วันศุกร์ ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2565 21:17 น.

กีฬา

บ็อคเซียชิงแชมป์ ปทท. ดาวดังเพียบ

วันศุกร์ ที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2561, 21.47 น.

บ็อคเซียชิงแชมป์ ปทท. ดาวดังเพียบ

 

ณัยณพ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมกีฬาคนพิการทางสมองแห่งประเทศไทย เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาบอคเซีย ชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2561 ที่ศูนย์ฝึกกีฬาคนพิการแห่งชาติ จ.สุพรรณบุรี โดยกำหนดแข่งขันระหว่างวันที่ 30 มีนาคม- 1 เมษายน 2561  

 

การแข่งขันในปีนี้ทางสมาคมกีฬาคนพิการทางสมองแห่งประเทศไทย ได้มีการจัดการชิงชัยในประเภทบุคคล 4 อีเวนต์ คือ ประเภทบีซี 1, บีซี 2, บีซี 3 และบีซี 4 โดยมีนักกีฬาบอคเซียระดับแถวหน้าของเมืองไทยเข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 50 คน นำโดย วัชรพล วงษา ฮีโร่ 2 เหรียญทองพาราลิมปิกเกมส์ 2016, พัทธยา เทศทอง, วิษณุ ฮวดประดิษฐ์ , วรวุฒิ แสงอำภา,  พรโชค ลาภเย็น, สุบิน ทิพย์มณี ฯลฯ

 

นายณัยณพ ภิรมย์ภักดี เปิดเผยว่า การแข่งขันบอคเซียชิงแชมป์ประเทศไทย เป็นการแข่งขันที่ทางสมาคมกีฬาคนพิการทางสมองฯ จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี  มีวัตถุประสงค์ต้องการพัฒนาศักยภาพนักกีฬาบอคเซีย และยกระดับการจัดการแข่งขันกีฬาบอคเซียในประเทศไทยให้มีความเป็นสากลมากขึ้น รวมถึงเพื่อเปิดโอกาสให้นักกีฬาจากทั่วประเทศไทยได้มีโอกาสโชว์ศักยภาพกันอย่างเต็มที่

 

นอกจากนี้สมาคมฯ ยังต้องการให้เวทีการแข่งขันรายการนี้  เฟ้นหาดาวรุ่งฝีมือดีเข้าเก็บตัวในแคมป์ฝึกซ้อมของทีมชาติไทยต่อไป เพื่อหาตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันในรายการระดับโลก ทั้งในรายการชิงแชมป์โลก และการแข่งขันรายการเก็บคะแนนสะสมชิงตั๋วพาราลิมปิกเกมส์ ที่จะมีขึ้นในตลอดปีนี้และปีหน้าต่อไปด้วย กับเป้าหมาย การไปป้องกันเหรียญทอง ในพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น อีกด้วย

 

ทั้งนี้แฟนๆกีฬาชาวไทยสามารถมาร่วมชมและให้กำลังใจในการแข่งขันกีฬาบอคเซีย ชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2561 ได้ที่ศูนย์ฝึกกีฬาคนพิการแห่งชาติ จ.สุพรรณบุรี  ในระหว่างวันที่ 30 มีนาคม- 1 เมษายน 2561

 

หน้าแรก » กีฬา