วันอาทิตย์ ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2568 00:53 น.

สังคม-สตรี

คืนรอยยิ้ม สันติให้ตระกูลณรงค์เดช เมื่อศาลฎีกาวินิจฉัยพิพากษาให้ นายกฤษณ์ ณรงค์เดช เป็นผู้จัดการมรดกหมื่นล้านของคุณหญิงพรทิพย์ เพียงผู้เดียว มีความเหมาะสม ได้รับความไว้วางใจจากผู้ล่วงลับและครอบครัว

วันพฤหัสบดี ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2568, 13.34 น.

นับว่าเป็นข่าวดีสำหรับคุณพ่อเกษม และครอบครัวณรงค์เดช เมื่อศาลฎีกาอ่านคำพิพากษา ที่ 3781/2568 ระบุให้ นายกฤษณ์ ณรงค์เดช บุตรชายคนโตของคุณหญิงพรทิพย์ ณรงค์เดช เจ้าของพินัยกรรมเป็นผู้จัดการมรดกหมื่นล้าน แต่เพียงผู้เดียว ตามเจตนารมณ์เดิมของผู้ล่วงลับ ด้วยเหตุผลว่ามีความเหมาะสม มีความสามารถในการจัดการมรดกตามที่ผู้ล่วงลับแต่งตั้ง สามารถจัดการมรดกตามพินัยกรรมสำเร็จลุล่วงหลายข้อ นอกจากนี้เจ้าของพินัยกรรมมีความไว้วางใจ และเห็นแก่คุณงามความดีของนายกฤษณ์ บุตรชายคนโตที่สร้างให้กับตระกูลมากมาย ตามที่มารดาผู้ล่วงลับเขียนบรรยายไว้ในพินัยกรรม และยังได้รับความไว้วางใจจากผู้เป็นบิดาและน้องชายตลอดมา

เกือบ 2 ปีที่ศาลฎีกาตรวจสำนวนต่างๆ จึงวินิจฉัยให้นายกฤษณ์ ณรงค์เดช เป็นผู้จัดการมรดกเพียงผู้เดียวตามเจตนารมณ์ของมารดา ตลอดจนเป็นผู้มีอำนาจสิทธิขาดในการกำหนดวิธีการแบ่งทรัพย์มรดกด้วย ทำให้ 3 พ่อลูกโผสวมกอดกัน นับเป็นภาพประทับใจ และนิมิตรหมายที่ดีของครอบครัว สิ้นสุดการรอคอย

#คืนรอยยิ้ม #มรดกหมื่นล้านตระกูลณรงค์เดช #ตระกูลณรงค์เดช #เกษมณรงค์เดช #กฤษณ์ณรงค์เดช #กรณ์ณรงค์เดช







 

หน้าแรก » สังคม-สตรี

ข่าวในหมวดสังคม-สตรี