์
 
- กตัญญูต่อสังคม  มุ่งมั่นช่วยเหลือและยกระดับคุณภาพชีวิต ความเป็นอยู่ที่ดีของประชาชนและกลุ่มเปราะบาง เพื่อความเท่าเทียม และสังคมที่ยั่งยืน โดยจะมอบหน้ากากอนามัยซีพีเพื่อประชาชน จำนวน 88,800 ชิ้น 4 รอบต่อวัน เวลา 11.00 13.00 15.00 17.00 น. พร้อมนำเสนอโครงการ “หาย (ไม่) ห่วง” ที่กลุ่มทรู ร่วมกับมูลนิธิการะจกเงา แนะนำสายรัดข้อมือ เพื่อผู้ป่วยกลุ่มโรคสมองเสื่อม กลุ่มโรคจิตเวช และกลุ่มผู้พัฒนาการทางสมองช้า หากเกิดเหตุพลัดหลง  
 
  กตัญญูต่อครอบครัว สิ่งที่ใกล้ตัวที่สุด และทุกคนทำได้ โดยนำเสนอภาพยนตร์โฆษณาบอกเล่าเรื่องราวของความกตัญญู พร้อมแจกโปสการ์ดกตัญญู ให้ผู้ร่วมงานเขียนถ่ายทอดความรู้สึก ตอบแทนความรัก ถึงคนสำคัญ แล้วส่งที่ตู้ไปรษณีย์กตัญญู เพื่อที่เครือซีพีจะส่งต่อความรู้สึกดีๆ ให้ถึงมือผู้รับต่อไป