วันศุกร์ ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 19:16 น.

กีฬา

สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯปิดอบรมโค้ชบีเอ็มเอ็กซ์

วันเสาร์ ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 23.16 น.

 

สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯปิดอบรมโค้ชบีเอ็มเอ็กซ์

 

ที่ จ.สุพรรณบุรี พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานปิดการอบรมผู้ฝึกสอนจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์  ระดับ 1 รายการ BMX coaching course, Level 1 ระหว่างวันที่ 11-15 ธ.ค. 61 ที่โรงแรมวาสิฎฐี จังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งการอบรมผู้ฝึกสอนครั้งมี มร. ไทรรัน จอนส์ ชาวแอฟริกาใต้ และ มร.ชาร์เลส อีวานซ์ ชาวอังกฤษ วิทยากรจากศูนย์ฝึกจักรยานนานาชาติ (UCI.) มาเป็นผู้บรรยายทั้งภาคปฏิบัติและภาคทฤษฎี โดยมีผู้เข้ารับการอบรมเป็นผู้ฝึกสอนจากสโมสรสมาชิกของสมาคมกีฬาจักรยานฯ / ทีมจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ / อดีตนักกีฬาทีมชาติไทย รวมถึงนักกีฬาจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ ทีมชาติไทยเข้าร่วมรับการอบรมจำนวน 30 คน


พลเอกเดชา  กล่าวว่าการอบรมครั้งนี้เป็นการนำร่องยุทธศาสตร์สร้างบุคลากรกีฬาจักรยานรุ่นใหม่ ไม่ว่าจะเป็นผู้ฝึกสอน ผู้ตัดสิน และผู้บริหารสมาคมฯ ให้มีความรู้ความเข้าใจในกีฬาจักรยาน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การใช้เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์การกีฬา ตลอดจนแนวทางที่ถูกต้องตามหลักการมาพัฒนามาตรฐานกีฬาจักรยานไทยต่อไปในอนาคต การอบรมครั้งนี้ สมาคมกีฬาจักรยาน ฯ ร่วมกับฝ่ายพัฒนาบุคลากร การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากสหพันธ์จักรยานนานาชาติ หรือยูซีไอ ในการจัดส่งวิทยากรชั้นนำที่มีความรู้ความเข้าใจทั้งในหลักการและภาคปฏิบัติมาให้ความรู้แก่ผู้เข้ารับการอบรม โดยเฉพาะการปฏิบัติเพื่อยกระดับความรู้ของผู้ฝึกสอน
 

พลเอกเดชา กล่าวอีกว่านอกเหนือจากการอบรมผู้ฝึกสอนบีเอ็มเอ็กซ์ ระดับ 1 ครั้งนี้แล้ว ในปีงบประมาณ 2562 สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ ยังได้เตรียมจัดอบรมผู้ฝึกสอนจักรยานเสือภูเขา ระดับ 1 ระหว่างวันที่ 13 – 17 มกราคม 2562 เดือนกุมภาพันธ์ ระหว่างวันที่  20 – 24 กุมภาพันธ์ 2562 อบรมผู้ตัดสินจักรยานประเภทลู่ และ 5 – 9 มีนาคม 2562 อบรมผู้ตัดสินประเภทถนน การอบรมทั้งหมดจะใช้พื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรีเป็นสถานที่ในการจัดการอบรมเนื่องจากมีความพร้อมในทุกด้าน โดยเฉพาะเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานสำหรับการพัฒนาบุคลากร สมกับที่ได้รับการยกย่องให้เป็นสปอร์ตซิตี้

หน้าแรก » กีฬา