วันอังคาร ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2562 07:02 น.

กีฬา

“ก้องศักด” ยาหอม “บุรีรัมย์เกมส์” ไร้กังวล

วันอังคาร ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 20.17 น.

“ก้องศักด” ยาหอม “บุรีรัมย์เกมส์” ไร้กังวล

 
ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นาย ดำรงชัย เนรมิตตกพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัด บุรีรัมย์ ร่วมกันเป็นประธานประชุมคณะกรรมการอำนวยการ และจับสลากแบ่งสายการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 35 “ บุรีรัมย์เกมส์ ” ซึ่งกำหนดทำการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 10-20  พ.ค. 2562
 
ดร.ก้องศักด กล่าวว่า เนื่องจาก พระราชกำหนดเลือกตั้งประกาศการเลือกตั้งทั่วไปในวันที่ 24 มี.ค. นี้ ซึ่งตรงกับกำหนดเดิมของการแข่งขัน ที่กำหนดไว้ตั้งแต่แรกในระหว่างวันที่ 19-29 มีนาคม. ทำให้จำเป็นต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปเป็นวันที่ 10-20 พฤษภาคม แทน ตามที่แจ้งไปแล้วนั้น  ซึ่งทางจังหวัดบุรีรัมย์ ถือว่ามีความพร้อมอย่างมากสำหรับความเปลี่ยนแปลง  และ จังหวัดบุรีรัมย์ มีประสบการณ์การเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันระดับโลกมาแล้วมากมาย จึงไม่ได้เป็นห่วงแต่อย่างใด
 
ขณะที่ นายดำรงชัย เนรมิตตกพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ยืนยันว่า แม้จะต้องปรับเปลี่ยนช่วงเวลาก็ไม่มีปัญหา โดยเราปรับให้เขตการศึกษาของบุรีรัมย์ ขยับวันเปิดเทอมขึ้นมาจาก 16 พ.ค. เป็นวันที่ 1 พฤษภาคม 2562 เพื่อให้เยาวชนในจังหวัดได้มีส่วนร่วมกับกิจกรรมนี้ และ ในช่วงแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ จะตรงกับการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 1 ที่บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะเปิดบ้านพบกับ ทีมสโมสรนครราชสีมา มาสดา เอฟซี  ในวันที่ 11 พ.ค. และยังตรงกับ การแข่งขันรถแข่งซูเปอร์ คาร์ บลองแปง จีที เวิลด์ ชาลเลนจ์ เอเชีย และ เอฟ 3 เอเชียน แชมเปี้ยนชิพ ระหว่าง 11-12 พ.ค. นั้น นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ แจ้งว่า นักกีฬา สามารถนำบัตรประจำตัวนักกีฬา หรือ เอดี การ์ด มาแสดงจะเข้าชมการแข่งขันได้ฟรี
 
ส่วนผลการจับสลากแบ่งสายฟุตบอลชาย มีดังนี้ กลุ่ม เอ แชมป์เก่า สมุทรปราการ, นนทบุรี, นครราชสีมา, / กลุ่ม บี ชลบุรี, ปัตตานี, ขอนแก่น / กลุ่ม ซี สุพรรณบุรี, สุโขทัย, นครสวรรค์  และกลุ่ม ดี  บุรีรัมย์, เชียงใหม่, กระบี่
 
รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ยังได้กล่าวอีกด้วยว่า ในส่วนของกีฬาฟุตบอล แม้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะเป็นแชมป์ไทยลีกมาแล้ว 6 สมัย แต่ในมหกรรมกีฬาเยาวชนแห่งชาติ บุรีรัมย์ ยังไม่ประสบความสำเร็จ หนนี้เราไม่สามารถส่งทีมอคาเดมี่ของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดได้ เนื่องจากลงทะเบียนแข่งขันยูธลีกไปแล้ว แต่ก็ทำการคัดตัวนักเตะเยาวชนฝีเท้าดีจาก 10 โรงเรียนในจังหวัด โดยทางบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ส่งโค้ชของทีมอคาเดมี่ มาช่วยดูแลด้วย ส่วนเป้าหมายก็หวังจะติดเหรียญครั้งแรก แต่ นายเนวิน ชิดชอบ ฝากบอกเด็กๆเพียงว่าอย่าตกรอบแรกเป็นพอ และรับปากว่าช่วงแข่งขันจะมาให้กำลังใจด้วย สำหรับเป้าหมายของจังหวัดมองไว้ที่ 15 เหรียญทอง
 
อย่างไรก็ตาม ชนิดกีฬาและประเภทกีฬาที่ไม่เป็นไปตามข้อบังคับคือ ต้องมีทีมแข่งขัน 3 ภาค 5 จังหวัดขึ้นไปนั้นมีจำนวน 26 อีเวนต์ที่ถูกตัดออกจากการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติในครั้งนี้