วันพฤหัสบดี ที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2562 05:21 น.

กีฬา

ทีมจักรยานรู้ใจดอทคอมเจ๋ง คว้าที่ 2 รายการใหญ่เวียดนาม

วันอังคาร ที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2561, 18.46 น.

ทีมจักรยานรู้ใจดอทคอมเจ๋ง คว้าที่ 2 รายการใหญ่เวียดนาม

 

ทีมจักรยานรู้ใจดอทคอม ภายใต้การสนันสนุนจากรู้ใจประกันภัยรถออนไลน์ นำโดย ธนพล แสนอำนวนพล คว้าอันดับที่ 2 ใน  Intermedia Sprint สเตทที่ 10 ของรายการ Hoa Sen Group Cup 2018 (ฮาวเซ็นกรุ๊ป) ซึ่งจัดระหว่างวันที่ 2 กันยายน – 16 กันยายน 2561 ที่ประเทศเวียดนาม

 

 

ในรายการดังกล่าว เป็นการแข่งขันระดับนานาชาติ ซึ่งมีทีมจากหลากหลายประเทศมาร่วมชิงชัย อาทิ ลาว ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย เนเธอร์แลนด์ เกาหลี ไทย และ เวียดนามทีมเจ้าภาพ ทั้งนี้ ทีมจักรยานรู้ใจดอทคอม ถือเป็นทีมเดียวจากประเทศไทยที่ได้รับเชิญไปร่วมแข่งขัน กฏกติกาในการแข่งขันในรายการนี้เป็นการแข่งขันที่ต่อเนื่องกัน 14 วัน มีทั้งหมด 14 สเตท รวมระยะทางมากกว่า 1,800 กิโลเมตร ท่ามกลางสภาพอากาศที่มิอาจคาดเดาได้ ในบางวันของการแข่งมีทั้งอากาศที่ร้อนจัดและฝนตกในวันดียวกัน ในขณะที่แต่ละทีมจะประกอบด้วยนักแข่ง 7 คนในทีม แต่ทีมจักรยานรู้ใจดอทคอมมีเหตุสุดวิสัยที่ไม่คาดคิด ทำให้เหลือนักปั่นเพียงแค่ 3 คนเท่านั้น  แม้ว่าจะมีอุปสรรคในหลากหลายรูปแบบเกิดขึ้นในการแข่งขันในครั้งนี้ แต่นักปั่นไทยทั้ง 3 คนก็ยังคงมีพลังใจที่เต็มเปี่ยมบุกตะลุยสู้อย่างไม่ย่อท้อ สิ้นสุดรายการ

 

รายการต่อไป ทีมจักรยานรู้ใจดอทคอม จะร่วมลงแข่งขันใน Master tour of Chiangmai (มาสเตอร์ทัวร์ ออฟ เชียงใหม่) ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-16 ตุลาคมนี้ ที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งการแข่งขันดังกล่าว จัดขึ้น 4 วัน 4 เสตท ฝากแฟนๆชาวไทยติดตามผลงานและร่วมเป็นกำลังใจ ให้การทีมจักรยานรู้ใจดอทคอมในการแข่งขันครั้งต่อไป