วันจันทร์ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2564 13:29 น.

กีฬา

“ฐิติพันธ์”ซูเปอร์ซับยิงชนะ ตรินิแดด 1-0

วันอาทิตย์ ที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2561, 21.42 น.

“ฐิติพันธ์”ซูเปอร์ซับยิงชนะ ตรินิแดด 1-0

 

ทัพช้างศึก เปิดบ้านเฉือน ตรินิแดดแอนด์โตเบโก 1-0 เป็นนัดอำลาทีมชาติไทยของ “คุณพ่อป้ายแดง”  สินทวีชัย หทัยรัตนกุล อย่างมีค่าและสมบูรณ์แบบ พร้อมกับส่งอันดับแรงค์กิ้งให้ดีขึ้นกว่าเดิม

การแข่งขันฟุตบอลนัดกระชับมิตร ซึ่งเป็นนัดเกียรติยศ หรือเทสติโมเนียลแมตช์ของ “ตี๋” สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ผู้รักษาประตูวัย 36 ปี แห่งสโมสรฟุตบอลสุพรรณบุรี เอฟซี ในวันที่ 14 ตุลาคม 2561 เวลา 18:00 น. โดยทีมชาติไทย อยู่อันดับ 122 ของโลก ลงสนามพบ ทีมชาติตรินิแดดและโตเบโก อันดับ 90 ของโลก ที่สนามกีฬากลางจังหวัดสุพรรณบุรี 

นัดนี้ทีมชาติไทย ได้ ธีรศิลป์ แดงดา, ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ ธีราทร บุญมาทัน กลับเข้ามาให้เกียรติร่วมทีมด้วย อีกทั้งยังเป็นนัดฟีฟ่าเดย์ มีผลต่ออันดับโลกของทีมชาติไทยในเวลาเดียวกัน

ครึ่งแรกทีมชาติไทยทำได้ดี สามารถกดดันผู้เล่นทีมชาติ ตรินิแดด อันดับ 90 ของโลกได้อย่างสนุก แต่ก็ยังไม่มีใครทำสกอร์ขึ้น

ครึ่งหลัง นาที 66 ทีมชาติไทย มาได้ประตูขึ้นนำสำเร็จ จากจังหวะสวนกลับเร็ว  สุมัญญา ปุริสาย พาบอลขึ้นมาแล้วตักบอลข้ามศีรษะผู้เล่นกองหลัง ตรินิแดด ให้ ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ วิ่งสอดหลุดไปถึงกรอบเขตโทษก่อนซัดผ่านมือ มาร์วิน ฟิลลิป เข้าไปช้างศึกนำ 1-0

และเป็นประตูเดียวที่ทำได้ หมดเวลา ทีมชาติไทย เอาชนะ ทีมชาติ ตรินิแดด แอนด์ โตเบโก 1-0 เป็นสกอร์เดียวกับที่ เอาชนะ ฮ่องกง เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม

หลังเกม มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยกล่าวว่า เป็นอีก 1 นัดที่ทุกคนช่วยกันเล่นเพื่อทีมชาติไทย และเป็นนัดที่มีความหมายต่อเพื่อนร่วมทีมอย่าง โกสินทร์ หลายคนได้แสดงศักยภาพออกมาที่น่าพอใจ จากนี้มีเวลาค่อนข้างมากกับการเตรียมความพร้อม เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ เชื่อว่าทีมจะมีความแข็งแกร่งและลงตัวมากกว่านี้ ส่วนอันดับโลกเชื่อว่าน่าจะขยับชึ้นอย่างน่าพอใจเช่นเดียวกัน