วันศุกร์ ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 19:35 น.

กีฬา

ประหยัด-ธิฏาภา” ทดสอบสนามก่อนหวดญีปุ่น

วันอาทิตย์ ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 19.50 น.

ประหยัด-ธิฏาภา” ทดสอบสนามก่อนหวดญีปุ่น

 

“โปรหมาย” ประหยัด มากแสง และ “โปรจูเนียร์” ธิฎาภา สุวัณณะปุระ ลงฝึกซ้อมทดสอบสนามเตรียมสู้ศึกกอล์ฟประเภททีมผสมรายการ “อมตะ เฟรนด์ชิพ คัพ 2018 พรีเซนเต็ด บาย โตโยต้า พร้อมทั้งมั่นใจเอาชนะทีมญี่ปุ่นได้ไม่ยาก

 

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันกอล์ฟประเภททีมผสมครั้งประวัติศาสตร์ รายการ “อมตะ เฟรนด์ชิพ คัพ 2018 พรีเซนเต็ด บาย โตโยต้า ล่าสุดสองนักกอล์ฟต่างวัยของไทยอย่าง โปรหมาย-ประหยัด มากแสง และโปรจูเนียร์-ธิฎาภา สุวัณณะปุระ ลงฝึกซ้อมร่วมกันที่สนามอมตะสปริงฯ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันจริงจะมีขึ้นในสัปดาห์หน้า

 

ประหยัด มากแสง โปรจอมเก๋าวัย 52 ปี ซึ่งคว้าแชมป์ในเจแปนกอล์ฟทัวร์หลายรายการ เผยถึงการลงแข่งกับนักกอล์ฟมือดีจากญี่ปุ่นในครั้งนี้ว่า “จากการที่ได้มาซ้อมที่สนามอมตะสปริง ตอนนี้สภาพสนามสมบูรณ์ ท้าทาย แต่ต้องยอมรับว่าลมแรงและพัตต์ยากมาก ดีที่มีโอกาสมาซ้อมล่วงหน้าหลายวัน วันนี้มีโอกาสลงซ้อมกับธิฎาภา สุวัณณะปุระ ก็สนุกดี ส่วนตัวพร้อมแล้วที่จะลงแข่ง ไม่มีอาการบาดเจ็บอะไร เรื่องจับคู่เล่นกับใครตอนนี้ยังไม่ทราบ และจะต้องไปดูอีกทีว่าคนที่เราจะจับคู่ด้วยนั้นมีสไตล์การเล่นแบบไหน ต้องมาวางแผนกัน คิดว่าแมทช์นี้ทีมไทยเราได้เปรียบทุกอย่าง แต่ก็จะชนะได้ แต่ก็ประมาททีมญี่ปุ่นไม่ได้เช่นกัน เพราะเขามีผู้เล่นเก่งๆ ที่น่ากลัวหลายคนอย่าง ฮิเดโตะ ทานิฮาร่า, โคได อิชิฮาร่า และ นาซะ ฮาตาโอกะ”

 

ขณะที่ ธิฎาภา สุวัณณะปุระ  ดีกรีแชมป์แอลพีจีเอทัวร์ รายการ มาราธอน คลาสสิก เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เผยว่า “การที่มีโอกาสซ้อมกับโปรหมาย สนุกมาก สนามก็สวย แต่ลมแรง พัตต์ยาก ทำให้วันแข่งจริงเกมน่าจะยาก ต้องตีไปให้ใกล้และได้พัตต์ รายการนี้ต้องจับคู่กับนักกอล์ฟชายก็เป็นอะไรที่แปลกใหม่และท้าทาย ส่วนจะจับคู่กับใครก็พร้อมเสมอ ต้องดูว่าแต่ละคนมีความสามารถอย่างไรและมาวางแผนปรับกัน และจะทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีสุด”

 

สำหรับนักกอล์ฟไทยที่ลงทำการแข่งขันรายการ “อมตะ เฟรนด์ชิพ คัพ 2018 พรีเซนเต็ด บาย โตโยต้า” ปะทะญี่ปุ่น ได้แก่ โปรช้าง-ธงชัย ใจดี, โปรอาร์ม-กิรเดช อภิบาลรัตน์, “โลมายักษ์” พรหม มีสวัสดิ์, “โปรแจ๊ส” อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์, “โปรโม-เม”  โมรียา-เอรียา จุฑานุกาล, “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ และ “โปรสายป่าน” ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ รวมถึง “โปรเพชร” สดมภ์ แก้วกาญจนา และ “น้องจีน” -อาฒยา ฐิติกุล สองนักกอล์ฟสมัครเล่นแถวหน้าของไทย โดยมี บุญชู เรืองกิจ และ วิรดา นิราพาธพงศ์พร รับหน้ากัปตันทีม ขณะที่ทีมญี่ปุ่นมี โจ โอซากิ และมิโฮ โคกะ รับบทบาทกัปตันทีม นำทัพยอดฝีมือ อาทิ ซาโตชิ โคไดระ ดีกรีแชมป์พีจีเอทัวร์, ฮิเดโตะ ทานิฮาร่า จากยูโรเปียนทัวร์, นาซะ ฮาตาโอกะ แชมป์จากแอลพีจีเอทัวร์, โคได อิชิฮาร่า และมาซาฮิโร่ คาวามูระ สองโปรชั้นนำจากเจแปนทัวร์, เอริกะ ฮาร่า และมามิ ฟูกุดะ สองดาวดังจากเจแปนแอลพีจีเอทัวร์

 

กอล์ฟรายการ “อมตะ เฟรนด์ชิพ คัพ 2018 พรีเซนเต็ด บาย โตโยต้า” เป็นการแข่งขันกอล์ฟประเภททีมผสม ซึ่งผู้เล่นในทีมประกอบด้วยนักกอล์ฟอาชีพและนักกอล์ฟสมัครเล่นชาย-หญิง ฝั่งละ 12 คน ดวลกัน 3 วัน รวม 28 แมทช์ โดยสองวันแรก (21-22 ธ.ค.) แข่งขันแบบโฟร์ซัมส์ 4 คู่ในช่วงเช้า ส่วนช่วงบ่ายแข่งแบบโฟร์บอล 4 คู่ ขณะที่วันสุดท้าย (23 ธ.ค.) เป็นการแข่งขันแบบซิงเกิ้ลแมทช์ 12 คู่ โดยทีมใดทำคะแนนถึง 14.5 แต้มได้ก่อนจะเป็นผู้ชนะ สามารถรับชมถ่ายสดการแข่งขันทาง PPTV36 วันที่ 21-23 ธันวาคม 2561 เวลา 13:00-16:00 น.

หน้าแรก » กีฬา