วันอาทิตย์ ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2569 03:56 น.

ประชาสัมพันธ์

ป่อเต็กตึ๊งทุ่ม 6.5 แสน เยียวยาผู้ประสบเหตุชายแดนไทย–กัมพูชา 5 จังหวัด

วันศุกร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2569, 21.00 น.

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จัดสรรงบประมาณกว่า 6.5 แสนบาท ให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุความไม่สงบในพื้นที่ชายแดนไทย–กัมพูชา รอบที่ 2 ครอบคลุม 5 จังหวัด โดยให้การช่วยเหลือทั้งกรณีทหารบาดเจ็บ บ้านเรือนเสียหาย และค่าฌาปนกิจแก่ญาติผู้เสียชีวิต

 

 

จากกรณีเกิดเหตุปะทะบริเวณชายแดนไทย–กัมพูชา ระหว่างวันที่ 7–27 ธันวาคม 2568 ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและทรัพย์สินเสียหายจำนวนมาก มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง โดยนายวิเชียร เตชะไพบูลย์ ประธานกรรมการ แสดงความห่วงใยต่อผู้ได้รับผลกระทบ จึงมอบหมายให้ฝ่ายสาธารณภัยลงพื้นที่ให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

 

 

การลงพื้นที่ครั้งนี้ นำโดยนายรัชพร ประสงค์ทรัพย์ หัวหน้าแผนกสาธารณภัย และนายชุมพล บุญภักดี ผู้ช่วยหัวหน้าแผนกสาธารณภัย พร้อมเจ้าหน้าที่จากแผนกที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี ศรีสะเกษ สุรินทร์ นครราชสีมา และสระแก้ว รวม 5 จังหวัด ระหว่างวันที่ 21–23 มกราคม 2569 เพื่อให้กำลังใจและมอบเงินช่วยเหลือแก่ผู้ประสบเหตุ

 

 

มูลนิธิฯ มอบเงินปลอบขวัญแก่ผู้บาดเจ็บรายละ 10,000 บาท พร้อมกระเช้าสุขภาพ จำนวน 30 ราย มอบเงินช่วยเหลือกรณีบ้านเรือนเสียหายทั้งหลัง หลังละ 12,000 บาท รวม 25 หลัง และมอบเงินช่วยเหลือค่าฌาปนกิจแก่ญาติผู้เสียชีวิตรายละ 20,000 บาท จำนวน 1 ราย รวมงบประมาณทั้งสิ้น 656,000 บาท โดยมีผู้แทนหน่วยงานภาครัฐและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมประสานงานและมอบเงินช่วยเหลือ

 

 

นับตั้งแต่เกิดเหตุความไม่สงบในพื้นที่ชายแดนไทย–กัมพูชา เมื่อปี 2568 เป็นต้นมา มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งได้ลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบอย่างต่อเนื่อง รวมงบประมาณการช่วยเหลือจนถึงปัจจุบันกว่า 9 ล้านบาท และยังคงติดตามสถานการณ์เพื่อพิจารณาการให้ความช่วยเหลือตามนโยบายของฝ่ายสาธารณภัยอย่างต่อเนื่อง

 

 

ทั้งนี้ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งขอขอบคุณผู้มีจิตศรัทธาทุกท่านที่ร่วมบริจาคทรัพย์และสิ่งของอุปโภคบริโภค เพื่อช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ชายแดนไทย–กัมพูชา พร้อมอำนวยพรให้ทุกท่านและครอบครัวมีความสุข ความเจริญ และสุขภาพแข็งแรงสืบไป