วันอังคาร ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2562 06:57 น.

กีฬา

“รัชนก” ยอมรับปีนี้ลุ้นตั๋วโอลิมปิกไม่ง่าย

วันอังคาร ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 20.18 น.

“รัชนก” ยอมรับปีนี้ลุ้นตั๋วโอลิมปิกไม่ง่าย

“เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักตบขนไก่มือ 8 ของโลก เตรียมเข้าร่วมแข่งขันแบดมินตัน “เยอรมันโอเพ่น” เพื่อเป็นการเรียกน้ำย่อย ก่อนลุยศึกใหญ่  “โยเน็กซ์ ออล อิงแลนด์ โอเพ่น 2019” ที่ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 6-10 มีนาคม นี้

หลังจากที่ผ่านพ้นไป 3 รายการ คว้าแชมป์มาครองได้ 1 รายการ  โดย รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตัน มืออันดับ 8 ของโลก  กล่าวว่า ตอนนี้สภาพร่างกายสมบูรณ์เต็มที่ ไม่มีอาการบาดเจ็บแต่อย่างใด  ซ้อมได้ดีเป็นปกติ อย่างไรก็ตามจากปีที่ผ่านมา ช่วงเวลาของการแข่งขันรายการใหญ่ๆ อย่าง ออล อิงแลนด์ นั้นค่อนข้างห่างกัน ทำให้ห่างสนามนาน ปีนี้จึงจะไปแข่งขันรายการระดับซุปเปอร์เวิลด์ทัวร์ 300 รายการ “โยเน็กซ์ เยอรมัน โอเพ่น” ระหว่างวันที่ 26 กุมภาพันธ์ – 3 มีนาคม ก่อน เพื่อเป็นการเตรียมร่างกายก่อนจะไปแข่งขันในรายการ ออล อิงแลนด์ ซึ่งน่าจะช่วยลดความตื่นเต้นและช่วยในเรื่องการปรับตัวแข่งขันในยุโรปได้ดี

ซึ่ง รัชนก อินทนนท์ ยังได้กล่าวอีกว่า ถึงแม้จะเพิ่งคว้าแชมป์แรกของปี ในรายการ “เปโรดัว มาเลเซีย มาสเตอร์ส” มาได้แล้ว แต่ก็ยังต้องซ้อมให้หนักเพื่อรักษาระดับการเล่นของตัวเองให้สม่ำเสมอ เพราะปัจจุบันแบดมินตันหญิงเดี่ยวมีสไตล์การแข่งขันที่คล้ายกับชายเดี่ยวมากขึ้น เป็นเพาเวอร์เกมมากขึ้น ต้องใช้ทั้งเทคนิคและความแข็งแรงของสภาพร่างกาย ทำให้ต้องปรับตัวในเรื่องร่างกายเพิ่มเติม ประกอบปีนี้เป็นปีที่จะต้องทำอันดับชิงโควตาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นด้วย ทำให้การแข่งขันสูงขึ้นกว่าปีที่ผ่านๆ มา ยอมรับว่าหนักเหนื่อย และ มีความกดดันบ้างเล็กน้อย เนื่องจากต้องการให้ผลงานออกมาดีทุกรายการ ขอเพียงร่างกายไม่มีอาการบาดเจ็บรบกวน จะพยายามสุดความสามารถเพื่อได้ลุ้นแชมป์ในทุกรายการที่ได้ลงแข่งขัน