วันอังคาร ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2563 14:17 น.

กีฬา

“ธนา” ห่วงทรัพย์สินนักกีฬาไทย

วันอาทิตย์ ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2561, 23.58 น.

“ธนา” ห่วงทรัพย์สินนักกีฬาไทย

               

''บิ๊กต้อม'' ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย ชุดเอเชียนเกมส์ 2018 ที่กรุงจาการ์ตา และเมืองปาเลมบัง ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่าง 18 ส.ค.-2 ก.ย. นี้ เผยถึงความเคลื่อนไหวของทัพนักกีฬาไทยว่า เบื้องต้นคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ได้ส่งเอกสารรายงานตัวเลขยอดนักกีฬาทั้งหมดให้เจ้าภาพ ก่อนเส้นตาย เมื่อ 30 เม.ย. ที่ผ่านมาไปแล้ว 

 

โดยเวลานี้เหลือรอเอกสารส่งรายชื่อนักกีฬา ให้เจ้าภาพอีกครั้งก่อนสิ้นเดือน มิ.ย. พร้อมกับได้ทราบข้อมูลจากเจ้าภาพแล้วว่า จะมีการจับสลากแบ่งสายการแข่งขันในชนิดกีฬาประเภททีม อาทิ ฟุตบอล, วอลเลย์บอล, บาสเกตบอล, ฮอกกี้, แฮนด์บอล และรักบี้   โดยแบ่งสายการแข่งขันในวันที่ 15 ก.ค. นี้ ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย

 

''บิ๊กต้อม'' ยังเผยอีกว่า กำลังประสานกับสมาคมกีฬาต่างๆ อาทิ โบว์ลิ่ง, เรือกรรเชียง, ปีนหน้าผา, ตะกร้อ, เทนนิส และ ยิงปืน ซึ่งมีโปรแกรมแข่งขันที่เมืองปาเลมบังว่า ประสงค์ที่จะเดินทางตรงจากกรุงเทพฯ ไปยังเมืองปาเลมบังเลยหรือไม่ โดยได้ชี้แจงว่า หากเดินทางไปลงที่สนามบินในกรุงจาการ์ตาก่อน นอกจากจะต้องเสียเวลารอต่อเครื่องจากจาการ์ตา ไปยังปาเลมบัง ที่ห่างกันราว 600 กม. หลายชั่วโมงแล้ว อาจเสี่ยงที่จะพบปัญหาเรื่องกระเป๋าสัมภาระของนักกีฬาและทีมหายระหว่างรอต่อเครื่องด้วย  

               

นอกจากนี้ นายธนา ไชยประสิทธิ์ ยังได้แสดงความเป็นหวงในเรื่อง อาหาร เนื่องจากอาหารของอินโดนีเซีย  โดยได้คำนึงถึงช่วงการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ที่ อินโดฯ เป็นเจ้าภาพเมื่อปี 2554 นักกีฬาไทยค่อนข้างอึดอัดในเรื่องโภชนาการ แต่อย่างไรก็ตาม ทางซีพี. บริษัทเครือเจริญโภคภัณฑ์ได้นำอาหารไปบริการเหมือนเช่นเคย น่าจะคลายความกังวลได้ในระดับหนึ่ง ซึ่งอาจจะต้องหาทางแก้ไข ด้วยการหาแผนสำรองในกรณีที่อาหารไปไม่ถึงนักกีฬาบางช่วง บางตอน รวมถึงได้กำชับให้ทุกคนได้ระมัดระวังสัมภาระส่วนตัว เครื่องใช้ที่มีค่าควรเก็บให้มิดชิด  โดยเฉพาะโทรศัพท์มือถือ อาจจะเป็นเป้าสายตาของผู้ไม่หวังดีเพราะในอินโดนีเซีย ปัญหาลักเล็กขโมยน้อย ยังมีอยู่ทั่ว ๆ ไป ในช่วงการแข่งขันกีฬาที่มีผู้ชมพลุกพล่าน อาจจะไม่ทันได้ระวังตัว