วันเสาร์ ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2563 18:38 น.

กีฬา

“สุวัจน์” เปิดตัว ‘เอสซีบี เซ็นเตอร์ คอร์ต’ รับศึกหวด "โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น"

วันเสาร์ ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2562, 21.55 น.

 

“สุวัจน์” เปิดตัว ‘เอสซีบี เซ็นเตอร์ คอร์ต’
รับศึกหวด "โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น"

 


วันที่ 12 ม.ค.62  ที่ทรู อารีน่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรีและประธานที่ปรึกษาการจัดการแข่งขันเป็นประธานแถลงข่าวความคืบหน้าการจัดการแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเมนท์ รายการ “โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ” ชิงเงินรางวัลรวม 250,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 8 ล้านบาท ที่ทรู อารีน่า หัวหิน ระหว่างวันที่ 28 ม.ค.- 3 ก.พ.62 พร้อมเปิดตัวสนามเทนนิส “เอสซีบี เซ็นเตอร์ คอร์ต” ที่ใช้รับศึกใหญ่ในครั้งนี้

 


นายสุวัจน์เปิดเผยว่าไฮไลท์ของการแข่งขัน นอกจาก การ์บิเญ่ มูกูรูซ่า อดีตมือ 1 โลกชาวสเปน แชมป์แกรนด์สแลม ปัจจุบันเป็นมือ 18 โลก รวมทั้ง 3 นักหวดสาวจีน หวัง เฉียง มือ 21 โลก, เจิ้ง ไซไซ มือ 39 โลก และจาง ส่วย มือ 40 โลก รวมถึง เซี๊ยะ ซูเหว่ย มือ 28 โลกจากไต้หวัน แล้วล่าสุดยังมี เผิง ส่วย จากจีน ที่เคยเป็นมือ 14 โลก ปัจจุบันมือ 129 ของโลก และเคยรั้งอันดับ 1 โลกประเภทคู่มาแล้ว รวมทั้ง ซาบีน ลิซิคกี้ อดีตมือ 12 โลกชาวเยอรมนี สมัครเข้าร่วมแข่งขันด้วย


ในส่วนจำนวนนักเทนนิสทั้งหมดที่เข้าร่วมรอบคัดเลือกตอนนี้มี 21 คน และรอบเมนดรอว์ 30 คน ซึ่งมีมือท็อป 50 โลกถึง 6 คน และมือท็อป 100 โลกถึง 25 คน รวมทั้งนักหวดไทย ลักษิกา คำขำ มือ 66 โลกร่วมล่าแชมป์ด้วย และจะมีการจับสลากประกบคู่ วันที่ 26 ม.ค. ที่วานา นาวา คาเฟ่ จากนั้นวันที่ 27 ม.ค. มีงานเลี้ยงต้อนรับนักกีฬาที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน และเริ่มแข่งขันเมนดรอว์วันแรกวันที่ 28 ม.ค. จนถึงรอบชิงชนะเลิศ วันที่ 3 ก.พ.


นอกจากนี้คณะผู้จัดการแข่งขันยังจัดกิจกรรมอื่นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจโดยได้ประสานกับจังหวัดประจวบคีรีขันธ์, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และผู้สนับสนุนร่วมกันคิดออกแบบกิจกรรม พร้อมเชิญนักเทนนิส 30 คน เข้าร่วม ดังนี้ วันที่ 25 ม.ค. กิจกรรมสอนทำอาหารไทยกับเชฟกระทะเหล็ก ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนลตัล หัวหิน และกิจกรรมเทนนิส คลินิก ให้เยาวชนทีม 100 พลัส คิดส์ ที่ทรู อารีน่า หัวหิน

 


วันที่ 28 ม.ค. การ์บิเญ่ มูกูรูซ่า ร่วมกิจกรรมตีเทนนิส เท็น บนจุดสูงสุดของเมืองหัวหิน ความสูง 140 เมตร บนพื้นกระจกใสจุดชมวิวสกาย เด็ค โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ วานา นาวา หัวหิน, วันที่ 29 ม.ค. ร่วมกับ เทศบาลเมืองหัวหิน จัดกิจกรรมก่อปราสาททราย ริมชายหาดหน้าโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน และให้นักเทนนิสทำความรู้จักการย้อมผ้าพื้นเมือง โขมพัสตร์ และ วันที่ 30 ม.ค. ร่วมกับ เครื่องดื่ม 100 พลัส ทำกิจกรรมปลูกป่า ที่ศูนย์ศึกษาการพัฒนาห้วยทราย อันเนื่องมาจากพระราชดำริ และเช้าวันที่ 1 ก.พ. กิจกรรมตักบาตรริมชายหาดหน้าโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน


สำหรับสนามเทนนิส “เอสซีบี เซ็นเตอร์ คอร์ต” นั้น เป็นการร่วมมือระหว่าง บริษัท พราว เรียล เอสเตท จำกัด และ ธนาคารไทยพาณิชย์ เป็นสนามเทนนิสมาตรฐานออสเตรเลียนโอเพ่น และจะใช้รองรับศึกโตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ โดยมีเพิ่มจำนวนที่นั่งอัฒจันทร์ สามารถจุผู้ชมได้ถึง 2,500 ที่นั่ง มีความโดดเด่นด้วยหลังคาอัฒจันทร์ทรงไทยที่เป็นรูปคลื่น

 

จากนั้นมีการแข่งขันเทนนิสคู่เปิดสนาม นัดพิเศษ “แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ อดีตนักหวดหญิง มือ 19 โลก พบ “ซูเปอร์บอล” ภราดร ศรีชาพันธุ์ อดีตนักหวดชาย มือ 9 โลก แข่งขันกันในแมทช์ซูเปอร์ไทเบรก 10 คะแนน ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ทั้งคู่ได้แข่งขันกันในแมทช์ซูเปอร์ไทเบรก และผลการแข่งขัน ภราดร ชนะ แทมมี่ 10-8


สำหรับการแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเมนท์ “โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ” จะมีการถ่ายทอดสดการแข่งขันไปทั่วโลกโดยสมาคมนักเทนนิสอาชีพหญิง และจะถ่ายทอดสดผ่านทางทรูวิชั่น ช่องทรูเทนนิส เอชดี, ทรูสปอร์ต เอช ดี และทรูฟอร์ยู

 

แฟนเทนนิสที่สนใจซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขัน สามารถซื้อได้ทาง www.ticketmelon.com และทาง www.thaiticketmajor.com หรือไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา รวมทั้งติดต่อซื้อบัตรได้ที่ ทรู อารีน่า หัวหิน www.truearenahuahin.com สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ ทรู อารีน่า หัวหิน โทร.032-909-633