ประชาสัมพันธ์
ทส. ลงพื้นที่ตรวจการจัดการสิ่งแวดล้อม สมุทรปราการ
วันพฤหัสบดี ที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564, 16.44 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
ทส. ลงพื้นที่ตรวจการจัดการสิ่ งแวดล้อม สมุทรปราการ
พร้อมเร่งขับเคลื่อนอุตสาหกรรม มิติใหม่ New Normal ด้านสิ่งแวดล้อม
นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรั พยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยนายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม และผู้บริหารระดับสูงที่เกี่ ยวข้องในสังกัดกระทรวงทรั พยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ลงพื้นที่ตรวจติดตามการดำเนิ นงานแก้ไขปัญหาด้านสิ่งแวดล้ อมในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ โดยรับฟังปัญหา อุปสรรคในการดำเนินงาน และลงพื้นที่ตรวจระบบการจั ดการน้ำเสียของบริษั ทเขตประกอบการอุตสาหกรรมฟอกหนัง กม. 34 จำกัด พร้อมทั้งมอบนโยบายและให้ข้ อเสนอแนะการดำเนินงานฯ

โดยขอให้ส่วนราชการ และผู้ประกอบการ ในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ เข้มงวดกับการบำบัดน้ำเสี ยของโรงงานที่อยู่ในความดูแล รวมถึงการบำบัดน้ำเสียของชุมชน ก่อนที่ปล่อยลงสู่ระบบนิเวศ และให้รักษามาตรฐานการดำเนิ นงานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงการใช้พลังงานสะอาด การใช้พลังงานทดแทน ให้มีความต่อเนื่อง
อีกทั้งให้สำนักงานทรั พยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจั งหวัดสมุทรปราการ เป็นศูนย์ กลางในการประสานงานในพื้นที่ และให้กรมควบคุมมลพิษ ทบทวนมาตรฐานการระบายน้ำทิ้ง และให้หน่วยงานในสังกัด ทส. ที่้กี่ยวข้อง ให้การสนับสนุนการดำเนินงานอย่ างเต็มกำลัง ทั้งนี้ เพื่อให้อุตสาหกรรมของประเทศไทย ก้าวสู่บริบทมิติใหม่ New Normal ด้านสิ่งแวดล้อม และเป็นการรั กษาความหลากหลายทางชีวภาพและรั กษาฐานการพัฒนาเศรษฐกิ จของประเทศในพื้นที่จังหวัดสมุ ทรปราการสู่ความยั่งยืน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ประชาสัมพันธ์
ข่าวในหมวดประชาสัมพันธ์ ![]()
มูลนิธิคุณแม่คุณภาพ สนับสนุนการศึกษาน้องๆ รร.เด็กพิเศษคุณพ่อเรย์ 18:18 น.- COVERMARK x Ploypisut มอบของขวัญพิเศษรับซัมเมอร์ 18:16 น.
- สงกรานต์ 69 นี้ ชวนคนไทยปรับวิธีเล่นน้ำ ปลอดภัยจากฮีทสโตรก รับมือวิกฤตซูเปอร์เอลนีโญ 19:49 น.
- “นิกร” ประเดิมงานที่ พม. วันแรก ลุย ลดใช้พลังงาน พร้อมจับมือ อว. สร้างสถานที่ปลอดฝุ่น PM2.5 และมาตรการเร่งด่วนช่วยเหลือค่าครองชีพกลุ่มเปราะบาง 18:53 น.
- MEDEZE เปิดบ้านต้อนรับนักศึกษาธรรมศาสตร์ ศึกษาดูงานนวัตกรรมเซลล์ต้นกำเนิด 16:10 น.


